Truyện thai giáo tháng thứ 5 phát triển trí tuệ thai nhi

truyen-thai-giao-thang-thu-5

Vì sao mẹ nên cho bé nghe truyện thai giáo tháng thứ 5?

Ngay từ tháng thứ 5 của thai kỳ, các cơ quan thính lực của thai nhi đã phát triển và có phản ứng với tiếng từ môi trường xung quanh. Đây là thời điểm thích hợp để mẹ bầu bắt đầu áp dụng phương pháp cho thai nghe nghe truyện thai giáo để trẻ phát triển trí tuệ ngay từ trong bụng mẹ.

Việc nghe truyện thai giáo cho bé trong bụng mẹ thực chất không phải để bé nghe hiểu mà là giúp mẹ bầu hiểu được những bài học sâu xa bên trong từng câu chuyện. Nhờ đó chỉnh sửa tính cách của mình để hiền hòa hơn, sống tốt hơn từ đó hình thành cho bé một lối sống tích cực hơn ngay từ trong bụng mẹ.

truyen-thai-giao-thang-thu-5

Kho truyện thai giáo cho thai nhi này được Vi chọn lọc và cũng là những câu chuyện Vi thường nghe nhất, vừa để giải trí, thư giãn, vừa tốt cho bé yêu. Là một người mẹ 4 con, Vi hiểu rằng các bạn rất băn khoăn khi tìm kiếm danh sách truyện truyện thai giáo phù hợp. Chính vì thế Vi đã chuẩn bị các video truyện thai giáo để tiện cho các bạn áp dụng trong thai kỳ. 4 bé nhà Vi cũng được Vi áp dụng cách thức này. Bạn có thể nghe những câu chuyện thai giáo cho bé vào những giờ làm việc nhà hoặc những lúc mệt mỏi cảm thấy cần được thư giãn.

Các câu chuyện kể chuyện thai giáo cho bé của Vi ngoài việc giúp các mẹ biết được ngoài hình thức thai giáo bằng nhạc thì cũng có hình thức thai giáo bằng truyện và thuận lợi cho các mẹ bận rộn không có thời gian để trực tiếp đọc truyện thai giáo cho thai nhi nghe.

15 phút nghe truyện thai giáo

30 phút nghe truyện thai giáo đặc sắc nhất cho thai nhi nghe

Truyện thai giáo giúp bé phát triển ngôn ngữ

Truyện thai giáo kích thích ngôn ngữ trẻ từ bụng mẹ 

20 phút mỗi ngày nghe truyện thai giáo

Truyện thai giáo tháng thứ 5 – truyện số 1

Cây táo thần

Ngày xưa, có một người đàn bà goá, chỉ có đứa con trai duy nhất tên là Flaeslốp. Một hôm, người đàn bà goá đó vào rừng hái được khá nhiều phúc bồn tử. Trên đường về nhà, gặp một bà lão. Bà lão nói:

– Nếu bà cho tôi phúc bồn tử, tôi sẽ cám ơn bà và sẽ chỉ cho con bà con đường đi tới hạnh phúc.

Người đàn bà goá đưa làn phúc bồn tử cho bà lão. Bà lão nói:

– Con trai bà sẽ học một nghề giúp được cho con người; mà anh ta cũng tìm được hạnh phúc trong công việc đó.

Nói xong, bà lão biến mất. Người đàn bà goá về nhà, cứ nghĩ hoài: “Nên cho con học nghề gì?”

Mấy ngày sau, bà gặp một người thợ may, bèn hỏi:

– Làm ơn bảo tôi, nghề gì là nghề hay nhất thế giới?

– Nghề may, đương nhiên là thế! – Người thợ may nói.

Thế là người đàn bà góa cho con đi học nghề thợ may. Song học nghề may được một tháng, thì Flaeslốp về nhà, nó với mẹ:

– Mẹ! Con không thích làm thợ may. Thợ may chỉ may quần áo cho người có tiền, còn người nghèo vẫn phải mặc rách rưới!

Người đàn bà goá đành cho con trở về nhà. Ít ngày sau, bà ta lại gặp một người thợ giày, và hỏi người đó:

– Làm ơn bảo tôi, nghề gì là nghề hay nhất thế giới?

– Đương nhiên là thợ giày! Bác thợ giày trả lời.

Thế là người đàn bà goá đưa Flaeslốp vào học ở cửa hàng giày. Nhưng học được một tháng, Flaeslốp lại trở về nhà ở với mẹ:

– mẹ ơi, con không muốn làm thợ đóng giày. Thợ đóng giày cũng chỉ đóng giày cho người có tiền, còn người nghèo thì làm sao có giày mà đi!

– Thế thì con trở về nhà đi! Người đàn bà goá đồng ý với yêu cầu của con.

Một hôm, người đàn bà goá gặp một kỵ sĩ danh tiếng. Bèn hỏi ông ta:

– Làm ơn bảo giùm tôi, trên thế gian này làm gì là tốt nhất?

– Ồ! Làm binh khí là tốt nhất! Kỵ sĩ trả lời.

Người đàn bà goá lại đưa con đi học nghề chế tạo vũ khí. Một tháng sau, Flaeslốp lại về nhà nói với mẹ:

– Mẹ ơi! Con không muốn làm việc chế tạo vũ khí. Bởi bạn bè sử dụng nó, kẻ thù cũng có thể sử dụng nó.

Lúc này thì người đàn bà goá tức giận, mắng Flaeslốp:

– Đã chẳng chịu học nghề gì thì cho mi đi chăn bò cho ta!

Flaeslốp đi chăn bò mà cảm thấy rất vui. Khi bò gặm cỏ, cậu ta thổi sáo, hát ca, vô lo, vô nghĩ.

Một hôm, đang chăn bò, nhìn thấy khói đang bốc lên một khóm cây xa xa, cậu ta chạy tới xem thì thấy lửa cháy bao quanh một hòn đá, trên hòn đá có con Thạch sùng đang cuống lên tìm đường thoát. Flaeslốp đưa chiếc gậy cho Thạch sùng theo gậy thoát khỏi đám lửa. Đâu ngờ, Thạch sùng biến thành bà lão, nói:

– Cậu bé có tấm lòng thật quý hoá! Ta cần cám ơn cậu. Bây giờ cậu đi với ta, đừng lo lắng gì về đàn bò. Sẽ có người trông thay cậu.

Bà lão dẫn Flaeslốp đến một cái hang vừa tối vừa sâu, trong đó có hai chiếc bàn và một cây táo kết đầy quả chín vàng. Một chiếc bàn chứa đầy hồng ngọc, còn chiếc kia chứa đầy lam ngọc. Bà lão nói:

– Ba thứ này tuỳ cậu chọn. Nếu chọn làn hồng ngọc hay làn lam ngọc thì cậu đều trở thành giàu nhất thế giới. Còn chọn cây táo thì tuy không được giàu có, nhưng lại làm phúc cho nhiều người được  Flaeslốp không do dự, chọn ngay cây táo. Bà lão mừng lắm, nói:

– Cậu chọn rất đúng! Đây không phải là cây táo bình

thường mà là cây táo thần. Buổi tối, cậu hái lá táo non thì chúng sẽ biến thành mật ong màu vàng có thể chữa được mọi thứ bệnh.

Flaeslốp mang cây táo về trồng ở trước cửa nhà mình, và theo cách chỉ dẫn của bà lão, cậu đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Từ đó, người tới xin chữa bệnh đông vô kể, danh tiếng của Flaeslốp cũng truyền khắp nơi.

Vào lúc đó, Quốc Vương lâm bệnh nặng, chẳng ai chữa khỏi. Ông đã nghe tiếng Flaeslốp bèn cho người tới mời, nhưng Flaeslốp không đi. Thế là Quốc Vương cướp mất cây táo thần.

“Không có cây táo thần thì làm sao chữa bệnh cho mọi người?” Flaeslốp nghĩ tới bà lão bèn đi tới hang xưa tìm. Bà lão đã biết mọi chuyện, nói:

-Ta không còn cây táo nào nữa, nhưng còn một ít lê để cho cậu. Chúng sẽ giúp cậu lấy lại được cây táo thần. Cậu phải nhớ: ăn lê xanh thì mũi sẽ dài ra, ăn lê vàng thì mũi trở lại bình thường, ăn lê màu lam thì làm mọc sừng, còn ăn lê đỏ thì sừng biến mất!

Flaeslốp cám ơn bà già, mang lê tới bán ở ngoài hàng rào của hoàng cung. Người hầu trong hoàng cung tới mua lê cho hoàng đế ăn. (Quốc Vương ăn lê thì đầu mọc sừng, mũi mọc dài ra, sợ hãi chẳng dám để ai nhìn thấy.

Khi đó, Flaeslốp xin gặp Hoàng đế, nói rằng chữa được cho Quốc Vương mất sừng  mũi trở lại như cũ, nhưng Quốc Vương phải trả lại cây táo cho cậu. Quốc Vương không còn cách nào khác đành đồng ý.

Thế là cây táo lại trở về trước cổng nhà Flaeslốp. Cậu lại như xưa, chữa bệnh cho mọi người mà không lấy một xu. Cậu sống không sung túc, nhưng lại cảm thấy rất hạnh phúc, do không ngừng đem lại hạnh phúc cho người khác.

Truyện thai giáo tháng thứ 5 – truyện số 2

Người đẹp ngủ trong rừng

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua và một bà hoàng hậu hằng đêm mong ước sinh hạ được một người con. Rồi một hôm, khi hoàng hậu đang ngồi chải tóc bên cửa sổ thì một chú ếch nhỏ nhảy từ khóm hoa súng dưới ao lên bậu cửa sổ chỗ hoàng hậu và báo một điềm lành: “Hoàng hậu sẽ sớm được làm mẹ!”.

Vài tháng sau một nàng công chúa ra đời ngay trước lúc mặt trời ló sau đỉnh núi. Vua và hoàng hậu hết mực vui sướng. Nhà vua đã reo lên rằng:

“Con gái của chúng ta đẹp như đoá hồng ban mai. Chúng ta hãy đặt tên con là Aurora, có nghĩa là bình minh.”

Hoàng hậu muốn mở một bữa tiệc linh đình và mời tất cả các vị quần thần cùng các tiểu thư trong vương quốc và cả những bà tiên nữa. Ngay sau đó lời mời của nhà vua đã được gửi tới mọi nơi xa gần.

Cuối cùng thì ngày hội đã đến. Ngay trước lúc các hoàng thân và tiểu thư trong kinh thành đến dự thì mười hai bà tiên xinh đẹp cũng từ mọi nơi bay về. Hoàng hậu thấy vậy thốt lên sung sướng: “Ôi, tất cả các bà tiên đến rồi”. Nhưng hoàng hậu không hay biết rằng bà tiên thứ mười ba đã không đến vì không nhận được lời mời.

Tại bữa tiệc, các bàn ăn lấp lánh những chiếc đĩa ăn bằng vàng. Cô bé Aurora nằm trong một chiếc nồi lộng lẫy đặt giữa phòng tiệc. Khi bữa tiệc gần kết thúc, các nàng tiên tốt bụng lần lượt bay tới chiếc nôi và mỗi người tặng công chúa một câu thần chú. Người thì chúc cô thông minh, người lại chúc cô có một tình yêu chân thành…

Khi bà tiên thứ mười một vừa dứt lời chúc thì một cơn gió mạnh bỗng thổi tắt những ngọn nến. Bóng tối bao trùm lên căn phòng, chỉ còn lại một vài tia sáng và những đám khói đen. Một dáng vẻ khủng khiếp xuất hiện trên chiếc cũi. Thì ra bà tiên thứ mười ba xuất hiện.

– “Thì ra tôi tồi tệ đến mức không được mời tới dự buổi lễ đặt tên này!” Bà tiên độc ác rít lên. “ Vậy thì ta cũng có một câu thần chú cho cô bé như những người khác. Vào ngày sinh nhật thứ mười sáu, công chúa sẽ bị mũi kim xe chỉ châm phải ngón tay và chết!”. Và bà ta biến mất sau lời nguyền độc ác.

Nhà vua và hoàng hậu đau khổ quỳ xuống cạnh chiếc nôi. Hoàng hậu nức nở “Tại sao chúng ta lại không biết rằng có bà tiên thứ mười ba cơ chứ?”.

Đúng lúc đó, bà tiên thứ mười hai bay tới và niệm chú chúc tụng cho công chúa. Nhưng lời nguyền của bà tiên thứ mười ba quá cay độc nên bà không thể giải được mà chỉ làm nhẹ đi được thôi. Bà vẫy cây đũa thần và nói cho mọi người cùng hay rằng “Khi công chúa bị kim châm vào tay, nàng sẽ không chết nhưng sẽ phải ngủ một giấc dài trăm năm và chỉ thức dậy khi có một nụ hôn thật chân thành.”

Nhà vua được an ủi phần nào và ngài cũng chẳng còn lựa chọn nào khác. Ngài liền ra lệnh cho đốt cháy tất cả các guồng xe chỉ . Càng lớn công chúa càng trở nên xinh đẹp và đáng yêu. Và rồi ngày sinh nhật lần thứ mười sáu của cô cũng đã đến, mọi người tíu tít chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Hoàng hậu nói với cô: “Hãy chạy đi chơi đi con yêu, khi nào đến giờ ta sẽ cho gọi con.”

Nghe vậy công chúa quyết định sẽ đi khám phá một trong những toà tháp của lâu đài. Công chúa cứ leo mãi leo mãi, cuối cùng cô cũng tới một chiếc cửa lớn. Công chúa xoay chìa khoá và đẩy cửa bước vào. Một cảnh tượng lạ xuất hiện trước mắt nàng. Có một đống len ở góc phòng, cạnh đó là một bà già đang ngồi trên chiếc giường cũ nát cạnh một đồ vật lạ lùng.

“Xin chào bà, bà đang làm gì vậy?” Công chúa cất giọng rụt rè. “Ta đang xe sợi. Đây là guồng xe, còn đây là mũi kim xe sợi.” Vừa trả lời những ngón tay bà cụ vừa vuốt nhẹ lên sợi và cuốn nó vào suốt.

“Công chúa có muốn làm thử không?” bà lão hói.

“Ồ, có chứ!” Công chúa tỏ ra thích thú.

Bà lão mỉm cười đưa cho cô cái suốt, hướng mũi kim về phía cô. Và rồi một tia sáng loé lên cùng với một tiếng cười ranh mãnh cùng lúc mũi kim châm vào ngón tay công chúa làm nàng ngất đi và ngã xuống giường. Bà tiên thứ mười hai là người giữ đồng hồ nên bà biết rằng bà tiên độc ác đã thực hiện lời nguyền và công chúa đã chìm vào một giấc ngủ sâu. Ngay lúc đó bà nhanh chóng bay đến lâu đài, vẫy chiếc đũa thần làm mê tất cả mọi người và mọi vật nơi đây. Mọi người và vật nơi đây bỗng chốc trở nên bất động. Đồng hồ ngừng đập, thời gian như ngừng lại trong lâu đài này.

Bên ngoài, một bụi tầm gai mọc lên. Tuần qua tuần, bụi tầm gai cứ lớn lên mãi cho tới tận khi không một ai nhìn thấy lâu đài phía sau nó nữa. Tòa lâu đài dần bị lãng quên theo thời gian.

Thỉnh thoảng có một cụ ông thường kể câu chuyện về một người đẹp ngủ trong trong toà lâu đài bị bao phủ bởi tầm gai nhiều năm để chờ đợi một nụ hôn chân thành đánh thức. Nhiều năm trôi qua, đã có những chàng trai ưa mạo hiểm nhiều lần muốn đánh thức nàng công chúa bí ẩn khỏi giấc ngủ dài nhưng dù họ có cố gắng đến đâu thì những hàng rào tầm gai cao chót vót cũng không cho họ vượt qua. Những bụi gai quấn chặt lấy chân ngựa, nhiều nhánh vươn ra cản bước chân của chúng.

Vào những ngày cuối của năm thứ một trăm, khi hàng rào tầm gai cao chót vót kia đã trở thành một rừng tầm gai và hầu như không còn ai nhớ tới câu chuyện về nàng công chúa ngủ trăm năm nữa thì một hôm có một chàng hoàng tử ở nước láng giềng tên là Mikail xuất hiện. Chàng nói chuyện với những người nơi đây và có một cụ già hỏi chàng:

“Đã bao giờ con trai của ta biết đến một tình yêu đích thực chưa?”

“Chưa, nhưng ta ao ước có một tình yêu như vậy.” Hoàng tử trả lời. “Vậy chính con là người sẽ đánh thức được nàng công chúa của chúng tôi.” Ông lão thốt lên và kể cho chàng nghe câu chuyện về nàng công chúa ngủ trong rừng.

Hoàng tử phi ngựa vào khu rừng và cảm thấy một cuộc phiêu lưu thú vị đang chờ đón chàng. Giờ này một trăm năm trước cũng chính là sinh nhật thứ mười sáu của công chúa. Một điều kỳ lạ đã xảy ra, khi hoàng tử bước vào khu rừng, những nhánh tầm gai bông rủ xuống như những nhành rong biển và chú ngựa của chàng dễ dàng vượt qua chúng một cách an toàn. Khi hoàng tử Mikail bước vào toà lâu đài, chàng nhìn thấy hàng chục chú chó và ngựa đang chìm vào giấc ngủ . “Thật kỳ lạ!” Chàng tự nhủ: “Đây quả là một nơi thú vị!”

Vào trong đại sảnh, chàng thấy tất cả nhà vua, hoàng hậu, các quần thần và người hầu trong cung điện đều đang chìm vào một giấc ngủ dài.

Chàng đi tiếp và cuối cùng chàng mở được chiếc cửa trên đỉnh tháp. Trước mắt chàng, công chúa nằm trên một chiếc giường cũ nát. Chàng quỳ xuống cạnh công chúa và nhìn nàng đắm đuối. Một cảm giác nhói lên trong tim chàng và chàng nghĩ đây quả là một tình yêu thật sự. Chàng nhẹ nhàng nâng bàn tay nàng lên và đặt vào đó một nụ hôn.

Trong chớp mắt , công chúa bừng tỉnh và mỉm cười với hoàng tử Mikail, ở những tầng dưới, cả toà lâu đài đang bừng tỉnh. Chú mèo tiếp tục nhảy lên và đuổi bắt chuột. Ngoài cửa những người lính gác dụi mắt. Những chú chó đứng lên và bắt đầu sủa ầm ĩ. Những người phục vụ bắt đầu chạy đi chạy lại chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của công chúa như thể một trăm năm trước.

