YOGA BẦU ONLINE TẠI NHÀ chỉ 35.000đ/buổi XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Những điều mẹ bầu cần làm khi nhận thấy có các dấu hiệu chuyển dạ

-----

Sau nhiều tháng mang thai và giờ đây đã vào giai đoạn cuối của thai kỳ, cảm nhận thấy các dấu hiệu chuyển dạ tức là giai đoạn sắp sinh đang đến gần. Vậy mẹ bầu cần phải chuẩn bị những gì cho quá trình “vượt cạn” sắp tới. Cùng Care With Love điểm qua một vài điều mẹ bầu nên chuẩn bị trước khi sinh nhé.

1. Tập luyện thể dục

Suốt thời kỳ mang thai, tập luyện thể dục giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe, giảm các triệu chứng đau nhức, khó chịu khi mang thai và duy trì cân nặng phù hợp trước sinh.

Vào giai đoạn cuối thai kỳ, khi có các dấu hiệu chuyển dạ, tập thể dục hỗ trợ mẹ bầu trải qua giai đoạn chuyển dạ nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.

Bạn nên chọn các bài tập thể dục dành riêng cho bà bầu, gần cuối thai kỳ thì sẽ lựa chọn các bài tập giúp giãn các cơ vùng xương chậu, sẵn sàng cho quá trình sinh nở sắp tới.

2. Giữ vững tinh thần

Khi xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ, bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho thời điểm “vượt cạn”, với những cơn đau, co thắt tử cung,… bạn sẽ cảm thấy cơn co thắt xuất hiện ở bụng dưới và dần tăng lên theo thời gian, lúc đó bản thân bạn phải thật bình tĩnh, trấn an tinh thần.

Việc lo lắng, sợ hãi vô tình khiến bạn sẽ chú ý hơn đến những cơn đau hơn, khiến hơi thở trở nên vô cùng nặng nhọc. Vì thế thay vì lo lắng, các mẹ bầu nên cho cơ thể thư giãn, thả lỏng.

3. Tìm hiểu cách kiểm soát hơi thở khi chuyển dạ

Khi nhận thấy có các dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu nên tìm hiểu và học cách thở, tập kiểm soát hơi thở khi chuyển dạ.

Hầu hết các mẹ bầu đều cảm thấy lo lắng, căng thẳng khi sắp sinh con. Điều này không tốt, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí mẹ bầu mà còn khiến bạn thêm mệt mỏi, khó thở, làm tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng trong quá trình sinh nở. Để tránh điều đó, các mẹ nên tìm hiểu rõ cách thở, kiểm soát hơi thở khi chuyển dạ, hít thở đúng cách sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và duy trì năng lượng để tập trung vào việc sinh nở, giúp quá trình “vượt cạn” diễn ra thuận lợi hơn.

4. Duy trì tư thế ngồi và đứng

Sau khi có những dấu hiệu chuyển dạ, tức là thời gian sinh nở sắp đến gần các mẹ bầu nên cố gắng duy trì tư thế đứng hoặc ngồi, vì khi đó trọng lực sẽ giúp kéo thai nhi hướng xuống, đầu của thai nhi sẽ đẩy cổ tử cung giúp vùng xương chậu, cổ tử cung giãn ra, chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời của bé yêu.

Ngoài ra, tư thế ngồi xổm hoặc quỳ gối giúp giảm cơn đau ở bụng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và quá trình sinh nở cũng thuận lợi hơn.

Care With Love vừa chia sẻ đến các bạn những điều mẹ bầu cần làm khi nhận thấy có các dấu hiệu chuyển dạ. Chúc các mẹ bầu trải qua quá trình chuyển dạ và sinh nở một cách thuận lợi nhất. Đừng quên đồng hành cùng Care With Love để cập nhật những thông tin mới và hữu ích khác nhé!

Xem thêm tại đây:

Những dấu hiệu sắp sinh rõ nhất, mẹ bầu cần phải biết

5 dấu hiệu chuyển dạ thông báo thời gian sinh nở cho mẹ bầu

Các dịch vụ

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà thật sự có phải là giải pháp an toàn trong mùa dịch Corona? Từ trước đến…
Xem chi tiết
Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
//sticky sidebar