“Ôi hãy nhìn này, mọi thứ mới bụi bặm làm sao!” Hoàng hậu cằn nhằn. Nhà vua vừa ngáp vừa vươn mình đáp “Đừng lo, khi những người khách của chúng ta ra về, mọi thứ sẽ còn bụi bặm hơn.”

Hoàng hậu chợt nhớ ra là phải gọi công chúa xuống nhanh. Nhưng khi hoàng hậu vừa nói đến thì công chúa xuất hiện trước mắt mọi người trong vòng tay của một chàng trai tuấn tú. Hoàng hậu nắm lấy bàn tay công chúa thốt lên “Ôi, con yêu” và bà nhìn thấy một vết kim châm vào ngón tay nàng.

Vừa lúc đó bà tiên tốt bụng bay đến và kể cho nhà vua và hoàng hậu biết điều gì đã xảy ra. Nhà vua mỉm cười sung sướng và nói với hoàng tử “Con đã giải được lời nguyền của bà tiên độc ác!”

Kể từ đó trở đi công chúa và hoàng tử yêu nhau và sống hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

Truyện thai giáo tháng thứ 5 – truyện số 3

Chú mèo đi hia

Ngày xửa ngày xưa, có một người thợ xay có ba người con trai. Khi ông qua đời, ông để lại mọi thứ cho các con. Simon, người con cả được thừa hưởng chiếc cối xay, Bert được con lừa còn Ned người con út, được một con mèo.

Simon kiếm sống bằng chiếc cối xay còn Bert đi chở hàng thuê bằng con lừa. Trong khi đó Ned nghĩ mãi mà vẫn chưa biết mình sẽ kiếm sống bằng cách nào. Cậu ta rên rỉ “Trời ơi, cái con mèo ngu ngốc này thì có ích gì, ta lại còn phải cho nó ăn nữa chứ, trong khi ta còn chưa biết sẽ sống như thế nào.”

“Đừng càu nhàu nữa ông chủ, tôi đã có kế hoạch để làm cả hai ta giàu có rồi.” Chú mèo cất tiếng.

“Ngươi nói gì cơ chứ? Ngươi chỉ là một con mèo mà thôi!”

“Hãy cho tôi một cái mũ thật đẹp, một đôi ủng tốt và một chiếc bao tải to, tôi sẽ mang lại nhiều vận may.”

“Sao lại không nhỉ?”

Dù sao thì cũng chẳng còn gì có thể tồi tệ hơn được nữa. Người con thứ ba khổ sở nghĩ vậy. Khi đã được đáp ứng mọi yêu cầu, chú mèo đóng bộ vào và để Ned ngồi lại trên cánh đồng, chú ta đi đến một con suối gần đó. Tại đó chú nép mình bên bờ suối và dùng bộ móng sắc nhọn của mình vợt được cả tá cá đang bơi lội dưới suối. Cả bao tải của chú mèo đầy cá. Chú ta liền khệnh khạng tiến đến lâu đài của nhà vua và yêu cầu được gặp ngài.

Người gác cổng ngạc nhiên hỏi:

“Có việc gì giữa nhà vua và một chú mèo như người cơ chứ?”

“Ta mang đến cho nhà vua một món quà của ngài hầu tước vùng Carabas”, chú mèo trả lời.

Ngay lập tức chú được vào yết kiến nhà vua, hoàng hậu và con gái của họ, công chúa Cecile

“Kính thưa đức vua, hầu tước vùng Carabas xin gửi tới ngài lời chào trân trọng nhất và gửi biếu ngài những con cá trên chính lãnh thổ của hầu tước.”

“Hãy nói với hầu tước rằng ta đánh giá rất cao lòng tốt của ông ta”, nhà vua đáp lại.

Nhưng khi chú mèo vừa đi khỏi, nhà vua liên thắc mắc không hiểu vì hầu tước này là ai và hoàng hậu cũng chưa bao giờ nghe nói đến.

Những ngày tiếp theo, chú mèo quay trở lại hoàng cung dăm lần và lần nào cũng mang tặng hoàng gia một món quà gì đó. Mỗi lần chú mèo đến, mọi quần thần trong cung điện đều thì thầm hỏi nhau “Không hiểu ai là hầu tước vùng Carabas nhỉ?” Nhưng không một ai biết câu trả lời và rồi họ hư cấu lên rằng đó là một người đàn ông giàu có và đẹp trai nhất kinh thành.

truyen-thai-giao-cho-be

Một hôm, khi chú mèo mang đến tặng hoàng hậu một con gà lôi, hoàng hậu liền hỏi: “Chắc hẳn ông chủ của ngươi phải là một tay săn bắn cừ khôi!” “Thưa vâng, ông chủ tôi có rất nhiều tài đấy ạ.”

“Nhưng vì sao chúng ta chưa bao giờ gặp ông ấy nhỉ? Ngươi hãy sắp xếp một cuộc gặp mặt nhé!”

Tối hôm đó chú mèo nói với Ned rằng anh ta phải gặp hoàng hậu. Ned thốt lên

“Thật là nực cười! Hãy nhìn xem, ta thậm chí không có nổi một chiếc áo tử tế!”

“Không sao, ông chủ hãy để tôi lo mọi chuyện.”

Ngày hôm sau, chú mèo đưa Ned đến bên một dòng sông và yêu cầu “Ông chủ, hãy cởi áo ra và nhảy xuống nước đi.”

“Nhưng ta không biết bơi.”

“Đừng lo” nói rồi mèo ta liền đẩy Ned xuống chỗ nước sau khi chàng đang bước đến bờ sông. Dòng nước liền cuốn chàng ra tới chỗ cây cầu. Đúng lúc đó xe ngựa chở nhà vua đi ngang qua, quả đúng như chú mèo dự tính!

Và khi Ned đang kêu cứu thì chú mèo cũng hét lên “Cứu với, cứu với, hầu tước đang chìm!”

Nhà vua bèn yêu cầu hai người đàn ông kéo Ned lên khỏi mặt nước và sai người quay về cung điện lấy một bộ quần áo khô. Và thế là chàng Ned được khoác lên người bộ quần áo của một vị hầu tước.

Hoàng hậu liếc nhìn và thâm thì với công chúa “con có nghĩ rằng anh ta có thể trở thành người chồng đẹp trai của con không?”

Còn nhà vua thì tỏ ra quan tâm “Chắc sau chuyện vừa rồi nhà người đã kiệt sức, vậy chúng ta sẽ đưa người về.”

Một tên cận thần của nhà vua, kẻ luôn nghi ngờ chú mèo và chàng Ned liền hỏi:

“Thế lâu đài của ngài nằm ở đâu?”

“À, ta không có lâu đài” Ned bèn phải trả lời như vậy. Nhưng chú mèo chỉ tới một lâu đài trên đỉnh đồi và đáp lại ngay:

“Hầu tước là người rất khiêm tốn. Lâu đài của ngài kia kìa. Bây giờ nếu mọi người cho phép ta sẽ chạy trước dẫn đường”.

Nói rồi chú nhảy ngay ra khỏi thùng xe. Chú mèo chạy thật nhanh dọc con đường trước mắt và bỏ xa xe của nhà vua. Vừa chạy chú vừa bảo mấy người nông dân đang làm việc trên những cánh đồng ven đường rằng nếu ai hỏi thì hãy trả lời đây là đất của hầu tước vùng Carabas và cả toà lâu đài nữa. Những người nông dân đồng ý ngay.

Chú mèo tiếp tục lao đến toà lâu đài trên đồi và chú gõ cửa. Cánh cửa khẽ khàng hé mở. Mèo ta nhón chân bước qua những căn phòng tối om. Bỗng nhiên một con quỷ khủng khiếp xuất hiện. Nó gầm lên:

“Ngươi làm gì trong lâu đài của ta đấy hả?”

Rất nhã nhặn, chú mèo tự giới thiệu

“Tôi nghe nói ngài có những sức mạnh siêu phàm, ngài có thể tự biến mình thành một con sư tử hoặc con voi, có đúng không?”

Ngay lập tức, con quỷ biến thành một con sư tử và đuổi bắt chú mèo khắp phòng.

“Tôi tin rồi, tin rồi. Nhưng liệu ngài có thể biến mình thành nhỏ xíu như một con chuột được không?”

“Ta có thể làm được tất cả”, con quỷ gầm lên đầy vẻ tự hào và ngay lập tức nó biến mình thành một con chuột. Nhanh như chớp, mèo ta tóm lấy con chuột và nuốt ngay vào bụng.

Đúng lúc đó xe ngựa của nhà vua tới nơi. Ngài hỏi những người nông dân xem đất đai màu mỡ này là của ai và được họ trả lời ngay là của hầu tước vùng Carabas. Đến khi ngài hỏi về toà lâu đài thì họ cũng trả lời như vậy. Chú mèo sung sướng chạy quanh toà lâu đài, kéo tất cả các rèm cửa ra để đón ánh nắng mặt trời và chú ra tới cửa chính đúng lúc nhà vua tới. Mèo ta cúi mình đón chào mọi người tới lâu đài của hầu tước! Hoàng hậu bước vào và không giấu nổi sự thán phục. Nhà vua cũng vậy, ngài cho rằng chàng Ned đã phải làm việc rất tốt để có được cơ ngơi như thế. Chàng trai thừa nhận nhưng mắt chàng không nhìn vào toà lâu đài mà lại đắm đuối nhìn công chúa Cecile. Vài tháng sau họ cưới nhau và sống hạnh phúc đến trọn đờ . Và tất nhiên chú mèo cũng sống hạnh phúc bên cạnh họ.

Truyện thai giáo tháng thứ 5 – truyện số 4

Chuột thành phố, chuột nông thôn

Ngày xửa ngày xưa, có một con chuột sống ở nông thôn chơi rất thân với một con Chuột sống ở thành phố. Đã lâu lắm rồi hai chú Chuột chưa gặp lại nhau, chúng luôn nghĩ tới nhau.

Mùa hè đã về, Chuột nông thôn nghĩ rằng lúc này phong cảnh ở nông thôn đang là lúc đẹp nhất, thức ăn cũng rất dồi dào, nhất định Chuột thành phố sẽ vui thích lám! Thế là Chuột nông thôn liên viết một phong thư mời Chuột thành phố về quê chơi ít ngày! Chuột thành phố ăn mặc rất bảnh bao, lịch sự, chui vào chiếc tắc-xi chạy xuống miền quê.

Xuống xe, Chuột thành phố căn cứ vào bản đồ chỉ đường mà Chuột nông thôn gửi cho để tìm đến nhà của bạn. Vừa đi nó vừa ngắm nhìn phong cảnh, nó hết sức ngạc nhiên, miệng lẩm bẩm: Thật là một chốn đáng sợ, không có xe hơi, chẳng có cửa hàng cửa hiệu. Ngoài những căn nhà lụp xụp bản thỉu với những cánh đồng trống trải, tuyệt nhiên chẳng có thứ gì khác cả!

Cuối cùng thì Chuột thành phố cũng tìm đến được căn phòng cũ nát của Chuột nông thôn . Đứng trước cửa , Chuột thành phố kêu vang lên : – Này , ông bạn Chuột nông thôn , có nhà không đấy . tôi đã đến rồi đây này ! Chuột nông thôn chạy vội ra đón : . Ôi ! Chào bạn thân mến của tôi , thế là bạn đã đến rồi , tôi nhắc đến bạn luôn ! Cầm tay bạn đưa vào nhà , Chuột nông thôn bày lên bàn nhiều thứ thật ngon miệng , nhiệt tình thân khoản mời bạn ăn . Chuột thành phố nhìn xung quanh và nhận xét: “Phòng của bạn bẩn quá!” Các món ăn được bày lên bàn, nào ngô ngọt, nào đậu hầm, đại mạch… đều không làm cho Chuột thành phố thấy hứng thú. Nó nói:

– Bữa ăn của bạn sao đơn điệu quá! Tại sao bạn cứ bám lấy cái căn phòng cũ rách, ăn uống kham khổ thế này. Bạn nên theo tôi lên thành phố mà hưởng lạc cuộc đời!

Chuột thành phố thấy không thể ở lại dẫu là một phút trong căn phòng bẩn thỉu và rách nát này, liền xách va ly bước đi không mảy may ngoái đầu lại.

Chuột nông thôn chạy theo hỏi:

– Này người bạn của tôi, bạn định đi đâu?

Chuột thành phố đáp:

– Tôi không thể ở lại cái nơi rách rưới này được. Bạn nên cùng tôi lên thành phố đi!

Chuột nông thôn rất phiền lòng, nó nghĩ: Mình lại thấy ở nông thôn này rất dễ chịu. Mình không hiểu nổi ở thành phố có cái gì hấp dẫn kia chứ!

Tuy vậy, ít hôm sau, Chuột nông thôn quyết định lên thăm Chuột thành phố. Đây là lần đầu tiên Chuột nông thôn lên thành phố. Nó thấy khắp nơi đây những người và xe cộ. Nó thật sự hoảng hồn vì sợ người và xe cộ cán phải. Khi đang đứng nấp bên cạnh một cái bàn chân người thì bỗng một chiếc ôtô chạy xô tới. Chuột nông thôn kêu thét lên: “Cứu với, cứu tôi với!”, và nó bị rơi tùm xuống một cái cống.

Sau đó Chuột nông thôn còn liên tục gặp hết tai nạn này đến hiểm nguy khác. Cuối cùng, mãi tới khi trời nhá nhem tối nó mới tìm đến được khu nhà ở của Chuột thành phố. Chuột thành phố vui vẻ chào đón:

– Hoan nghênh bạn, mau vào nhà đi, đúng vào lúc đang bữa ăn tối, chúng ta cùng ăn nhé! Chuột nông thôn bụng đói cồn cào, nó đi theo Chuột thành phố, bước vào một phòng ăn hoa lệ thắp nến sáng

trưng. Trên bàn ăn chất đầy những món ăn hấp dẫn mà cả đời Chuột nông thôn chưa được nhìn thấy bao giờ. Chuột thành phố ân cần nhắc bạn đừng khách khí, ăn uống tự nhiên cho thật no say!

Chuột nông thôn cảm động thực sự, hoa mắt không biết nên ăn món nào trước. Cậu ăn uống thỏa thích, do chân tay vụng về nên đánh rơi chiếc đĩa xuống sàn, chiếc đĩa rơi đánh “xoảng” và vỡ tan tành!

Ngay lập tức, cửa bật mở, một đám người xông vào, phía sau là một con chó hung dữ như một con sói. Chó đánh hơi khắp nơi, chủ nhà thì lớn tiếng quát:

– Có lũ ăn vụng, phải tóm bằng được chúng! Hai con Chuột hết hồn chạy kịp về hang. Chuột nông thôn khiếp vía, sợ hãi tưởng như có thể ngất đi!

Sang ngày hôm sau, đúng lúc hai con Chuột đang ngồi ăn thì thấy có một cái bóng đang lướt tới, đến lúc nhận ra thì thật sự hoảng hồn , một lão mèo to tướng chồm tới. Hú hồn, cả hai con Chuột chạy kịp vào cái hang góc tường, con mèo rượt theo và chửi rủa luôn mồm.

– Đồ súc sinh, hai con Chuột bẩn thỉu lại chạy thoát. Thế nào tao cũng tóm được chúng mày!

Chuột nông thôn hồn lạc phách xiêu, nó hỏi bạn: Ngày nào cũng gặp chuyện kinh khủng này sao? Cuộc sống quá khiếp hãi!

Chuột thành phố đáp:

– Đúng thế thật! Có điều là tôi quen rồi, cũng chẳng thấy có gì đáng sợ hãi lắm. Mèo có rình cũng một lúc là đi thôi!

Mèo hoa ngồi rình trước miệng cửa hang nơi góc tường, thấy chẳng có gì nên nhẹ nhàng bước đi. Lúc này Chuột thành phố lại vui vẻ nói:

– Anh bạn nông thôn của tôi, bây giờ ta sang nhà khác vậy, bên đó thức ăn còn tuyệt vời hơn nhiều!

Chuột nông thôn khiếp hãi đáp lại:

– Không! Cám ơn bạn, dẫu có ngon đến đâu đi nữa, tôi cũng không còn muốn ăn những thứ của người ta. Sống quê, cái ăn tuy có đạm bạc nhưng cảm thấy hạnh phúc hơn ở đây rất nhiều, chí ít cũng không phải suốt ngày nơm nớp sợ hãi thế này. Chuột nông thôn vai vác túi đồ, từ biệt Chuột thành phố, lên đường về quê.

Truyện thai giáo tháng thứ 5 – truyện số 5

Thân cây đậu

Một hôm, có người nông dân nghèo khổ than phiền về những nỗi bất hạnh của mình. Một lão ăn mày đi qua thấy thế liền bảo:

– Này, bác ơi! Bác có chuyện gì mà than vãn thế?

– Tôi chẳng đủ tiền để mua cái ăn cho vợ tôi và cho tôi. Tôi cầu Trời khấn Chúa mãi mà tài sản của tôi cũng chẳng nhờ thế mà tăng lên được xu nào. Chắc là Trời ở cao xa quá nên chẳng nghe thấu những lời cầu khấn của tôi.

– Thôi đừng buồn nữa, đây là một hạt đậu bác hãy đem trồng bên bếp lửa. Nó sẽ mọc lên rất cao, đến nỗi bác leo lên có thể tới được tận trời. Thôi chào bác. Lão ăn mày lập tức biến đi ngay.

Tuy chẳng tin tưởng gì mấy vào hạt đậu kỳ diệu, nhưng bác nông dân vẫn đem trồng. Hai ngày sau, hạt đậu nảy mầm thành cây chui lên mặt đất, leo cao đến tận phía trên lò sưởi, rồi cao mãi, cao mãi, cuối cùng mất hút trên trời xanh. Bác nông dân trèo lên thân cây đậu, mà mỗi lá đậu dùng làm một nấc thang. Trèo như thế rất lâu, rất lâu, cuối cùng bác tới một cánh đồng tuyệt vời, trăm hoa đua sắc, ngào ngạt hương thơm. Bác đi theo một con đường nhỏ dẫn tới một tòa nhà sang trọng. Đó là nơi ở của thánh Pi-e.

– Cộc! Cộc!

– Ai đấy?

– Cứ mở cửa ra đã. Thánh Pi-e xuất hiện và hỏi bác nông dân đến đây có việc gì.

– Con đến tìm ngài để được đức Chúa nhân từ rủ lòng thương ban cho một ngôi nhà nhỏ trên sườn đồi và một món tiền nhỏ để phòng khi đau yếu.

– Chỉ có thế thôi ư? Ngươi có thể trở về nhà, điều cầu mong của người được chấp thuận.

Sau khi đã đa tạ vị gác cổng của thiên đường, bác nông dân tụt xuống. Bác thấy vợ đang ngây ngất trước một ngôi nhà đẹp, trong sân rất nhiều gà vịt nhặt thóc.

Khốn nỗi, máu tham của mụ nông dân nổi lên. Được như thế mụ chưa hài lòng. Mụ bắt chồng phải trèo lên trời lần nữa. Bác nông dân nghe theo và đến trước mặt thánh Pi-e.

– Lại nhà ngươi đấy à. Nhà ngươi còn thiếu cái gì mà đến tìm ta? Nhà người chẳng đã thấy ngôi nhà và chút tài sản nho nhỏ rồi đấy ư?

– Con đã nhận đủ những thứ đó và, ơn trời, chắc con sẽ sung sướng nếu như vợ con không bắt con trở lên đây để xin đức Chúa nhân từ ban cho một tòa lâu đài nguy nga với vàng bạc châu báu và kẻ hầu người hạ.

– Nhà ngươi đã muốn thế thì rồi sẽ được thế. Nhưng ta e rằng những thứ đó sẽ có hại cho nhà ngươi đấy. Khi về đến nhà, bác nông dân vất vả lắm mới dẹp lấy được một lối đi giữa đám đông gia nhân đầy tớ tíu tít trong phòng khách lộng lẫy cực kỳ. Bác hầu như không dám ngước mắt nhìn lên bà vợ xinh đẹp của bác ăn mặc sang trọng, kim cương vàng ngọc đây người ngồi chễm chệ giữa đám thị nữ và nô tỳ luôn luôn chăm chú đón trước bất cứ một ý muốn nhỏ nhặt nào của mų để chiều chuộng. Vị phu nhân đầy tham vọng ấy vẫn chưa hài lòng với địa vị của mình.

– Ông hãy trở lên đấy gặp đức Chúa nhân từ để xin cho tôi được trở thành hoàng hậu đi.

– Tôi không thể hành động như vậy được. Tôi đã lên trên ấy hai lần, như thế là đủ lắm rồi. Không khéo thánh Pi-e đẩy tôi lộn cổ từ trên trời xuống cũng nên.

– Ông đi đi, tôi muốn ông đi đi, nếu không, tôi lìa bỏ ông đấy. Chưa bao giờ thấy có người đàn ông nào lại ít chiều chuộng, làm vui lòng vợ đến thế. Ông ấy thà bỏ mặc cho tôi chết chứ không chịu làm đẹp lòng tôi. Trời ơi! sao mà tôi khốn khổ thế này!

Bác nông dân buồn bực vô cùng đành trèo lên thân cây đậu một lần thứ ba. Bác thấy thánh Pi-e nghiêm mặt lại một cách ghê gớm. Nhưng dẫu sao bác cũng phải nói thẳng ra điều cầu xin của mình.

Thế là bây giờ có quan quân, lính tráng túc trực bầu hạ, bảo vệ ngày đêm. Hôm nào cũng có sứ thần các nước đến dâng các tặng phẩm và xin được giao hảo. Còn hoàng hậu, lẽ ra đã có thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn, nào còn có thiếu gì cho hạnh phúc của mụ nữa đâu, nhưng mụ đầu có chịu yên phận. Một lần nữa, mụ lại bắt chồng phải đi xin cho mụ tước hiệu giáo hoàng. Bác phải nghe lời.

Lần này, nhà vua suýt nữa thì ngất đi khi nhìn thấy thánh Pi-e. Song nhà vua cũng đành phải trình bày nguyện vọng.

– Quân khốn kiếp, thánh Pi-e thét lên: Nhà ngươi lại dám liều lĩnh xin ta một điều như thế hay sao? Ta báo cho mà biết, là ta sẽ nhượng bộ những ước muốn của nhà người một lần nữa thôi, vợ nhà người muốn làm giáo hoàng thì mụ ấy được làm giáo hoàng!

Danh hiệu mới cũng chẳng làm mụ đàn bà thỏa mãn gì hơn các danh vị trước kia, mụ muốn trở thành Thượng đế. Chồng mụ một lần cuối cùng lại phải leo trên thân cây đậu. Bác vừa đề đạt dứt yêu cầu của mình thì bị đẩy ngã lộn cổ từ trên trời xuống đất. Bác rơi xuống, người tím bầm, trước căn lều nát của bác ngày xưa và nhìn thấy vợ bác trong bộ quần áo rách nát thuở nào. Còn cây đậu thì bị sét đánh, và suýt nữa thì sét cũng làm đổ sụp cả túp lều tranh.

Trên đây là tổng hợp những truyện thai giáo tháng thứ 5 giúp mẹ bắt đầu áp dụng phương pháp giáo dục mới này cho thai nhi. Cùng đón xem các video câu chuyện thai giáo cho bé phát triển ngôn ngữ và trí tuệ ngay từ bây giờ mẹ nhé. Đăng ký kênh Trần Thảo Vi để nhận thông báo các clip mới ngay nào.

Truyện thai giáo tháng thứ 6 – 1001 truyện phát triển ngôn ngữ

truyen-thai-giao-thang-thu-6

Truyện thai giáo tháng thứ 6 giúp trẻ thông minh, phát triển toàn diện ngay từ sớm nhờ lắng nghe những âm thanh bên ngoài cũng như tâm trí mẹ luôn vui vẻ, thoải mái, để tính cách trẻ hòa nhã hơn trong tương lai.

Điều tuyệt diệu khi cho bé nghe truyện thai giáo tháng thứ 6

Não bộ của bé đã phát triển vượt trội ngay từ trong bụng mẹ. Chính vì thế, mẹ cần áp dụng các phương pháp thai giáo từ sớm để kích thích não trạng và cơ thể bé sớm từ khi chưa ra đời.

Từ tháng thai kỳ thứ 5, mẹ có thể áp dụng phương pháp cho bé nghe truyện thai giáo. Việc kể chuyện thai giáo cho thai nhi giúp mẹ hiểu được những bài học sâu xa bên trong từng câu chuyện, từ đó điều chỉnh tính cách của mình để hiền hòa hơn, sống tốt hơn, hình thành cho bé một lối sống tích cực hơn ngay từ trong bụng mẹ.

truyen-thai-giao-thang-thu-6

Thế nhưng mẹ bận rộn quá, không có thời gian cho bé nghe truyện thai giáo thì phải làm thế nào?

Là một bà mẹ 4 con, Vi hiểu rõ nhiều chị em gặp khó khăn khi không có thời gian đọc truyện thai giáo vì công việc bận bịu. Chính vì thế, Vi đặc biệt chuẩn bị video tổng hợp kho truyện thai giáo cho thai nhi để mẹ dễ dàng nghe lúc làm việc, dọn dẹp nhà cửa hoặc thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính Vi cũng đã áp dụng phương pháp kể chuyện thai giáo cho bé nhà mình nghe từ tháng thứ 5 của thai kỳ đấy.

Top 7 truyện thai giáo cho bé 

Truyện thai giáo giúp bé vui tươi, hạnh phúc

Top 3 câu chuyện thai giáo về tình mẫu tử

Truyện thai giáo cho bé về động vật 

Tổng hợp truyện thai giáo giúp bé phát triển ngôn ngữ

Truyện thai giáo tháng thứ 6 – câu chuyện thứ nhất

Vì sao gà trống gáy

Ngày xưa, gà trống có một bộ lông thật là sặc sỡ, đẹp lộng lẫy. Trong khi đó, công chỉ có một bộ lông khá óng ả, nhưng không được đẹp bằng lông của gà trống.

Một hôm, gà đang đi dạo trong rừng thì gặp công. Cả hai chuyện trò hợp tính nên kết bạn cùng nhau. Từ đó công có nhiều dịp nhìn ngắm bộ lông của gà, và thường mơ ước được có bộ lông đẹp như thế. Còn gà thì vô tình không biết sự mong ước của công, nên vẫn vô tình phô trương nét đẹp của bộ lông mình cho công thấy. Khiến công ngày càng thêm thèm muốn chiếm đoạt bộ lông đó.

Đến ngày kia, công chợt nghĩ ra một kế để gạt gà. Công giả bộ buồn rầu và than phiền cùng gà:

– Buồn quá bạn ạ, chiều nay tôi phải dự tiệc cùng bạn bè nhưng lại chẳng có bộ áo nào đẹp để đi dự tiệc cả.

– Gà ngắm nghía công rồi nói:

– Bộ áo của bạn cũng đẹp lắm. Chẳng mấy ai có được bộ áo như bạn đâu. Công ạ, bạn đừng buồn nữa.

Công vẫn thở dài, rồi ngỏ ý:

– Bộ áo của tôi tuy cũng không tệ, nhưng bì sao được với bộ của bạn. Kìa, bạn nhìn thử mà xem. Dáng bạn oai phong lẫm liệt. Trên đầu thì có cái mào đỏ dựng đứng trông như vương miện của vua. Đôi chân vàng óng trông như đôi hia vàng. Còn bộ lông của bạn thì quả thật tuyệt vời vô cùng. Óng ánh đủ màu cầu vồng. Trông thật rực rỡ và uy nghi. Đẹp vô cùng. Giá mà bạn cho tôi mượn tạm bộ áo bạn để đi dự tiệc thì quý biết chừng nào.

Gà vui khi nghe công khen ngợi bộ áo của mình nên tỏ vẻ dễ dãi, đồng ý cho công mượn. Công mừng quá vội trao đổi áo với gà ngay lập tức. Trước khi chia tay với gà, công còn hứa chắc chắn rằng sẽ trả lại bộ áo cho gà ngay sớm hôm sau, trước lúc mặt trời mọc. Gà tin lời nên vui vẻ chờ đợi.

Nhưng than ôi! Gà cứ chờ mãi, chờ mãi. Mặt trời mọc rồi lại lặn, lặn rồi lại mọc mà vẫn chẳng thấy bóng dáng của công. Gà tiếc bộ áo lộng lẫy của mình vô cùng nên cứ thao thức. Trời vừa hửng sáng, mặt trời sắp sửa mọc thì gà đã vội choàng dậy mà cất cao giọng gọi:

– Ò…ó…o…o… Ò…ó…o…o…. Sáng rồi, công ơi, trả áo cho tôi… Ò…ó…o…o… Ò…ó…o…o..

Và cũng từ đó đến nay, công mới có bộ lông thật lộng lẫy như ta thường thấy. Mỗi khi nhớ lại chuyện xưa, công lại thích chí giương cánh, xòe bộ lông đuôi óng ánh rực rỡ ra để khoe. Còn gà trống chỉ còn có bộ lông như hiện tại, và gà vẫn cất cao giọng mỗi buổi sáng đến mong công nghe mà trả lại áo cho gà.

Truyện thai giáo tháng thứ 6 – câu chuyện thứ 2

Kiến trả ơn

Một con Kiến đang trên đường đi tìm thức ăn, đi tới đâu nó đều để lại dấu vết mùi vị đặc thù riêng. Thế nhưng chẳng ngờ có một cơn gió mạnh thổi đến, mọi dấu vết mùi vị đều bay đi hết. Kiến tìm được mồi rồi nhưng không sao tìm lại được đường để trở về nhà.

Giờ đây, Kiến đã bị lạc đường. Kiến chỉ còn biết dựa vào trí nhớ lờ mờ và phong cảnh xung quanh để từng bước lần về nhà. Miếng mồi tìm được vẫn cõng trên lưng, Kiến đi lại vòng quanh, mệt đến đứt hơi! Kiến đi, đi loanh quanh mãi thì đến bờ một cái ao rộng, vì mang vác nặng lại phải đi lại nhiều, Kiến mệt quá. Kiến định bụng dừng lại uống một hớp nước, nghỉ một chút cho lại sức. Nào ngờ hòn đá bên bờ ao trơn quá, sơ ý, Kiến bị ngã nhào xuống nước:

– Cứu với! Cứu tôi với!

Kiến không biết bơi, nó bị ngập nước, Kiến vùng vẫy và kêu cứu ầm ĩ. Một con chim Bồ Câu làm tổ trên một cây to bên cạnh bờ ao, nghe tiếng kêu cứu thất thanh của Kiến, liền thò đầu ra xem.

“Ôi, tội nghiệp chú Kiến bé nhỏ bị rơi xuống nước”. Bồ Câu muốn lao ra cứu Kiến nhưng Kiến quá bé, mặt nước lại động, Chim Bồ Câu không thể tha Kiến lên được. Làm thế nào đây?

Trong lúc bối rối, Bồ Câu nghĩ ra một cách, nó hái một cái lá ném xuống nước và nói to lên:

– Nhanh lên, nhanh trèo lên chiếc lá Kiến ơi!

Kiến bám chặt được chiếc lá và bò lên. Chiếc lá như một cái thuyền, đối với Kiến thật không còn gì may mắn cho bằng. Nhờ vậy mà Kiến thoát được hiểm nguy. Kiến xúc động nói với Bồ Câu:

– Anh Bồ Câu ơi! Rất cám ơn anh đã cứu mạng tôi. Ân này tôi nhớ, có dịp tôi xin báo đáp.

Bồ Câu cười đáp lại:

– Có gì mà cám ơn! Có điều lần sau phải thật cẩn thận đấy nhé!

Mấy hôm sau, vào một buổi trưa Kiến có việc đi qua bờ ao, nó nhìn thấy Bồ Câu đang ngủ say trên cây. Kiến muốn cất lời chào Bồ Câu, nhưng thấy Bồ Câu ngủ say quá, không nỡ quấy rầy giấc ngủ trưa, Kiến liền nhè nhẹ tiếp tục bước đi. Đúng lúc đó, Kiến nghe có tiếng chân chạy, mặt đất như rung lên.

Một lúc sau, có một người thợ săn xuất hiện, trên lưng đeo cung tên, hăm hở bước tới. Người đó phát hiện trên cây có một con Bồ Câu, mặt mũi hớn hở, vội nhẹ nhàng hạ cung xuống và lắp tên, rồi giương cung nhắm thẳng vào chim. Người thợ săn nheo một mắt tập trung ngắm thật cẩn thận.

Tai họa rồi, Bồ Câu đang gặp nguy hiểm! Dù ta có hét to đến mấy Bồ Câu cũng không nghe thấy. Mà không đủ thời gian để bò đến chỗ Bồ Câu. Không kịp nữa rồi! Làm sao đây?

Bỗng Kiến phát hiện ra mình đang nằm cạnh bàn chân trần của người thợ săn, nó lao vào và cắn tới tấp lên ngón chân cái người thợ săn. Người thợ săn sắp bật dây cung, bỗng chân đau nhói, vội co chân lên, thế là mũi tên phóng đi cắm phập vào cành cây, ngay bên cạnh chỗ Bồ Câu đang ngủ say. Bồ Câu giật mình tỉnh dậy. Lúc này Kiến mới kêu toáng lên:

– Bồ Câu chạy mau, có nguy hiểm! Thợ săn đang tìm cách bắn chết Bồ Câu đấy!

Bồ Câu sợ đến toát mồ hôi lạnh, hốt hoảng bay vút lên.

Nhưng Bồ Câu nghĩ Kiến ở lại sẽ bị người thợ săn hãm hại, lập tức nó bay trở lại. Khi Bồ Câu tận mắt nhìn thấy Kiến chạy thoát, nó mới yên tâm lẩn nhanh vào bụi cây, bay khỏi vùng nguy hiểm.

Nhưng Bồ Câu vẫn lo cho Kiến, cậu bay một đoạn lại dừng, cố ý để người thợ săn nhìn thấy. Ông ta quyết đuổi theo chim, nhưng đến gần, chim lại cất cánh bay đi, một đoạn lại đậu xuống. Cứ thế người đi săn đuổi theo chim, cách rất xa chỗ Kiến ẩn nấp.

Cuối cùng thì chim cũng lao thật nhanh vừa cao vừa xa, mất hút giữa rừng cây.

Sau khi người thợ săn đã đi xa, Bồ Câu mới quay trở lại. Bồ Câu cảm động nói:

– Rất cảm ơn bạn, hôm nay nếu không có bạn, tôi đã thành món Bồ Câu “rán” rồi!

Kiến đáp lời:

– Tôi cũng rất vui, hôm nay chính là dịp để tôi được báo đáp ơn cứu mạng mà chim đã hết lòng vì tôi.

Truyện thai giáo tháng thứ 6 – câu chuyện thứ 3

Sự tích con chuồn chuồn

Ngày ấy trong một khu rừng có cái đầm nước thật to, mỗi con vật được  phân công một việc. Riêng Chuồn Chuồn được mọi vật giao nhiệm vụ trông  coi thời tiết. Khốn nỗi, Chuồn Chuồn làm được chăng hay chớ, chẳng chăm  chỉ, đã vậy lại còn lười. Mọi vật lo nhất là chỗ trú thân. Hàng ngày Tò Vò cố kiếm đất để xây những tổ đất thật to. Ve Sầu thì đi tìm những hốc cây chắc chắn. Còn Kén Tằm thì cố sức nhả tơ làm những tổ kén dày không  sợ gió bão…Trong khi ấy, Chuồn Chuồn vẫn mải rong chơi, không để ý làm  tổ. Tò Vò thấy vậy,. cũng đôi lần nhắc nhở Chuồn Chuồn:

– Chuồn Chuồn ơi! Phải chú ý làm tổ thôi, chứ đến lúc có gió bão làm sao mà tránh.

Chuồn Chuồn trả lời rất chủ quan:

– Tò Vò có đôi cánh nhỏ, bay kém sợ gió bão  mới phải làm tổ. Chứ như tôi đây, cánh nhiều này, mắt nhìn rộng này, bay  khắp nơi được này…chẳng có gì phải sợ cả. Bão đến là tôi biết liền,  bay tránh chỗ khác vẫn còn kịp.

Nói rồi, Chuồn Chuồn lại bay nhởn nhơ coi như không nghe thấy những lời khuyên của bạn bè.

Khuyên mãi mà Chuồn Chuồn không nghe, các con vật xung  quanh đầm nước ấy không để ý đến Chuồn Chuồn nữa. Chúng đi tìm những chỗ trú ẩn tốt nhất phòng khi có bão đến.

Vài hôm sau,  đúng vào cái buổi Chuồn Chuồn được phân công bay lên cao theo dõi gió,  mây có gì lạ để báo cho mọi vật biết thì Chuồn Chuồn lại cụp cánh ngủ mê  mệt dưới cánh hoa sen, sau một ngày rong chơi mê mải.

Đúng thời khắc ấy, gió bão nổi lên.

Bão lớn kéo đến thật bất ngờ, mây đen trên bầu trời cuồn  cuộn k1éo đến, chẳng mấy chốc cả bầu trời đen kịt. Gió thổi từng cơn,  từng cơn rồi ào ào như muốn quét tất cả mọi vật trên mặt đất. Mưa mỗi  lúc một nặng hạt, rồi sầm sập, sầm sập như thác đổ. May cho Tò Vò đã có  một cái tổ chắc chắn nên nó trú trong đó không hề hấn gì. Kén Tằm cũng  có một cái tổ to bám chắc vào một cành cây, nên mưa gió có lớn cũng  không làm cho cái tổ đó rơi xuống đất. Còn  Ve Sầu nằm rất yên ổn trong  một hốc cây lớn. Trong khi đó…

Khổ thân cho  Chuồn Chuồn, khi gió bão đến,  nó vẫn còn ngủ không biết trời đất. Phải  mãi một lúc sau gió, mưa to quá, Chuồn Chuồn mới tỉnh ngủ. Quá hoảng sợ,  Chuồn Chuồn vội cất cánh bay lên tìm chỗ trú. Nhưng tìm ở đâu bây giờ ?  Khi những chỗ trú tốt nhất mọi con vật đã làm tổ, hơn nữa gió bão mịt  mù không tìm ra phương hướng, Chuồn Chuồn cứ bay loạng quạng, đôi cánh  của Chuồn Chuồn bị nước mưa đánh cho tơi tả. Cứ bay nữa thì chết, Chuồn  Chuồn ghé vội đậu lên một cành cây, cất tiếng cầu cứu:

– Các bạn ơi!  Cứu tôi với…cứu tôi với…

Đang nằm trong tổ tránh mưa, nghe thấy tiếng kêu cứu  của Chuồn Chuồn, Tò Vò bật dậy, nghĩ :“ Phải cứu bạn Chuồn Chuồn thôi!”.  Rồi Tò Vò vội bay ra khỏi tổ bất chấp lúc ấy trời đang mưa to, gió đang  thổi mạnh. Ve Sầu cũng nghe thấy tiếng kêu cứu của Chuồn Chuồn, nó thò  đầu ra khỏi hốc cây quan sát, thấy hành động dũng cảm của Tò Vò, Ve Sầu  cũng bay theo.

Tò Vò và Ve Sầu dìu được Chuồn Chuồn  vào chỗ trú, làm những động tác hồi sức làm cho Chuồn Chuồn tỉnh lại.  Nhớ sự cứu giúp kịp thời của Ve Sầu và Tò Vò, Chuồn Chuồn đã qua được  tai nạn nguy khốn. Chuồn Chuồn nhìn hai bạn với sự hàm ơn, nói thật  lòng:

– Các bạn đã vì mình mà không sợ nguy đến tính mạng. Mình biết ơn các bạn lắm.

Ve Sầu nói :

– Giá như mà bạn nghe lời chúng tôi, chịu khó  một tý, làm một cái tổ thật tốt thì đâu gặp phải chuyện như thế này.

Chuồn Chuồn chớp chớp mắt có vẻ ân hận. Tò Vò nói giọng buồn buồn:

– Cũng giá như …Chuồn Chuồn chịu khó quan sát thời tiết, dự báo trước được gió bão thì đâu đến nỗi…

Đến lúc này Chuồn Chuồn mới thấm thía những sai lầm của  mình và hứa với tất cả sẽ không bao giờ mắc lại những sai lầm ấy nữa.

Vì thế bây giờ chúng ta thấy Chuồn Chuồn rất chăm chỉ  việc dự báo thời tiết hết ngày này qua ngày khác, đến độ người ta phải  đặt thành câu ca dao:

Chuồn Chuồn bay thấp thì mưa

Bay cao thì nắng, bay vừa thì râm

Còn riêng việc tìm chỗ để làm tổ, Chuồn Chuồn không  làm được. Mọi chỗ tốt làm tổ không còn. Vì thế Chuồn Chuồn vẫn cứ đi  tìm.

Cũng chính vì thế mà bây giờ các em thấy  Chuồn Chuồn không bao giờ đậu lâu được một chỗ, cứ đi tìm kiếm cả ngày,  lúc thì ở đầm sen, lúc lại ở bờ ao…

Chuồn Chuồn còn đi tìm chỗ làm tổ cho mình vất vả lắm. Chẳng biết bao giờ mới có!

Truyện thai giáo tháng thứ 6 – câu chuyện thứ 4

Hòn đá năm sắc màu

Trong rừng thẳm, nơi có những ngọn núi chìm trong mây trắng, có một vách đá dựng đứng và một thác nước đổ xuống ào ào như một dòng sông bạc.

Một hôm dòng sông bạc đó cuốn ra hồ nước một hòn đá lấp lánh năm sắc màu. Một cậu bé đi săn, tới rửa chân tay ở hồ nước, bất ngờ nhận ra hòn đá ấ , nhặt lên ngắm nghía, lấy làm thích thú lắm:

– Ôi! Hòn đá đẹp quá!

Bạn bè của cậu ta tới xem, lật đi lật lại hòn đá trên tay , cùng bảo rằng có lẽ đó là hòn đá đẹp nhất thế gian. Hòn đá năm sắc màu nghe những lời khen, trong lòng khoan khoái lắm.

Cha của cậu bé đi săn là thợ đá. Bác ngắm nghía hòn đá tới nửa ngày, rồi bắt đầu đem đục và búa sắt ra. Ông bắt đầu gột, tỉa hòn đá, nghe cứ chan chát, chan chát,… Cậu bé thấy xót xa, vội nói với cha:

– Cha ơi, hòn đá đẹp thế, cha đừng nện nó ghê vậy! Thôi đi cha! Đừng đục đẽo nữa!

Hòn đá năm sắc màu cũng cổ cao giọng lên van xin:

– Bác thợ đá ơi! Bác tha cho tôi! Tôi là hòn đá đẹp đến như vậy kia mà! Bác thợ đá mỉm cười chẳng nói năng gì, vẫn tiếp tục đục đẽo: “Choang choảng, choang choảng…”

Bụi đá tựa như nước mắt của hòn đá năm sắc màu cứ rơi lả tả xuống mặt đất!

Mặt trời lặn rồi lại lên, dưới bàn tay điêu khắc của bác thợ đá, hòn đá năm sắc màu biến thành một con chim Khổng tước bằng đá, toả sáng năm sắc màu.

– Khổng tước hình thành rồi! Khổng tước hình thành rồi! – Cậu bé đi săn khoái quá , vừa nhảy cẫng lên vừa reo mừng. Bác thợ đá lấy một chiếc gương đặt trước bức tượng đá. Chim Khổng tước nhìn thấy mình từ hòn đá năm sắc màu trở nên đẹp đẽ nhường vậy, cũng cười tít cả mắt, rồi gật gật đầu tỏ ý cám ơn bác thợ đá. Bác thợ hiền từ nói:

– Mi trở nên một con chim khổng tước đẹp đẽ là do đã bỏ đi những thứ thừa trên thân mi. Nếu không thế, mi mãi mãi chỉ là một hòn đá năm sắc màu mà thôi.

Truyện thai giáo tháng thứ 6 – câu chuyện số 5

Chú thợ may láu lỉnh

Một hôm, có một chú thợ may ngồi khâu trên chiếc ghế bên cửa sổ. Chợt chú nghe thấy tiếng rao hàng của một phụ nữ dưới phố: “Ai mua mứt đây!”

Chú thợ may thò đầu qua cửa sổ gọi: “Hãy lên trên này, hỡi người đàn bà tốt bụng, tôi sẽ mua mứt của bà.”

Người bán hàng khệ nệ xách chiếc rỏ nặng lên ba tầng cầu thang để tới căn phòng của chú thợ may và bày ra các loại mứt. Chú thợ may mở nắp, nếm thử từng hộp một rồi cuối cùng chú chỉ vào một hộp và nói: “Tôi sẽ mua ba thìa đầy loại này.”

Người phụ nữ rất thất vọng vì chỉ bán được ít như vậy nhưng rồi bà vẫn đong cho chú ta, sau đó tiếp tục đi bán hàng. Người thợ may quệt đều chỗ mứt lên bánh mỳ rồi đặt xuống cạnh mình. Chú ta tự nhủ “Mình sẽ ăn ngay sau khi hoàn thành chiếc áo này.”

Mùi thơm của mứt đã khiến những con ruồi kéo đến chỗ chiếc bánh mỳ. Chú thợ may phải luôn mồm quát chúng : “Hãy ra khỏi đây.”. Nhưng lũ ruồi dường như không hiểu ngôn ngữ của con người nên chúng vẫn cứ bâu quanh chỗ mứt.

Không chịu nổi nữa, chú thợ may bèn lấy một miếng vải và quật mạnh vào chúng khiến cho bảy con ruồi chết lăn ra sàn nhà. “Bảy con ruồi đã chết. Thật đáng kinh ngạc! Chú thợ may bé nhỏ nghĩ rằng cả thế giới cần phải biết tới sự kiện này.” Vì thế chú may một chiếc thắt lưng da và viết lên đó dòng chữ “Một Đòn Chết Bảy”. Sau đó chú thắt chiếc thắt lưng vào và lên đường đi chu du thiên hạ.

Trên đường đi chú ta nhặt được một miếng pho mát, chú nhét ngay vào túi phòng khi đói bụng. Bỗng nhiên chú thợ may lại nhìn thấy một con chim nhỏ ngoài cửa, chú lại bắt lấy và nhét vào túi mà chưa biết để làm gì. Ra khỏi ngôi làng của mình, chủ thợ may bỗng gặp một gã khổng lồ có bộ dạng ghớm giác. Chú ta bèn lên tiếng: “Xin chào, tôi đang trên đường chu du khắp thiên hạ để tìm kiếm vận may, anh có muốn đi cùng tôi không?”

Gã khổng lồ lớn tiếng cười “Đồ ngu ngốc, ngươi chỉ là một thằng nhóc đê tiện!”

Chú thợ may lấy làm khó chịu. Chú chỉ vào chiếc thắt lưng trên người và nói: “Nếu muốn biết ta là người thế nào, hãy nhìn vào chiếc thắt lưng của ta đây!”
Gã khổng lồ đọc những dòng chữ trên chiếc thắt lưng của chủ thợ may, gã nghĩ ngay rằng chú ta đã giết chết bảy người.

Tuy vậy gã vẫn thấy khó tin vì một người nhỏ bé như vậy làm sao có thể khoẻ đến thế, do đó gã quyết định kiểm tra sức khoẻ của chú thợ may xem sao. Gã khổng lồ nhấc một hòn đá lên và bóp cho tới khi nó chảy thành nước rồi gã nói với chú “Ta đánh cuộc là ngươi không thể làm được điều này.”

Chú thợ may bèn lấy ngay miếng pho mát trong túi ra và cũng bóp đến khi nó chảy ra. Việc làm đó vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được tên khổng lồ do đó gã yêu cầu chú thợ may hãy ném thử một hòn đá xem có được xa như gã ta không. “Quả là không tồi nhưng tôi vẫn thấy nó rơi xuống mặt đất!”

Nói rồi chú thợ may liền kéo con chim nhỏ trong túi ra và ném nó vào không trung. Được thả tự do, chú chim nhanh chóng bay xa khỏi tầm nhìn của gã khổng lồ. “Nếu nhà người khoẻ đến thế thì hãy giúp ta vác cái cây này đi,” Gã khổng lồ chỉ vào một cây sồi rất to và nói.

“Được thôi, ngươi hãy vác phần ngọn còn ta sẽ vác phần gốc vì chắc chắn phần này to và nặng hơn.”

Gã khổng lồ đồng ý và vác phần ngọn đi trước mà không hay biết rằng chú thợ may đang ung dung ngồi trên một cành cây phía sau.

Đi được một lát, gã hổn hển “Ta mệt quá , hãy hạ cây xuống cho ta nghỉ một phút.”

Chú thợ may nhanh chóng nhảy xuống và tóm lấy những cành cây như thể chú vừa vác chúng suốt chặng đường dài và nói “Ta đoán rằng ngươi cũng chẳng khoẻ như người nghĩ đâu?”

Rồi họ tiếp tục đi cho tới khi nhìn thấy một cây anh đào chịu chịt quả. Nhưng những quả anh đào ngon nhất lại ở tận ngọn cây nên gã khổng lồ bèn uốn cong thân cây xuống thấp để chú thợ may hái chúng. Nhưng khi chú thợ may tóm vào ngọn cây thì thân cây bỗng bật thẳng lên, kéo chú ngồi lên tận ngọn. Gã khổng lồ thấy thể liên mỉa mai: “Nhà ngươi thậm chí không giữ nổi một cành cây nhỏ?”

“Tất nhiên ta có thể giữ nhưng ta nhảy lên đây là có mục đích đấy. Người hãy nhìn xem liệu ngươi có thể làm như ta được không?”

Thấy thế gã khổng lồ cũng nhảy lên ngọn cây nhưng bàn chân gã lại bị mắc vào cành cây. Đúng lúc đấy nhà vua và những người hầu của ngài đi ngang qua. Nhà vua thấy vậy liền hỏi “Gì thế này?”

Chú thợ may đáp lại: “Thưa Ngài, không có gì. Tôi chỉ vừa bắt được tên khổng lồ thôi.”

Nhà vua mừng rỡ và thưởng ngay cho chú thợ may một túi vàng vì từ lâu gã khổng lồ đã là nỗi phiền toái lớn của nhà vua. Chẳng mấy lâu sau đó, tất cả mọi người đều được nghe câu chuyện về chú thợ may bé nhỏ dũng cảm đã bắt được gã khổng lồ. Từ đó trở đi chú thợ may may mắn trở nên nổi tiếng và sống hạnh phúc đến trọn đời.

 

Trên đây là tổng hợp truyện thai giáo tháng thứ 6 đặc sắc mà mẹ bầu có thể cho thai nhi nghe để phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu đăng ký kênh Trần Thảo Vi ngay hôm nay để nhận các video mới nhất nhé.

10+ truyện thai giáo tháng thứ 7 cho bé phát triển ngôn ngữ

truyen-thai-giao-thang-thu-7

Lợi ích của truyện thai giáo tháng thứ 7 cho bé

Bố mẹ biết không, truyện thai giáo là phương pháp giáo dục cho bé từ sớm, ngay từ trong bụng mẹ. Phương pháp này được nhiều nước phát triển áp dụng, có tác dụng kích thích trí não bé phát triển, con sớm thích nghi và nhạy bén trước âm thanh thế giới bên ngoài bụng mẹ.

Ngay từ tháng thai kỳ thứ 5, mẹ có thể áp dụng phương pháp cho bé nghe truyện thai giáo. Việc kể chuyện thai giáo cho thai nhi thực chất để mẹ hiểu được những bài học sâu xa bên trong từng câu chuyện, qua đó chỉnh sửa tính cách của mình để hiền hòa hơn, sống tốt hơn từ đó hình thành cho bé một lối sống tích cực hơn ngay từ trong bụng mẹ.

truyen-thai-giao-thang-thu-7

Là một bà mẹ 4 con, Vi hiểu rõ nhiều chị em gặp khó khăn khi không có thời gian đọc truyện thai giáo vì công việc bận bịu. Chính vì thế, Vi đặc biệt chuẩn bị video tổng hợp kho truyện thai giáo cho thai nhi để mẹ dễ dàng nghe lúc làm việc, dọn dẹp nhà cửa hoặc thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

10 phút nghe truyện thai giáo cho bé

10 phút truyện thai giáo cho bé quen thuộc âm thanh cuộc sống bên ngoài

4 truyện thai giáo hay nhất về loài vật 

Tuyển tập truyện thai giáo cho bé phát triển ngôn ngữ

Những câu chuyện thai giáo ý nghĩa cho bé

Các mẹ bầu cùng xem nhé!

Truyện thai giáo tháng thứ 7 – truyện 1

Truyện chàng rùa

Ngày xưa có hai vợ chồng nhà kia hiếm hoi mãi mới sinh được một đứa con lại là một chú Rùa bé tí ti. Hai vợ chồng buồn quá định vứt đi nhưng Rùa nói: Con là con của bố mẹ, bố mẹ đừng vứt con đi. Thấy vậy, hai vợ chồng liền để Rùa lại nuôi.

Rùa ăn ít như mèo. Ăn xong lại ngủ một xó. Mùa đông năm ấy, nhà vua xây một toà lâu đài. Vua bắt gia đình nào cũng phải đi phu, vác đất, vác gỗ làm nhà cho vua. Ai không đi sẽ bị tội nặng.

Rùa nghe được liền bò đến bàn với mẹ:

– Bố mẹ già rồi, cứ ở nhà nghỉ ngơi, để con đi làm cho nhà vua thay bố mẹ. Mẹ Rùa lắc đầu nhìn con không tin. Nhưng nghe giọng rùa quả quyết, bà cũng lấy dao buộc vào lưng cho Rùa như người đi rừng. Nơi vua xây lâu đài người đi lại chất đường. Rùa bò giữa đám đông, lâu lâu lại nghe người ta bàn tán, thắc mắc sao không thấy bố mẹ Rùa đi làm cho nhà vua. Sợ những lời bàn tán của bà con đến tai vua thì vua bắt tội bố mẹ. Rùa bèn ngẩng đầu lên nói to:

– Thưa bà con, cô bác, bố mẹ cháu già yếu rồi không đi làm cho vua được nữa, vì vậy cháu đi làm thay.

Nghe tiếng Rùa nói, mọi người nhìn xuống đất rồi cười lớn. Rùa bé tí thế này, làm nhà sao được. Tránh ra cho các cô, các bác làm nếu không người đông, người ta giẫm vỡ mai mất.

Rùa khiêm tốn đáp:

– Các cô, các bác lớn thì vác cây gỗ lớn, cháu nhỏ thì vác cây gỗ nhỏ thôi có sao đâu.

Mọi người lên rừng, Rùa cũng lên rừng. Người lớn vác cây gỗ to bằng cái cột. Rùa bé nên các cây gỗ to bằng ngón tay. Mọi người lại xì xào, cười cây gỗ của Rùa nhưng Rùa im lặng không nói gì. Vác được cây gỗ nào về, Rùa lại xếp vào một đống riêng. Hết ngày Rùa mới đến bên đống gỗ, ghé miệng thổi “phù, phù” mấy cái thì lạ chưa, những cây gỗ tự nhiên to lên khác thường. Có cây to gấp ba bốn lần những cây gỗ của người lớn vác, khiến ai cũng ngạc nhiên. Vác gỗ xong, mọi người bắt tay vào làm.

Lâu đài của vua định làm to quá, mọi người làm mãi không xong, ai cũng sốt ruột muốn về nhà. Thấy mọi người chán nản. Rùa nói với mọi người là cứ tấu với nhà vua để cho Rùa làm một mình, Rùa cam đoan là Rùa chỉ làm một ngày là xong.

Nghe Rùa nói, mọi người không tin nhưng vì muốn chóng được về nhà nên có người đem lời Rùa nói kể lại với nhà vua. Vua gọi Rùa tới bảo:

– Rùa làm nhà cho ta xong sớm thì ta sẽ trả cho nhiều tiền công rồi ta cho về với bố mẹ. Nếu Rùa không làm được thì ta sẽ nọc Rùa ra đánh đủ trăm roi.

Rùa không nói gì, bắt tay ngay vào việc. Nhờ có bạn bè Rùa giúp sức, Rùa chỉ làm đúng một ngày là xong toà lâu đài. Rùa mời Vua đến xem. Nhìn toà lâu đài nguy nga, đồ sộ, Vua thích lắm. Nhưng lòng tham nổi lên, Vua không trả tiền công cho Rùa, không cho Rùa về với bố mẹ như lời Vua đã hứa và lại bắt Rùa làm cho Vua một lâu đài nữa.

Rùa nhận lời nhưng ra điều kiện là trong lúc Rùa đi lấy gỗ thì vua phải giữ mai cho Rùa, không được làm mất. Vua đồng ý.

Thế là Rùa liền rút mai, vươn vai ba lần và hóa thành một chàng trai khỏe mạnh, đẹp trai, chuẩn bị vác gỗ. Thấy lạ, Vua tò mò hỏi Rùa:

– Thế bây giờ ta muốn vào nằm thử trong mai rùa có được không?

Rùa đáp:

– Được!

– Tên vua dại dột liền chui vào mai Rùa nằm thử, chàng trai bỗng nói: “Khép lại, khép lại”, mai Rùa tự nhiên khép chặt lại, và thế là tên vua gian ác tham lam biến thành con rùa. Xấu hổ quá, hắn phải bò lên rừng, đói thì kiếm mộc nhĩ ăn. Còn chàng Rùa thì được mọi người tôn lên làm Vua. Chàng đón bố mẹ về ở với mình và đối với bố mẹ rất hiếu thảo.

Truyện thai giáo tháng thứ 7 – truyện 2

Thỏ con ngoan ngoãn

Thỏ mẹ có 3 thỏ con: đặt tên là Mắt hồng, Đuôi ngắn và Tai dài. Thỏ mẹ đi nhổ củ cải liền dặn các con phải đóng cửa cẩn thận, ngoài mẹ ra không được mở cửa cho bất kỳ ai vào.

Thỏ mẹ đi nhổ củ cải quay về hát rằng: “Thỏ con ngoan ngoãn, mau mở cửa ra, mẹ đã về nhà, mau mau mở cửa”. Ba chú thỏ con vui mừng mở cửa cho mẹ.

Có một con sói xám lớn, nấp sau cây to nghe trộm được lời của thỏ mẹ hát, nó vui mừng nghĩ bụng: “ái chà ngày mai ta sẽ có một bữa điểm tâm ngon lành đây”.

Sáng hôm sau, thỏ mẹ dặn dò các con rồi ra khỏi nhà đi hái nấm. Sói xám đợi cho thỏ mẹ đi xa, rồi đi đến trước cửa nhà thỏ. Nó gõ cửa, lấy tay bịt mũi bắt chước giọng thỏ mę hát lên: “Thỏ con ngoan ngoãn, mau mở cửa ra mẹ đã về nhà, mau mau mở cửa”.

Thỏ mắt hồng và đuôi ngắn vừa nghe xong đã nói: “A, mẹ đã về rồi ra mở cửa thôi”. Thỏ tai dài ngắn lại nói: “Không đúng, em nghe không phải giọng của mẹ”.

Thỏ mắt hồng nhìn qua khe cửa, khẽ nói: “Không phải mẹ, đó là con sói xám”. Ba chú thỏ con cùng cất tiếng: “Không mở, không mở, không thể mở được, mẹ chúng ta chưa về, chúng ta không mở cửa cho ai cả.

Sói xám vội vàng nói: “Mẹ là mẹ của các con đây, mau mở cửa ra”. Thỏ ngắn đuôi nói: “Thế bà thò đuôi qua cho chúng tôi xem”.

Sói xám thò đuôi vào qua khe cửa, ba chú thỏ cùng túm chặt lấy, đóng chặt cửa lại, kẹp chặt đuôi của sói xám, sói xám đau quá kêu lên ầm ỹ.

Thỏ mẹ đi hái nấm quay về, thấy sói xám quỳ trước của nhà mình, bèn tìm ngay một cây gậy thật to đánh tới tấp, cho đến khi sói xám chết hẳn.

Ba chú thỏ con mở cửa, chạy ào ra ôm mẹ. Thỏ me khen ngợi các con là những đứa trẻ vừa biết nghe lời lại vừa mưu trí, dũng cảm.

Truyện thai giáo tháng thứ 7 – câu chuyện số 3

Sự tích cây xoài

Ngày xưa, có một gia đình bác nông dân nghèo sinh được một cậu con trai. Cậu bé ngoan ngoãn, thật thà tốt bụng. Nhà tuy nghèo nhưng bố mẹ và cậu bé luôn giúp đỡ mọi người từ miếng cơm manh áo. Còn cậu bé ngày càng hiếu thảo, hay giúp cha mẹ công việc trong nhà, ngoài đồng.

Tên cậu bé là Đôxigôla nhưng cha mẹ yêu quý gọi cậu bằng cái tên thân mật là: Đôxi bé bỏng. Đôxi hay giúp đỡ mọi người và chăm sóc một bà già tàn tật sống ở cuối làng như chính cha mẹ mình. Bà cụ lấy làm vui lắm mỗi khi cậu bé đến.

– Bà ơi cháu hái rau cho bà nhé. – Đô xi nói – Cháu mang theo cho bà mớ tép cháu mới bắt được ở đồng đây bà ơi.

– “Cảm ơn cháu”, bà già nói, “cháu có biết là cháu mang đến cho bà bao nhiêu niềm vui không? Cháu của bà ngoan lắm.”

Không những giúp bà mà Đô xi còn giúp đỡ rất nhiều người neo đơn khác trong làng vì thế nên mọi người trong làng rất yêu quý cậu. Các bà mẹ trong làng luôn lấy Đô xi ra để làm gương cho con cái: “Các con phải ngoan ngoãn như anh Đô xi nhé!”

Thế rồi một hôm mưa to gió lớn, sấm chớp ầm ầm, trong làng có một bà cụ ăn xin quần áo ướt sũng, chân tay run lẩy bẩy. Đô xi thấy vậy liền mang cho bà một bộ quần áo mới, cậu vội vàng đốt lửa cho bà cụ sửa và mang cơm cho bà.

– Cháu quả là có tấm lòng nhân hậu, tất cả mọi người sẽ không quên tấm lòng tốt của cháu đâu. – Bà cụ già nói.

Một thời gian sau, bố mẹ của Đô xi rất buồn, bà con làng xóm cũng thay nhau đến để chăm sóc cho cậu. Nhưng vì bệnh hiểm nghèo nên Đô xi đã qua đời. Bố mẹ của Đô xi đau lòng khóc thương con thảm thiết, dân làng không ai kìm được nước mắt: “Đô xi tốt bụng đã không còn nữa, chú bé chịu thương chịu khó đã mất rồi.”

Bỗng nhiên Bà lão ăn mày được Đô xi giúp đỡ xuất hiện, bà đến với bộ quần áo trắng sạch sẽ khuôn mặt bà rạng rỡ sáng ngời. Bà đến bên xác Đô xi và nói với mọi người:

– Xin mọi người đừng quá đau buồn, Đô xi mất đi nhưng trái tim yêu thương của cậu bé sẽ sống mãi.

Mọi người đều nhìn bà kinh ngạc: “Làm sao có thể làm sống lại trái tim của người đã chết?”

Như đoán được ý của mọi người, bà cụ nói tiếp:

– Tôi sẽ mang trái tim của Đô xi về trời, mọi người sẽ thấy trái tim của Đô xi sẽ sống mãi với chúng ta.

Nói xong bà cụ liền mang trái tim của Đô xi để vào chiếc hòm gỗ. Bà đem chôn quả tim của Đô xi ở góc vườn đẹp nhất.

Mấy ngày sau mọi người thấy ở chỗ chôn quả tim của Đô xi mọc lên một mầm cây, và chỉ vài ngày cây lớn nhanh như thổi, cành lá xum xuê. Mọi người cùng nhau chăm bón cây lạ và rồi cây bắt đầu ra hoa và tạo ra những quả có hình dạng như trái tim. Một thời gian sau quả bắt đầu chín vàng. Mọi người hái xuống nếm thử:

– Chà, ngọt quá, mùi thơm của nó mới dễ chịu làm sao? Đúng quả của trái tim của Đô xi.

Rồi mọi người bàn bạc và đặt tên cho loại quả đó. “Chúng ta hãy gọi tên nó là “Đôxigôla” “. Theo thời gian mọi người đọc lệch đi thành Mango theo tiếng Pekan (một vùng thuộc Malaysia) Mango nghĩa là “Quả xoài” đấy.

Truyện thai giáo tháng thứ 7 – câu chuyện thứ 4

Cú và voi

Trong một khu rừng rậm kia có con cú và con voi kết làm bạn thân. Đã nhiều năm nay tình bạn này rất tốt đẹp: chúng cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, gặp khi hoạn nạn cùng tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Một hôm, đói lòng, Voi đi tìm thức ăn. Nó đi lang thang và đi sâu mãi vô rừng. Bỗng nó gặp lũ quỷ đang tụ tập, vua quỷ vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài. Nó vừa mơ thấy mình được ăn thịt voi, và nó rất sung sướng khi vừa tỉnh giấc đã trông thấy một con voi thực sự đang đứng trước mặt. Lũ quỷ thích lắm, chúng một mực đòi giấc mơ của vua quỷ thành sự thật. Chúng túm lấy Voi định đem giết mặc cho con voi phản đối kịch liệt. Cuối cùng đuối sức, Voi đành nói: “Xin các ông tha tội cho tôi được về gặp người bạn thân nhất lần cuối, rồi tôi sẽ quay lại ngay để nộp mạng.

Trên đường trở về, gặp ai Voi cũng hỏi: Có phải trong giấc mơ người ta thấy ăn gì thì khi tỉnh giấc nhất thiết người ta phải ăn thứ đó không? Mọi người ai cũng nói là đúng như vậy khiến Voi bước đi lòng đầy chán nản và đau khổ.

Cuối cùng Voi cũng về tới nơi bạn Cú ở. Nhìn thấy bạn vẫn vui vẻ bình tĩnh chẳng biết gì, Voi thở dài nói:

– Vĩnh biệt người bạn chí thiết của tôi… Tôi phải đi nội mạng cho vua quỷ ăn thịt đây.

– Chuyện gì xảy ra cho anh thế? Tại sao lại phải đi nộp mạng cho vua quỷ ăn thịt?

Voi buồn bã kể lại mọi chuyện cho Cú nghe. Nghe xong, Cú bình tĩnh nói:

– Anh hãy yên lòng. Tôi sẽ cùng đi với anh đến đó. Chẳng biết Cú có cách gì không nhưng thấy Cú đi theo mình, Voi cũng an tâm và trong lòng cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Cú đậu trên mình voi để cùng đi tới nơi của quỷ vì nếu Cú dùng cánh để bay tới thì nó sẽ tới nơi trước bạn. Khi cả hai đến nơi lũ quỷ. Cú vươn đôi cánh như vừa träi qua một giấc ngủ dài. Cú lên tiếng.

– Ta vừa mơ thấy lấy được hoàng hậu quỷ. Vậy nàng ấy đâu, nhất định ta phải lấy nàng làm vợ! Lũ quỷ nhao nhao phản đối:

– Hoàng hậu của chúng ta đã có vua rồi… mày không thể lấy hoàng hậu được chỉ vì cái giấc mơ ngu xuẩn của mày!

Cú liền chộp ngay lấy thời cơ: Nếu ta không biến giấc mơ của ta thành sự thật được… thì vì lý do gì vua của các ngươi lại nhất định ăn thịt bạn Voi của ta chỉ vì trong giấc mơ ông ta thấy được ăn thịt voi?

Lũ quỷ đơ người ra, cuối cùng đành phải thả cả hai đi. Voi sung sướng thoát nạn và càng mến phục người bạn chỉ thiết tốt bụng và thông minh của mình. Tình bạn giữa Cú và Voi ngày càng thắm thiết đậm đà hơn.

Truyện thai giáo tháng thứ 7 – truyện thứ 5

Người tiều phu hóa nai

Ngày xưa, ở đất Cao Bằng, có một người tiều phu mộc mạc hiền lành và hiếu thảo. Anh có một bà mẹ già hay đau ốm. Thầy thuốc bảo là cần có sữa nai tẩm bổ, mới mong chữa lành bệnh cho mẹ. Anh không quản ngại khó khăn, mỗi ngày vào rừng quyết tâm đi tìm kiếm sữa nai về cho mẹ, nhưng rất khó vì vừa thấy bóng người, nai đã bỏ chạy mất rồi.

Không lấy được sữa nai, người tiều phu buồn bực, không dám về nhà. Anh ngồi giữa rừng ôm mặt khóc. Bỗng nhiên, thấy có một ông lão chống gậy đến bảo rằng: “Nếu con muốn có sữa nai thì phải mang lốt nai, mới đến gần loài nai được”. Rồi ông lão trao cho anh tiều phu một bộ da nai khoác vào người.

Anh làm theo và quả nhiên, sau đó, anh lại gần được các con nai cái, vắt được nhiều sữa đem về nhà chữa bệnh cho mẹ già. Một hôm, ông lão lại hiện ra, ngỏ lời khen lòng hiếu thảo của anh, rồi truyền cho anh các phép đạo thần tiên. Anh học thuộc lòng, không nói cho ai hay biết. Sau khi mẹ già qua đời, anh liền bỏ đi lên núi biền biệt, không trở về nhà nữa.

Sau đó khá lâu, một hôm, có một người con của ông tiều phu vào núi lấy củi. Anh bỗng gặp một con nai nói được tiếng người. Nai bảo: “Cha đây. Cha đã hoá thành nai rồi, không thể trở lại lốt người được nữa. Cha cho con cái gạc (sừng) đây, con hãy buộc dây mà kéo về. Đến chỗ nào mà gạc vướng, không đi được nữa, thì con hãy lấy chỗ đất ấy mà khai khẩn làm ăn, về sau sẽ khá”.

Nói xong, con nai húc đầu vào thân cây cho rụng gạc ra. Rồi nai biến mất vào rừng sâu. Người con trai vâng lời, làm theo nai dặn. Quả nhiên, về sau được sung túc. Người đời khi biết chuyện, đã gọi người tiều phu hoá nai là Lộc Giác Chân Nhân, cho rằng ông đã tu luyện được thành tiên.

Truyện thai giáo tháng thứ 7 – câu chuyện số 6

Chiếc vỏ sành và chiếc bình bạc

Ngày xưa, có một người đàn bà goá sống cùng hai con gái. Cô con gái lớn giống mẹ cả về tướng mạo lẫn tính tình, có thể nói là nhìn cô ta cũng như nhìn thấy mẹ cô ta vậy. Cả hai đều chẳng được ai ưa bởi vì chỉ vơ vào phần mình, lại ngạo mạn, vô lễ. Cô con gái út thì giống như người cha đã khuất của cô, dịu dàng, thành thực, lại xinh đẹp hiếm thấy.

Tục ngữ có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” (Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa), người đàn bà goá đó yêu cô con gái lớn tới mức cuồng si, còn thì ghẻ lạnh, tàn ác đối với cô con gái út. Cô út đã phải lo cơm nước, lại còn bị sai đủ việc, cứ quần quật cả ngày.

Khiến người ta phẫn nộ bất bình là dù còn nhỏ vậy, mỗi ngày cô út phải hai lần vác chiếc vò sành to, đi xa bốn năm dặm đường để lấy nước về nhà.

Một hôm, cô út đang múc nước bên suối, một bà lão ăn mày tới hỏi cô xin uống nước,

– Vâng! Mời bà uống nhé! Cô nhanh nhảu nói, rồi lập tức rửa chiếc vò sành mấy lần, chọn nơi nước suối trong trẻo để múc nước, mời bà lão uống để bà lão đỡ mệt, cô út cứ nâng chiếc vò sành cho tới khi bà lão uống nước xong. Bà lão hiền từ đó uống nước xong, nói với cô út:

– Cháu nhỏ, cháu xinh đẹp, lương thiện, thành thực như vậy, quả đáng cho mọi người yêu quý! Ta quyết định tặng cho cháu một món quà. Kỳ thực, đó không phải là quà, mà là một khả năng hiếm thấy: từ bây giờ trở đi, mỗi khi cháu nói một câu, đều có một đoá hoa hoặc một viên đá quý tuôn ra từ miệng cháu!

Nguyên bà lão nghèo khổ đó là một vị tiên nữ có pháp lực vô song cải trang để thử xem tấm lòng của cô út ra sao. Cô út trở về nhà. Người mẹ rít lên chửi là cô đã về chậm, nói đủ điều rất khó nghe.

– Con xin lỗi mẹ! Từ nay con sẽ cố về sớm ạ! – Cô út nói.

Kỳ lạ là cô vừa nói xong thì từ trong miệng tuôn ra một đoá hoa hồng và một viên đá quý.

– Ôi! Thượng Đế! Mồm mày làm sao lại phun ra đoá hoa và đá quý thế này? – Người mẹ hết sức kinh ngạc. Rồi lần đầu tiên trong đời, cô út thấy bà tươi cười, thân thiết, hỏi:

– Con gái! Những thứ này là từ đâu mà có thế?

Cô út thành thật kể rõ từng ly từng tí toàn bộ việc xảy ra với người mẹ, đồng thời từ miệng cô lại lăn ra mấy viên đá quý. Người mẹ nghĩ: “Việc hay thế này nên cho con gái lớn đi làm thử xem sao!”.

Thế là bà ta gọi cô con gái lớn đến, nói:

– Xem này, con! Em con mỗi khi nói, miệng đều nhả ngọc phun châu nhiều như vậy, lẽ nào con lại không có tài năng như vậy? Con chỉ cần tới suối kín nước, khi thấy bà lão ăn mày xin nước uống, thì cho bà lão uống nước là được thôi mà!

– Đợi một lát con đi! Con còn phải tận mắt xem đứa em có tài ra sao đã! – Cô gái lớn lười nhác đã quen, trả lời.

– Không! Phải đi ngay lập tức, con gái quý yêu của mẹ – Bà mẹ thúc giục. Cô gái lớn tới suối nước. Nhưng cô ta vừa đi vừa càu nhàu và không phải mang theo chiếc vò sành to mà là một chiếc bình bạc đẹp nhất trong nhà.

Vừa tới suối nước, cô nhìn thấy một quý phu nhân mặc đồ thêu kim tuyến, cổ đeo đầy vàng bạc bước ra từ trong rừng cây, hỏi xin cô ta cho uống nước. Kỳ thực, đó vẫn là vị tiên nữ đã xuất hiện lần trước , nhưng cải trang như vậy để thử xem cô lớn kiêu ngạo, vô lễ tới mức nào.

– Lẽ nào tôi tới đây là để cho bà uống nước sao? Tôi đến là xin bà lão ăn mày cái tài nhả ngọc, phun châu mỗi khi nói. Đương nhiên, vì tôi có mang theo một cái bình bạc nên bà muốn uống nước thì tự mình múc lấy mà uống! – Cô lớn sừng sộ nói

– A! mi chẳng có một chút nhỏ đáng yêu nào cả! A, mi đã muốn xin một món quà thì ta cũng cho mi một khả năng hiếm thấy nhé. Từ lúc này trở đi , hễ mi nói một câu thì từ mồm mi sẽ chui ra mà con rắn hoặc mấy con rết! Tiên nữ giận dữ nói.

Nói xong, chỉ chớp mắt, tiên nữ đã không thấy đâu nữa!

Ở nhà sốt ruột đợi con gái lớn, người mẹ đi tìm. Từ xa, bà ta đã gọi:

– Con quý hoá ơi, con ở đâu?

– Mẹ! Con ở đây! Cô gái lớn gắt gỏng trả lời và lập tức từ miệng cô ta bỏ ra hai con rắn độc và hai con rết:

– Ôi trời ơi! – Người mẹ bước tới trước mặt cô con gái lớn, la hoảng lên:

– Tôi nhìn thấy ma quỷ! Đây đúng là do con út đáng chết gây ra đây! Ta quyết không tha cho nó!

Nói xong, bà ta quay ngay về nhà hòng tuốt xác cô con gái út. Nhưng cô gái út đã được vị tiên nữ báo tin, nên sớm ra nấp ở một vạt rừng gần đấy rồi.

Một vị hoàng tử đi sắn bất ngờ gặp cô gái út đó. Vừa nhìn thấy cô đẹp mê hồn như vậy, hoàng tử đã đem lòng yêu mến, thân thiết hỏi cô vì sao lại một mình ở đấy, mặt máy ủ ê buồn rầu.

– Cảm ơn Ngài! Là do mẹ tôi đuổi tôi ra khỏi nhà! – Cô út trả lời.

Hoàng tử nhìn thấy từ miệng cô tuôn ra năm sáu hạt trân châu, đá quý thì hỏi là những thứ đó ở đâu ra. Cô út kể lại toàn bộ cuộc gặp kỳ lạ với bà lão ăn xin. Hoàng tử càng vui mừng, lập tức đưa cô út về hoàng cung, bái kiến vua cha rồi cưới cô út làm vợ.

Thế còn cô gái lớn vô giáo dục thì sao? Do cô gái lớn cứ tuôn ra rắn rết nên người mẹ cũng hãi hùng, phải đuổi cô ta ra khỏi nhà. Nghe nói không lâu sau, cô ta bị đói mà chết ở trong rừng sâu.

Trên đây là những mẩu truyện thai giáo tháng thứ 7 dành cho bé phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Chúc mẹ có những giây phút thư giãn cùng bé yêu cũng như đừng quên đăng ký kênh Trần Thảo Vi để đón xem các video truyện thai giáo mới nhất nhé.

 

Truyện thai giáo tháng thứ 8 – 6+ truyện kể thai nhi thông minh

truyen-thai-giao-thang-thu-8-cho-be

Truyện thai giáo tháng thứ 8 giúp kích thích trí não bé phát triển, tăng cường khả năng ngôn ngữ và độ nhạy của trẻ với thế giới xung quanh.

Lợi ích của nghe kể truyện thai giáo tháng thứ 8

Truyện thai giáo là một hình thức thai giáo bằng âm thanh cho bé giúp bé làm quen với ngôn ngữ, giúp tâm hồn mẹ được thoải mái và truyền năng lượng tích cực đến bé.

Mẹ có thể bắt đầu nghe truyện thai giáo cho bé từ tháng thứ 5 của thai kỳ hoặc sớm hơn để bé nhạy bén với âm thanh xung quanh hơn, đồng thời để mẹ hiểu được những bài học sâu xa bên trong từng câu chuyện. Thông qua đó chỉnh sửa tính cách của mình để hiền hòa hơn, sống tốt hơn từ đó hình thành cho bé một lối sống tích cực hơn ngay từ trong bụng mẹ.

truyen-thai-giao-thang-thu-8-cho-be

Dưới đây là những câu chuyện kể cho thai nhi nghe mà Vi đã tổng hợp. Bản thân là một bà mẹ 4 con và đã áp dụng phương pháp này cho 4 bé nhà mình, Vi hiểu rõ những khó khăn mà bà mẹ hiện đại ngày nay khó áp dụng phương pháp này vì bận rộn việc công ty và việc nhà. Vì thế bằng các video Truyện thai giáo cho bé tháng thứ 8 mà Vi đã chuẩn bị, các chị em có thể dễ dàng cho bé nghe trong lúc tranh thủ làm việc nhà, việc công ty hoặc những lúc mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, cần thư giãn.

Truyện thai giáo cho bé

Truyện thai giáo cho bé thông minh từ trong bụng mẹ

Kể chuyện thai giáo cho thai nhi

Top 12 truyện thai giáo phát triển trí thông minh cho bé

Truyện thai giáo phát triển trí não cho bé

Các mẹ bầu cùng lắng nghe nhé!

Truyện thai giáo tháng thứ 8 – câu chuyện thứ nhất

Câu chuyện Nàng Hoa Hồng thông minh

Rất lâu rồi, có một người chất phác, chân thật tới mức đáng thương. Ông có một cô con gái rất thông minh tên là Hoa Hồng. Nghe nói Hoa Hồng rất giống người mẹ quá cố của cô. Những người làm quen với Hoa Hồng thì chẳng ai chiếm được tình cảm của cô cả. Cô vừa xinh đẹp, vừa có trí thông minh lại yêu quý cha cô. Bất kể chàng trai nào đều không thể chia cắt tình cảm giữa cô và cha cô.

Người cha thật thà của cô lại luôn luôn ưu phiền. Ông không tìm được việc làm vì dù làm bất cứ điều gì ông đều thấy không thích hợp khiến cho mọi người luôn lấy ông làm trò cười đùa thỏa thích.

Một hôm, hai cha con nhà Hoa Hồng đã lâm vào cảnh nghèo túng tột độ, trong nhà chẳng còn xu nào, cũng không còn gì để ăn nữa. Hoa Hồng nói với cha cô:

– Cha ơi, con nghĩ cha nên tìm gặp Quốc vương, xin ngài cho một việc làm.

– Quốc vương? – Cha cô nghe thế vô cùng kinh ngạc.

Cô liền nói:

– Quốc vương là người chủ của đất nước chúng ta. Chủ nhân thì đâu thể nào để những đứa con của mình chết đói.

– Mà cho dù có gặp được Quốc vương, cha biết nói năng gì?

– Cha cứ theo lời của con mà làm – Hoa Hồng nói với cha – Cha hãy tâu rằng: Bẩm bệ hạ! Tôi là một người rất thật thà. Tôi rất nghèo, trong nhà đến hạt cơm cũng chẳng có mà ăn. Xin bệ hạ cho tôi một công việc, tôi sẽ tận lực để bệ hạ mãn ý.

– Nhưng cha làm thế nào để đi qua cửa lớn của hai cung. Những vệ binh có thể hạch sách cha: Ông là ai, tới làm gì? Cha làm sao mà trả lời được? – người cha nói.

– Cha cứ lớn tiếng trả lời họ: Đi gặp Quốc vương – Hoa Hồng nói – Những người vệ binh đó đâu biết gì về cha.

Cha của Hoa Hồng không nói gì nữa. Ông biết rằng có viện cớ gì nữa cũng chẳng thắng được Hoa Hồng. Thế là ông chọn mặc bộ quần áo tươm tất nhất mà mình có và đi về phía hoàng cung.

Khi ông ta đi tới cửa lớn của hoàng cung, vệ sĩ ở đó hỏi ông ta:

– Ông là ai?

– Là tôi chứ ai. – Ông già chân thật cố bạo dạn trả lời.

– Tới để làm gì? – Vệ sĩ hỏi.

– Tới để gặp Quốc vương – Cha Hoa Hồng trả lời, trong lòng đã cảm thấy hơi run sợ.

– Được rồi, mời vào – Vệ sĩ lễ phép đưa ông ta vào.

Nguyên là do hôm ấy, Quốc vương hạ lệnh tiếp bất kỳ người dân nào muốn gặp Quốc vương. Thế là cha của Hoa Hồng đã được gặp Quốc vương. Ông ta theo lời dặn của Hoa Hồng mà tâu với Quốc vương. Quốc vương nghe lời trình bày mạch lạc của ông ta, liền vui mừng nói:

– Đã rất lâu rồi, ta mới nghe được lời thỉnh cầu chân thật nhất. Tới mấy vị đại thần của ta cũng chẳng nói được như thế. Hãy nói cho ta biết, ai là người dạy ngươi. Xem ra người với dáng vẻ thật thà như thế này nhất định không thể nói ra được những lời hay như thế.

– Bẩm bệ hạ, đó là những lời con gái Hoa Hồng đã dạy cho tôi, nó là một đứa con gái rất thông minh. Cha của Hoa Hồng vừa nói ra những lời như vậy, Quốc vương nghe xong liền cười ồ lên ha hả. Sau đó gật đầu, cho thị thần đứng ở phía sau ông ta. Thị thần bước lại thì Quốc vương dặn dò mấy câu sát bên tai. Nói xong, Quốc vương lại cười lớn hết sức thoải mái, mọi đại thần cũng cười theo Quốc vương tuy bọn họ chẳng hiểu vì sao Quốc vương lại cười. Cha của Hoa Hồng đứng đấy cảm thấy rất bối rối nên định đi ra. Quốc vương liền dùng lời ngăn cha của Hoa Hồng lại:

– Con gái của ngươi thật thông minh, ta quả là muốn gặp cô ta. Có điều ta muốn thử cô ta một chút xem thông minh đến mức nào.

Một người hầu từ trong cung bưng ra một làn trứng gà.

– Ngươi xem, trong này có 36 quả trứng – Quốc vương chỉ số trứng ở trong làn rồi nói – Nếu con gái ngươi có thể dùng số trứng này ấp ra thành 36 gà con thì lập tức ta cho ngươi một công việc tốt nhất. Đồng thời tặng cho con gái ngươi một lễ vật quý nhất.

Cha của Hoa Hồng nhận trứng gà từ tay người hầu, cúi chào Quốc vương rồi rời khỏi hoàng cung, mừng rỡ trở về nhà.

– Cha! – Hoa Hồng thấy cha trở về, vội hỏi – Có tin mừng gì không?

– Có, đương nhiên là có – Cha cô vui vẻ trả lời – Nhưng Quốc vương nói muốn kiểm tra xem con thông minh đến mức nào. Ông ta bảo cha mang về 36 quả trứng gà, chỉ cần con đem trứng ấp nở thành 36 con gà con thì con làm Hoàng hậu, cha làm Quốc trượng cũng chẳng có vấn đề gì.

Hoa Hồng đón lấy làn, sờ sờ qua những quả trứng trong chiếc làn, phát hiện những quả trứng đã luộc chín, bèn đặt chiếc làn xuống nói luôn:

– Hoàng hậu thì con mãi mãi chẳng có thể làm được đâu, do chẳng ai có thể lấy trứng đã luộc ấp nở thành gà con được.

– Trứng gà luộc – cha của Hoa Hồng nghe xong kinh ngạc hỏi – Trứng gà đã luộc chín à.

– Vâng, lại còn luộc rất kỹ – Hoa Hồng nói – Đáng thương cho người cha thật thà của tôi, cha đã bị Quốc vương đem ra làm trò đùa mất rồi. Nhưng cha đừng có bực bội làm gì, mọi thứ cứ để đấy cho con. Cha đi nghỉ đi, không cần nghĩ gì đến số trứng gà này. Sáng mai con sẽ nói với cha nên làm gì.

Cha của Hoa Hồng buồn bã đi ngủ, nhưng Hoa Hồng lại rất bận rộn. Cô luộc một nồi hạt đậu to ở trên bếp lò. Luộc kỹ xong thì rảy cho khô nước. Sáng hôm sau, cô giao thúng hạt đậu cho cha và dặn dò:

– Đây là những hạt đậu đã được luộc chín tất cả. Hôm nay, cha hãy mang đến con đường mà Quốc vương đi qua khi đi săn. Cha nhìn thấy Quốc vương thì nắm lấy hạt đậu rải lên mặt cát rồi hét to lên: Những hạt đậu như thế này nhất định sẽ được bội thu.

– Nhưng Hoa Hồng, hạt đậu luộc chín thì đâu có thể thu hoạch – Cha cô lạ lùng hỏi.

– Trứng gà luộc mà quốc vương còn muốn ấp ra được gà con thì hạt đậu luộc cũng có thể thu hoạch – Hoa Hồng trả lời – Người nghèo chúng ta nên có óc khôi hài, cha cừ làm theo lời con đi nhé. Không tin cha cứ chờ kết quả mà xem.

Cha của Hoa Hồng chỉ còn cách nghe theo lời của con. Đến bên vệ đường thì thấy Quốc vương liền xuất hiện. Ông ta vãi hạt đậu, vừa theo lời dặn của con gái kêu to lên.

– Người kia vừa kêu gì vậy – Quốc vương quả nhiên hỏi thị thần ở bên mình.

– Người đó bảo hạt đậu giống tốt, sang năm nhất định sẽ bội thu. – Thị thần nói.

– Ngươi đi hỏi xem đó là giống đậu gì? Vì sao lại tốt như thế – Quốc vương ra lệnh cho thị thần.

Thế là cha của Hoa Hồng bị gọi đến trước mặt của Quốc vương.

– Bệ hạ tôn kính – Ông ta nói – Đậu giống của tôi rất tốt là do đều đã được luộc chín cả rồi.

Quốc vương nghe vậy thì cười một trận rất dài.

– Ông cho rằng hạt đậu giống luộc chín thì có thể thu hoạch được phải không – Quốc vương hỏi.

– Con gái Hoa Hồng của tôi nói điều đó có thể cũng giống như bệ hạ muốn nó đem trứng gà luộc để ấp thành con đó mà. – Ông già chân thật hết sức cung kính nói.

– Hay! Trẫm nhất định cần gặp cô gái tinh anh, láu lỉnh đó. Cô ta còn cao tay hơn trẫm một bước. Bảo cô ta hôm nay đến gặp trẫm – Quốc vương ra lệnh.

Thế là Hoa Hồng ăn mặc quần áo rất bình dân, đi đến hoàng cung.

– Hoa Hồng, nàng đã nghĩ tới việc kết hôn chưa? – Sau khi gặp, Quốc vương hỏi Hoa Hồng.

– Chưa ạ – Hoa Hồng trả lời – Đã có rất nhiều cầu hôn tôi, nhưng tôi phải trông nom cha tôi. Cha tôi là một người rất thật thà, nếu như không trông nom ông thì bất cứ ai cũng có thể lấy ông ra làm trò đùa.

Quốc vương nghe xong cảm thấy có chút ngượng ngùng. Cô gái con nhà nghèo này đã dạy cho ông một bài học mà ông ta chưa bao giờ được học qua.

– Hoa Hồng, trẫm tuy là Quốc vương nhưng còn rất nhiều điều cần phải học. Nàng hiểu như vậy thì hãy lưu lại đây dạy cho trẫm được không.

Hoa Hồng nói với Quốc vương rất nghiêm túc:

– Thưa Quốc vương, thần dân thì không thể dạy Quốc vương, nhưng vợ thì có thể bày kế cho chồng.

Quốc vương nói:

– Hoa Hồng, ta cưới nàng được không, ta sẽ nghe theo mọi ý kiến của nàng.

Thế là Hoa Hồng trở thành hoàng hậu, cha của nàng theo nàng vào hoàng cung.

truyen-thai-giao-thang-thu-8

Một thời gian rất dài, Quốc Vương hết sức vui vẻ. Ông ta tôn trọng các ý kiến của Hoa Hồng, mà Hoa Hồng cũng chỉ nói cách nhìn nhận của nàng mỗi khi Quốc Vương hỏi han nàng mà thôi. Đâu ngờ có một ngày, có lẽ bởi quá bận việc, trong lòng rối bời, nên Quốc Vương bỗng nổi nóng một cách vô cớ đối với người vợ thông minh của mình.

– Nàng đã làm phiền ta! – Quốc Vương thô bạo quát Hoa Hồng – Hãy cút về cái lều có nhà nàng đi! Đi luộc hạt đậu mà cho thu hoạch Quốc Vương tôn kính!

– Tôi tuyệt đối không hề trái với ý chí của Quốc Vương. Ngày mai tôi sẽ đi! Hoa Hồng thong thả điềm nhiên trả lời.

– Mang theo những gì nàng muốn. Kim cương, châu báu, vàng bạc,… muốn gì thì nàng lấy thứ đó. – Quốc Vương nói.

– Không, những thứ đó tôi không cần bất cứ thứ gì. Hoa Hồng rưng rưng nước mắt nhìn Quốc Vương – Tôi chỉ mang theo một thứ có thể làm tôi nhớ lại thời gian chúng ta sống vui vẻ bên nhau. Thứ đó là thứ quý giá nhất trong tất cả mọi thứ mà Quốc Vương cho tôi. Thế thì nàng tự chọn lấy! Quốc Vương nói xong bèn đi khỏi đây ngay.

Đêm ấy, Hoa Hồng sai một người hầu cho thuốc ngủ vào trong rượu của Quốc Vương. Sau khi Quốc Vương uống rượu ngủ say tới mức có tiếng sấm sét cũng không tỉnh thì Hoa Hồng chở Quốc Vương về lều cỏ – căn nhà xưa của nàng. Nàng bảo mọi người khác đi khỏi đó, thay bộ quần áo của Hoàng hậu bằng bộ quần áo cũ ngày trước, ngồi yên lặng ở bên giường để trông nom chồng. Đêm đó, Quốc Vương ngủ rất ngon. Nhưng khi tia nắng sớm mai đầu tiên lọt vào gian lều cỏ đơn sơ, chật hẹp thi Quốc Vương đã tỉnh dậy. Ông ta mở mắt nhìn quanh , cảm thấy rất lạ. Đây là đâu vậy ? Quốc Vương ngơ ngác hỏi.

– Chàng ở trong lều có của cha tôi. – Hoa Hồng trả lời rất dịu dàng. Quốc Vương ngồi dậy, ông ta nhìn những thứ đồ đạc Sơ sài ở xung quanh , sau đó lại nhìn Hoa Hồng. Ông ta nhận ra Hoa Hồng trong bộ quần áo vải thô sao lại đẹp đẽ ngọt ngào đến thế. Tóc nàng buông xoã trên hai bờ vai…

– Ta làm sao lại tới được đây? Quốc Vương hỏi.

– Em ôm chàng, mang chàng tới đây. – Người vợ yêu của Quốc Vương trả lời nhẹ nhàng vậy rồi nói thêm:

– Quốc Vương cho phép tôi mang theo những thứ gì yêu quý nhất khi rời khỏi hoàng cung. Thế là tôi,… tôi mang chàng đi.

– Hoa Hồng – Quốc Vương cảm động tới rơi nước mắt, kêu lên – Ta thật không biết vì sao lại ngu ngốc đến mức định rời xa nàng. Xin mời nàng trở lại hoàng cung, chúng ta cùng sống được không? Hoa Hồng tha thứ cho sự ngu ngốc và vô lễ của ta nhé! Hoa Hồng đồng ý. Nàng và Quốc Vương trở về hoàng cung. Từ đó họ mãi mãi sống những ngày vui vẻ bên nhau.

Chuyện thai giáo tháng thứ 8 – Câu chuyện thứ 2

Cậu bé nằm trong quả đào

Rất lâu, lâu lắm rồi, ở ngọn núi nọ có một đôi vợ chồng sống bằng nghề kiếm củi. Do chẳng có con cái gì, họ đều cảm thấy cô quạnh lắm. Một hôm, hai vợ chồng vào núi chặt củi. Họ tới một nơi chưa từng có ai tới thì nhìn thấy một cây đào. Kỳ lạ là cây đào lớn như vậy mà chỉ có một quả vừa to, vừa tươi, ở mãi ngọn cây. Người vợ nói với người chồng:

– Ông lên hái quả đào xuống đi!

– Cao quá! ở mãi ngọn cây thì làm sao mà hái nổi!

– Thế thì ông chặt đổ cây xuống!

Người chồng gật đầu, lấy rìu vừa định chặt thì bỗng nhiên nghe thấy có tiếng nói khe khẽ truyền từ quả đào trên ngọn cây:

– Đừng chặt! Đừng chặt! Tôi tự mình sẽ xuống, mau đỡ tôi!

Cả hai vợ chồng cảm thấy lạ lắm, song người lấy khăn chít đầu, người lấy khăn quàng cổ ra hứng. Chỉ nghe “bộp” một tiếng, quả đào trên cây đã rơi xuống. Trong lòng hai vợ chồng đó dậy lên niềm mong: “Nếu có một đứa con trai ở trong quả đào thì quý quá!”.

Khi đó, từ trong quả đào vàng ra lời nói khe khẽ: Mau bổ ra! Mau bổ ra! Để cho tôi nhảy ra?

Người vợ dùng rìu cẩn thận bỏ qua đào ra. Vừa nhìn thì đúng như ước nguyện của hai vợ chồng họ, bên trong quả đào có một đứa bé trai nằm. Tuy nó chỉ nhỏ như hạt đào vậy, nhưng đôi vợ chồng đó vui mừng khôn xiết. Người vợ vội bồng đứa trẻ trong lòng bàn tay. Người chồng buộc chặt bó củi rồi gánh lên vai. Họ cùng nhau vui vẻ về nhà.

truyen-thai-giao-cho-be

Bởi cậu bé bé nhỏ, sinh ra từ quả đào, hai vợ chồng đặt tên cho nó là “Bé Đào”. Họ quý Bé Đào như châu báu vậy, ngày nào cũng bớt phần sữa cừu của mình, nuôi bé, khiến bé lớn lên rất nhanh, rồi trở thành một chàng trai anh tuấn.

Một hôm, bé Đào nói với cha mẹ:

– Cha mẹ ạ! Nghe nói trên đảo Phù thuỷ đầu to có rất nhiều châu báu, con muốn đi lấy về để phụng dưỡng cha mẹ nay đã già yếu!

Người mẹ ngăn lại, nói:

– Không! Không thể đi! Tên phù thuỷ to đầu ấy ghê gớm lắm!

Người cha cương quyết nói:

– Chúng ta chẳng cần châu báu. Không cho con đi tới hiểm! Còn Bé Đào thì cứ nằng nặc đòi đi, cha mẹ chẳng ngăn nổi, đành phải đáp ứng. Họ chuẩn bị cho Bé Đào rất nhiều bánh khô, dặn dò đủ điều, lại tiễn rất xa mới chịu chia tay. Bé Đào đi được một đoạn, bị một con khỉ ngăn đường, hỏi:

– Anh bạn đi đâu vậy?

– Tới đảo Phù thuỷ to đầu.

– Nếu cho tôi cùng ăn bánh khô, tôi sẽ cùng đi với anh!

– Được thôi!

Bé Đào có Khỉ làm bạn, đi càng nhanh. Khi đói, họ ăn bánh  còn khát thì cùng uống nước suối. Đi được một quãng, họ lại gặp một con Gà hoang. Gà hỏi:

– Các anh đi đâu vậy?

– Tới đảo Phù thuỷ to đầu.

– Nếu như cho tôi cùng ăn bánh, tôi sẽ cùng đi với các anh.

– Được thôi!

Như thế, Bé Đào lại càng đông thêm bạn bè. Trên đường đi, họ cười nói vui vẻ lắm! Sau đó , họ cũng gặp một con Chó, một con Cua  Chúng cũng yêu cầu và Bé Đào cũng đồng ý cho họ cùng ăn bánh khô và cùng đi.

Tới đảo Phù thuỷ to đầu, chúng phân công: Gà bay lên không trung, Khỉ trèo lên cây, Chó tuần tiễu trên mặt đất, Cua nấp ở dưới nước, ai nấy bám sát theo Phù thuỷ to đầu mà hành động. Còn Bé Đào thì sao? Chàng ta cầm dao đi tìm Phù thuỷ to đầu. Tìm khắp nơi, cuối cùng, nghe thấy tiếng ngáy như sấm vang ra từ một hang động, thì ra Phù thủy to đầu đang ngủ say. Bé Đào liền vung dao đâm nó bị thương. Phù thuỷ to đầu cố nhảy ra khỏi hang động , định trốn lên không trung thì bị Gà hoang mổ cho mù mắt: định nhảy xuống cây to thì bị Khỉ xông vào móc mất quả tim, định nhảy xuống mặt đất thì bị Chó cắn rách đùi; định nhảy xuống nước thì bị Cua kẹp rách chân. Về sau, Bé Đào đuổi kịp, đâm một nhát nữa kết liễu đời Phù thuỷ đầu to. Bé Đào trở về hang động của Phù thuỷ đầu to, thu thập vàng bạc châu báu lại rồi bảo các bạn bè: Những thứ này chúng ta chia làm năm phần bằng nhau nhé! Khi nói:

Không! Tôi chỉ giúp anh thôi! Tôi không cần châu báu! Tôi cảm thấy hòn đảo này tuyệt lắm , cho tôi ở đây là được rồi! Gà hoang, Chó, Cua cũng ồn ã cả lên, nói:

– Tôi cũng vậy! Tôi cũng vậy! Tôi cũng vậy!

Bé Đào chào chia tay với các bạn, mang theo của cải, trở về nhà.

Truyện thai giáo tháng thứ 8 – câu chuyện thứ 3

Thần gió và thần mưa

Thần gió và thần mưa thuở xưa là láng giềng của nhau. Họ đều trú ngụ ở nơi giữa trời và đất. Một hôm, chẳng hiểu có chuyện vui vẻ gì mà họ cùng nhau uống rượu, hết chén anh tới chén tôi, tới mức say tuý luý. Câu chuyện giữa họ trở thành đối thoại của hai kẻ say rượu,

– Tôi là vị thần thần thông quảng đại nhất thế giới! – Thần gió nói: – Hỗ tôi trổ tài thì cát bay đá cuốn, cây đổ nhà tan, tới tàu thuyền trong sóng biển cũng bị lật nhào…

Thế thì thấm tháp gì? Với tôi mà nói, đó chỉ là chuyện tép riu! Thần mưa nói: – Tôi mà giận dữ thì nước sông nước hồ dâng lên lai láng, ruộng đồng thôn làng tất cả đều chìm dưới lũ lụt, biến thành biển nước mênh mang… – Cho dù như thế anh vẫn phải xem tôi là vị thần hàng đầu! – Thần gió hét to lên như thế.

– Đừng nằm mơ như vậy! – Anh nhầm rồi! Giỏi thì thử sức nhau chơi, khẳng định anh chỉ là bại tướng dưới tay tôi thôi!

Thần mưa cũng không cam chịu là kẻ yếu hơn. Như thế rồi lời qua tiếng lại, lời lẽ càng lúc càng cay độc, to tiếng với nhau hơn. Cuối cùng, hai thần xông vào nhau, ẩu đả kịch liệt. Chỉ nhìn thấy sấm chớp đùng đùng, gió thét mưa gào, sông hồ đều dậy lên sóng lớn…

Cuối cùng thì ai thắng? Thần mưa! Thần mưa không chỉ đánh ngã thần gió xuống đất, mà còn móc lấy mắt và tim của thần gió, đem cất vào một hang động chỉ có ông ta biết. Thần gió bị đánh bại nhưng không chết, bởi nghe nói là thần thì sống mãi mà. Tuy vậy, ông ta đau đớn khôn cùng bởi mắt không có khiến đi lại rất khó khăn; tim không có nên suốt ngày đầu óc hôn mê, toàn thân rã rời chẳng còn sức lực gì. Hôm đó thần gió nằm trên bãi cỏ đau đớn nghĩ ngợi: “Làm thế nào để trả mối thù này? Tự mình xem ra chẳng có hy vọng gì, mất đi tim, mắt thì làm sao mà giao đấu được với thần mưa nữa!”

Nghĩ ngợi hoài, bỗng thần gió nghe thấy một loạt tiếng Dê kêu. Ngẩng đầu lên ông ta đoán biết hai con Dê già dẫn một đàn Dê con tới đùa chơi bên con sông nhỏ. Thần gió buồn bã than thở: – Tới Dê mà cũng còn có kẻ nối dõi thì làm sao ta lại không có? Có con cái thì lẽ nào không báo được nỗi hận thù?

Thế là Thần gió lắc mình một cái, biến thành một chàng trai trẻ đẹp đẽ, tới một thôn làng kết hôn cùng một cô gái. Một năm sau, Vợ Thần gió quả là sinh được một cậu con trai. Con trai Thần gió dần dần trưởng thành, chỉ biết cha mình là một người cha hiền từ, chứ không biết đó là một vị thần tiên.

Một hôm, con trai Thần gió bơi ở sông, gặp con gái của Thần mưa. Hai người vừa gặp nhau lập tức đã đem lòng yêu mến nhau, và về hỏi ý kiến của cha mẹ về ý định chung sống với nhau. Thần gió nghe yêu cầu của con trai, nghĩ ngay tới cơ hội tốt để báo thù, nên mới kể cho con trai rõ về thân phận thật của mình. Ông ta nói:

– Con trai ! Con hãy mang ngay lễ vật đi cầu hôn con gái Thần mưa. Sau khi Thần mưa đồng ý thì con nhân đó xin mang trở về cho cha mắt và quả tim của cha. Cha đã chịu bao năm khổ ải, thật không sao chịu nổi tiếp nữa!

Con trai Thần gió, theo lời dặn của cha, quả là đã mang được về con mắt và quả tim của cha mình, Con trai của Thần gió và con gái của Thần mưa kết hôn với nhau sống rất hạnh phúc. Hôm đó, họ đang âu yếm bên nhau, bỗng nghe thấy vọng lại tiếng động mạnh tới mức trời long đất lở. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Hai người cha của họ lại ẩu đả với nhau.

– Cha! Đừng đánh nhau nữa ! – Con trai Thần gió thét lên. Nhưng Thần gió không nghe. Ông ta vừa đánh vừa hét lên:

– Ta nhất định phải báo thù, giết chết kẻ lòng lang dạ sói! Chính hắn đã móc mắt móc tim của ta, làm ta sầu khổ bao năm ròng. Lúc này ta quyết không tha hắn!

– Cha, đừng đánh nhau nữa! – Con gái Thần mưa thét lên.

Thần mưa cũng không chịu nghe theo. Ông ta vừa đánh vừa gầm thét:

– Trước mặt lũ mi, ta đã mang mắt và tim trả lại hắn ta, đáng ra hắn phải cảm ơn ta. Nhưng hắn là kẻ vong ân bội nghĩa nên quay mặt, không thèm để ý tới ta. Lần này ta quyết không tha cho hắn!

Thần gió và Thần mưa tuy phát cuồng lên như thế nhưng xét cho cùng lại là thân gia, nên lúc đánh nhau cũng có chút lưu tình vị nể. Bởi vậy, đánh rất lâu mà chẳng phân thắng bại. Mà sau khi đánh nhau một trận, họ đều im lặng trở về nhà mình. Nhưng qua được một thời gian, hễ gặp nhau họ lại đánh nhau. Nếu ngày nào gió dữ lại mưa to thì nhất định đó là Thần gió và Thần mưa đánh nhau kịch liệt. Nếu gió dịu, mưa nhỏ thì là khi Thần gió và Thằn mưa đánh nhau đã mệt, mỗi bên đã trở về nhà của mình. Còn khi chỉ có gió mà không có mưa, hoặc chỉ có mưa mà không có gió, thì là Thần gió, Thần mưa tự mình làm việc của họ, không gặp nhau.

Truyện thai giáo tháng thứ 8 – truyện số 4

Câu đố

Ngày xưa có một ông vua nọ đang phi ngựa trên đường, bất chợt nhìn thấy một người nông dân đang gieo hạt trên cánh đồng, ông dừng lại và nói:

– Cầu Chúa ban sức mạnh cho đôi cánh tay của bác!

– Cám ơn, ông thật tốt bụng. (Bác nông dân trả lời vì bác không biết đó là đức vua )

Nhà vua lại hỏi:

– Thế sau mỗi vụ mùa bác thu hoạch được nhiều không?

– Khoảng tám mươi rúp nếu như mùa màng tốt.

– Và bác làm gì với số tiền kiếm được?

– Tôi phải đóng hai mươi rúp cho các khoản thuế, hai mươi rúp để trả nợ, hai mươi rúp cho vay và hai mươi rúp ném qua cửa sổ,

– Thế bác hãy cho tôi biết bác phải trả nợ gì, bác phải cho ai vay tiền và tại sao bác lại ném hai mươi rúp qua cửa sổ?

– Nuôi dưỡng cha tôi, đó là trả nợ; nuôi nấng con trai tôi, đó là khoản cho vay và trông nom con gái tôi, đó là ném tiền qua cửa sổ.

– Thật tuyệt! Nhà vua ngợi khen và cho bác nông dân đây một túi bạc. Rồi Ngài tuyên bố Ngài là ai và ra lệnh cho bác nông dân không được nói chuyện này với bất kỳ ai nếu như không có sự hiện diện của Ngài. Cho dù người hỏi là ai thì người cũng không được nói!

Nhà vua quay trở về kinh cho gọi tất cả các vị quí tộc và tướng lĩnh trong cung đến rồi nói:

– Các ngươi hãy giải câu đố này. Bên đường cái, ta có gặp một người nông dân đang gieo hạt, ta có hỏi ông ta thu hoạch được bao nhiêu và làm gì với số tiền kiếm được, thì ông ta trả lời: nếu được vụ mùa tốt thì ông ta thu được tám mươi rúp, ông phải trả hai mươi rúp cho các khoản thuế, hai mươi rúp trả nợ, hai mươi rúp cho vay và hai mươi rúp ném qua cửa sổ. Vậy người nào giải được câu đố này sẽ được trọng thưởng hậu hĩnh và thăng chức. Tất cả các vị quí tộc và tướng lĩnh nát óc suy nghĩ nhưng không ai có thể tìm ra được câu trả lời.

Cuối cùng một vị quí tộc đến nhà bác nông dân đã nói chuyện với nhà vua, thưởng cho bác đầy tiền và bạc hỏi bác xem làm thế nào giải được câu đó. Bác nông dân thực sự muốn có chỗ tiền bạc đó, liền cầm lấy và nói với vị quí tộc nọ.

Ông ta lập tức quay trở lại kinh thành và trả lời câu đố của nhà vua. Nhà vua tức thì biết ngay rằng bác nông dân đã không giữ lời hứa bèn ra lệnh đưa bác vào cung. Khi được dẫn đến trước mặt vua, bác tự thú ngay rằng chính bác là người đã nói câu trả lời cho vị quí tộc nọ.

– Bây giờ thì chính người đã tự chuốc vạ cho mình. Và vì tội lỗi như vậy ta ra lệnh xử ngươi tội chết!

– Nhưng tâu bệ hạ, thần không phạm tội vì khi thần nói câu trả lời với vị quí tộc kia có sự hiện diện của Ngài. Nói rồi bác nông dân lấy từ trong túi ra một đồng rúp bạc có khắc hình đầu nhà vua trên đó và đưa cho nhà Vua xem.

– Người biện hộ giỏi đấy. Nhà vua thốt lên thán phục, thực sự ta đã hiện diện tại đó.

Rồi nhà vua ban thưởng cho bác vô số tiền bạc, châu báu và cho bác trở về nhà

Truyện thai giáo tháng thứ 8 – câu chuyện số 5

Chú hươu chuột và những con hổ

Kanchit, tên chú hươu chuột, con vật bé nhỏ nhất trong họ hàng nhà hươu, không lớn hơn một con thỏ là mấy. Chú là giống vật được yêu thích nhất của đất nước Inđônêsia, vì trông chú rất xinh xắn, duyên dáng, nhanh nhẹn, và có lẽ cuối cùng là vì chú rất thông minh.

Nhiều năm trước đây, ông vua Hổ của đảo Giava đòi một trong những hòn đảo Boócnêô phải nộp đồ cống và gửi thức ăn đến đảo Giava. Vua Hổ cử ba con trong lũ hổ tâm phúc nhất của mình sang đảo Boócnêô, gặp vua của hòn đảo này, ra lệnh gửi thức ăn sang cho vua đảo Giava. Khi đến đảo Boócnêô, ba con hổ rất mệt mỏi và nóng bức sau chuyến vượt biển khá dài. Đang nằm nghỉ dưới bóng mát của cây rừng nhiệt đới chúng chợt thấy một chú hươu nhỏ xíu. Đó là Kanchit. “Vua nhà người ở đâu – Chúng hỏi – bố ta có một thông điệp gì cho ngài đó”.

“Các đức ông đang mệt và nóng bức quá – Kanchit nói – Hãy để tôi chuyển thông điệp cho, và tôi sẽ mang về cho các đức ông lời phúc đáp”. Chú hươu rất tò mò và nóng lòng muốn biết trong thông điệp nói gì.

“Đức vua chúng ta, Vua Hổ hùng mạnh của đảo Giava, muốn vua của các người hàng tháng phải cống nạp thức ăn cho ngài, nhất là thịt sống – lũ hổ nói – nếu nhà vua của các người không ưng thuận, chúng ta sẽ gây một cuộc chiến tranh thật đẫm máu. Tất nhiên, chúng ta sẽ thắng, bởi vì chúng ta hết sức hùng mạnh”.

Lũ hổ trao cho Kanchit một sợi râu của Vua Hổ để chú mang về cho ông vua của mình, ý muốn khoe khoang sức mạnh. “Ngài đã lấy nó ra từ mặt mình”, lũ hổ nói vẻ kính cẩn khi trao sợi râu cho chú hươu nhỏ. Kanchit ngậm sợi râu trong miệng, lao vụt đi. Chú suy nghĩ, “Chúng cần thịt sống. Mình là thịt, tất cả bạn mình cũng là thịt. Nghĩa là tất cả chúng mình sẽ bị hổ ăn thịt. Mình phải nghĩ ra điều gì đó để khỏi bị làm mồi cho lũ hổ đảo Giava”. Nhưng làm gì bây giờ nhỉ? A, A, anh bạn nhím nhỏ bé của mìn . Hươu ta nảy ra một ý, “Giamigiôgiô, nhím ơi, bạn có muốn cứu ngay đảo Boócnêô không? hươu hỏi – nhanh lên, hãy đưa cho tới chiếc lông dài nhất và to nhất của cậu. Còn vì sao tớ sẽ giải thích cho cậu sau”.

Giamigiôgiỗ tự nguyện đưa cho hươu chiếc lông đẹp và dài nhất của mình.

Ngậm chặt chiếc lông nhím. Kanchit lững thững trở lại chỗ lũ hổ đang chờ. “ Mày đi lâu quá đấy, lũ hổ gầm gừ.

“Tôi phải đợi chờ Đức Vua, ông chủ của tôi thức dậy sau giấc ngủ trưa. Ngài có thể nổi giận mà cơn giận cùng với sức mạnh của ngài thì rất khủng khiếp”. Kanchit trả lời:

“Được! được! – Lũ hổ cười gằn – câu trả lời của vua nhà ngươi đâu? Liệu có gửi cống phẩm không, hay chúng ta lại phải đến đây để đánh nhau?”. “Đức hoàng thượng của chúng tôi nói, ngài rất sung sướng tham dự một trận đánh – Kanchit nói – Thực ra , đã lâu lắm rồi, ngài chưa có dịp đọ sức với một kẻ thù nào đáng kể. Ngài thật hùng mạnh và đã đánh bại tất cả những đối thủ quanh đây, kể cả Hati, con voi độc ác. Ngài muốn mời vua của các ông đến và đọ sức một phen”.

Sau đó chú hươu đưa cho lũ hổ chiếc lông của Giamigiôgió và nói: “Đây là một sợi râu ngài rứt ra từ mặt rồng, một bằng chứng của lời thách đấu. Hãy nhìn, nó dài, sắc bén và mạnh mẽ biết chừng nào. Hãy mang nó về cho chủ của các ông, và đừng quên báo cho ông ta thông điệp của đức vua chúng tôi”.

Lũ hổ chưa bao giờ nhìn thấy sợi “râu” nào như vậy. Chúng đã cảm thấy bắt đầu lo lắng và thầm bảo nhau: Nếu đức vua của đảo này cũng muốn ra trận. và với những chiếc râu như vậy, ngài chắc chắn là khỏe mạnh hơn bất cứ con hổ nào. Thế là chúng nhanh chóng chào tạm biệt Kanchit, mang theo chiếc lông nhím, thục mạng trở về đảo Giava.

Nghe thông điệp của vua Boócnêô, nhìn thấy sợi lông của Giamugiôgiố, vua hộ đảo Giava quyết định không đến đánh nhau với đảo Boócnêô nữa. Như thể an toàn hơn, và có lẽ tốt nhất là kiếm ăn ở nơi khác. Từ đó, không còn con hổ nào của đảo Giava dám đến Boócnêô nữa. Và đến tận bây giờ, cũng khó mà thấy được bóng dáng một con hổ nào trên hòn đảo này.

Truyện thai giáo tháng thứ 8 – câu chuyện số 6

Cô gái có bím tóc dài

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng sống hạnh phúc trong một túp lều nhỏ. Hằng đêm họ ao ước cỏ một đứa con và cuối cùng mong muốn của họ cũng thành sự thực. Khi đứa trẻ còn nằm trong bụng, người mẹ thường đứng bên cửa sổ nhìn sang khu vườn nhà hàng xóm và tỏ ra thèm muốn những cây xà lách xanh tươi mơn mởn nơi đó. Thế nhưng khu vườn đó lại thuộc về một mụ phù thuỷ nên chẳng ai dám bén mảng.

Thời gian trôi đi, bà mẹ trẻ chẳng nghĩ gì khác ngoài những luống rau và càng ngày cô càng trở nên xanh xao  gầy yếu. Cuối cùng vì quá lo lắng nên người chồng quyết định sẽ lẻn vào lấy trộm vài luống khi trời tối. Người vợ sung sướng ăn món rau đó và sau đấy cô lại muốn nữa nên người chồng lại phải quay lại khu vườn.

Thật không may, lần này mụ phù thủy đã bắt được anh và mụ rít lên: “ Sao nhà ngươi dám ăn cắp những luống rau của ta? ” Người chồng tội nghiệp bèn kể về nỗi thèm khát của vợ anh ta. Nghe vậy mụ phù thủy liền cho phép anh lấy bao nhiêu rau tùy thích nhưng với một điều kiện là vợ chồng anh sẽ phải đưa cho mụ đứa trẻ khi nó được sinh ra. Người chồng đáng thương đành phải đồng ý. Ngay khi đứa bé vừa được sinh ra , mụ phù thủy đã đến mang đi. Đó là một bé gái xinh xắn. Mụ gọi bé bằng tên của loại rau mà mẹ bé từng ăn: Rapuzel.

Cô bé càng lớn càng trở nên xinh đẹp. Thấy vậy mụ phù thủy quyết định sẽ không cho bất cứ một ai nhìn thấy vẻ đẹp của cô bé. Do đó khi cô bé vừa được mười hai tuổi, mụ ta liền nhốt cô vào một toà tháp nằm sâu trong rừng. Nơi đây không có cửa ra vào nên mỗi lần mụ phù thủy đến thăm mụ thường gọi: “Rapuzel, Rapuzel, hãy thả tóc xuống đây.” Và rồi cô gái sẽ thả mái tóc dài đã được tết đuôi sam qua cửa sổ để mụ ta bám vào và trèo lên căn phòng nơi cô ở.

Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến vài năm sau. Vào một ngày đẹp trời, có một vị hoàng tử cưỡi ngựa ngang qua khu rừng đó và bỗng nhiên chàng nghe thấy tiếng hát của Rapuzel vọng ra từ tòa tháp. Chàng bị mê mẩn bởi tiếng hát ngọt ngào ấy nhưng không tìm cách nào để có thể vào trong tòa tháp. Ngày qua ngày hoàng tử không ngừng nghĩ đến giọng hát đó và hàng ngày chàng vẫn ghé qua khu rừng để tìm hiểu về toà tháp đó. Rồi một hôm, khi đang đứng sau bụi cây cạnh toà tháp, hoàng tử bỗng thấy mụ phù thủy xuất hiện và mụ ta cất tiếng gọi như mọi lần và bím tóc được thả xuống. Hoàng tử thầm nghĩ nếu như đó là sợi dây để trèo lên đó thì chàng sẽ thử.

Hôm sau chàng đến và cũng cất tiếng gọi: “Rapuzel, Rapulzel, hãy thả tóc xuống đây.” và rồi chàng trèo lên bằng bím tóc của cô gái. Cô gái quá sợ hãi vì từ trước tới giờ cô chưa từng nhìn thấy một người đàn ông nào. Nhưng sau khi nghe hoàng tử giải thích rằng chàng đã bị hút hồn bởi giọng hát của cô và muốn cưới cô làm vợ thì cô gái hết sợ hãi và thấy quý mến chàng trai hơn hẳn mụ phù thủy nên đã đồng ý với lời cầu hôn của chàng. Tuy nhiên cô gái lại chẳng có cách nào để thoát khỏi tòa tháp. Hoàng tử đành phải hứa rằng mỗi lần đến thăm cô, chàng sẽ mang cho cô những cuộn dây để cô tết thành một chiếc thang và trốn thoát.

Hàng tối hoàng tử đến thăm Rapunzel và cô luôn giữ bí mật về điều này. Nhưng rồi một hôm cô đã buột miệng nói với mụ phù thủy: “Sao bà lại nặng hơn hoàng tử nhiều thế nhỉ?”. Và thế là mụ phù thủy thét lên:  Sao nhà ngươi dám lừa dối ta?”.

Trong cơn tức giận tột đỉnh, mụ ta đã cầm kéo cắt đứt bím tóc dài của cô gái. Tiếp đến mụ ta đọc một câu thần chú để biến Rapuzel đến một vùng đất xa xôi. Sau đó mụ buộc bím tóc của cô gái vào bậu cửa sổ và chờ hoàng tử xuất hiện. Khi chàng vừa đến mụ ta đã rít lê : “Con họa mi bé nhỏ của người đã đi xa rồi và người sẽ không bao giờ được gặp lại nó ! Quá đau buồn vì chuyện này hoàng tử đã nhảy qua cửa sổ tòa tháp xuống đất. Và rồi đôi mắt chàng không còn nhìn thấy gì nữa do bụi tầm gai dưới đất đã cào vào mắt chàng. Chàng tự hỏi bây giờ phải làm thế nào để tìm lại được cô gái?

Những tháng ngày sau đó chàng hoàng tử mà cứ ngồi trên lưng ngựa rong ruổi khắp nơi trong khu rừng, vừa đi vừa khóc. Rồi một hôm tình cờ chàng nghe thấy ai đó đang hát một bài hát rất hay nhưng buồn. Ngay lập tức chàng nhận ra giọng hát của người mình yêu. Chàng phi ngay ngựa về phía đó và gọi tên cô gái. Cô gái lao vào vòng tay của hoàng tử và một điều kỳ diệu đã xảy ra. Những giọt nước mắt hạnh phúc của cô gái đã rớt trên mắt chàng và đôi mắt ấy bỗng sáng trở lại. Sau đó họ kết hôn và sống bên nhau hạnh phúc đến trọn đời.

Trên đây là những truyện thai giáo tháng thứ 8 cho bé thông minh từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu có thể đăng ký kênh YouTube để lắng nghe những câu chuyện thai giáo mới nhất nhé.

Mấy tuần có tim thai và những lưu ý khi siêu âm tim thai

Khi mang thai, mẹ bầu tò mò vấn đề mấy tuần có tim thai cũng như các thắc mắc về nhịp tim thai nhi. Siêu âm tim thai từ sớm giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác sức khoẻ thai nhi cũng như lời khuyên cho mẹ bầu có thai kỳ ổn định.

Thai mấy tuần thì có tim thai?

Tuần thứ mấy có tim thai là điều nhiều mẹ bầu thắc mắc. Sau khoảng 22 ngày thụ thai, tim hình thành và bắt đầu đập những nhịp đầu tiên. Khi thai đạt 6-7 tuần tuổi, ta có thể nghe rõ nhịp đập thai nhi thông qua siêu âm kỹ thuật hiện đại. Nếu thai 8 tuần chưa có tim thai, mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng. Nhiều trường hợp thai nhi 8-10 tuần tuổi mới có thể nghe rõ nhịp tim thai. Điều này phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Ban đầu, tim hình thành và phát triển từ dạng ống đơn giản, sau đó xoắn và phân chia tạo thành 4 buồng tim và van tim. Lúc này, tim đã đạt đến độ hoàn thiện; đóng và mở để giải phóng máu đi khắp cơ thể thai nhi.

Từ tuần thai thứ 20, bạn có thể nghe rõ nhịp tim thai nhi trực tiếp bằng tai bởi tim đã hoàn thiện và hoạt động mạnh mẽ. Nếu bạn dễ dàng nghe tiếng tim thai to, điều đó minh chứng thai nhi khỏe mạnh và đang trong giai đoạn phát triển tốt.

Như vậy, khi tuổi thai nhi ít, các dấu hiệu có tim thai chỉ biết được thông qua các máy móc siêu âm hiện đại hỗ trợ. Chính vì thế mẹ cần thăm khám và tham gia các xét nghiệm thai kỳ thường quy.

Tầm quan trọng của siêu âm tim thai

Siêu âm tim thai nhằm đánh giá, dự đoán sức khỏe thai nhi. Khi thai nhi được 6-9 tuần tuổi, mẹ tiến hành thăm khám và tiến hành các xét nghiệm thai kỳ quan trọng đầu tiên để đoán tuổi thai, kiểm tra tim thai có khoẻ không. Tiếp đến, siêu âm tim thai từ tuần 18-24 giúp các bác sĩ chẩn đoán sâu hơn và đưa ra các đánh giá.

Siêu âm tim thai từ sớm giúp chẩn đoán chính xác tim thai yếu hay khoẻ mạnh, hoặc dị tật thai nhi để sớm đề ra phương hướng giải quyết. Mẹ sẽ được dự đoán thời gian sinh, nơi chăm sóc sức khỏe của trẻ ngay sau quá trình sinh thông qua việc chẩn đoán chính xác triệu chứng khuyết tật tim mạch từ sớm.

Thông thường, nhịp đập tim thai bình thường dao động 120-160 lần/phút. Đối với những thai nhi cựa quậy, hoạt động nhiều trong bụng mẹ, nhịp tim thai có thể lên đến 180 lần/phút. Khi thai nhi được 6-8 tuần tuổi, nếu nhịp đập tim thai dưới 120 lần/phút, bạn cần thăm khám thai kỳ thường xuyên và nhận tư vấn của bác sĩ. Đây là những trường hợp có nguy cơ sảy thai cao.

Các nguyên nhân dẫn đến nhịp tim thai nhi chậm có thể từ tiểu sử gia đình có người mắc các bệnh lý tim mạch, tiểu đường hoặc các bệnh tự nhiễm… Mẹ bầu cần thông báo với bác sĩ các thông tin này đến bác sĩ để được hỗ trợ.

Thời gian đo tim thai và chỉ số đo tim thai

Thông thường, lịch siêu âm của tam cá nguyệt thứ nhất được tiến hành vào tuần thứ 11-14 của thai kỳ. Tuy nhiên, siêu âm đo tim thai sớm diễn ra vào tuần thứ 7-8 của thai kỳ. Trong lần siêu âm đầu tiên này, bác sĩ sẽ tiến hành:

Xác nhận mang thai, kiểm tra vị trí của thai nằm trong hay ngoài tử cung.

Đo nhịp tim thai.

Đo chiều dài từ đầu đến chân để xác định chính xác tuổi của thai nhi.

Tầm soát các biến chứng, bất thường thai kỳ.

5 tuần có tim thai chưa?

Vào cuối tuần thai thứ 5, giữa phôi thai xuất hiện một hạt nhỏ và phát triển thành tim thai. Lúc này, thai nhi bắt đầu xuất hiện những nhịp đập tim đầu tiên. Thông thường, nhịp tim thai ở tuần thứ 5 đạt khoảng 90-110 nhịp/phút.

Nhịp tim thai 6-7 tuần

Khi thai kỳ đến tuần thứ 6-7, nhịp tim đập rõ ràng hơn.  Nhịp tim thai nhi bình thường giữ ổn định 110 lần/phút.

Đối với trường hợp 6 tuần chưa có tim thai, mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng. Một số trường hợp thai kỳ đến tuần thứ 8-10 mới có thể nghe thấy nhịp tim thai bình thường nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại.

Đến tuần thai thứ 7, tim thai phát triển và được chia thành 2 bên: buồng trái và phải. Nếu nhịp tim thai tuần 7 dưới ngưỡng 90 nhịp/phút, khả năng thai lưu là 90%. Bước qua giai đoạn thai nhi tuần 8-10, nhịp tim thai bình thường duy trì mức 140-170 lần/phút.

Nên làm gì khi thai 7 tuần chưa có tim thai?

Nếu thai 7 tuần chưa có tim thai, khả năng cao phôi đã ngừng phát triển hoặc thai lưu. Trong trường hợp này bạn cần tiến hành các xét nghiệm thai kỳ và siêu âm để xác định kết quả.

Xác định giới tính thai nhi bằng nhịp tim thai theo tuần?

Nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau về thông tin xác định giới tính thai nhi thông qua nhịp tim thai. Theo đó nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/phút sẽ là bé gái, dưới 140 nhịp/phút khả năng là bé trai. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học xác đáng về thông tin này.

 

Việc theo dõi tim thai rất quan trọng, phản ánh chính xác sức khoẻ thai nhi cũng như mẹ bầu. Do đó phụ nữ mang thai cần tiến hành siêu âm kiểm tra nhịp tim thai cũng như các xét nghiệm thai kỳ quan trọng để theo dõi sự phát triển của bé.


Massage Bầu – Dứt điểm ngay những cơn đau nhức khi mang thai

Hơn 80% mẹ bầu mất ngủ ở 3 tháng đầu & 3 tháng cuối thai kỳ do hiệu ứng phụ của các hormone thai kỳ

Khi mang thai mẹ bầu sẽ sản sinh ra Hormone FSH gia tăng để kích trứng phát triển là nguyên nhân gây ra cơn đau lưng ở mẹ bầu những tuần đầu thai kỳ.

Từ tuần thai thứ 10 trở đi, xuất hiện thêm một loại hormone mới mang tên Relaxin với tác dụng giúp vùng cơ xương chậu giãn nở. Từ đó khiến tình trạng đau thắt lưng, đặc biệt là vùng lưng dưới càng đau nhức.

Càng về cuối thai kỳ, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn do cột sống cong và chịu nhiều áp lực, cơ bụng căng ra và yếu đi khiến cho vùng cơ lưng bị chèn ép. Nếu không cải thiện, đau lưng sẽ đeo bám mẹ dai dẳng từ mang thai đến cả khi đã sinh làm cho mẹ bầu rất mệt mỏi

DỨT ĐIỂM ngay những cơn đau nhức với MASSAGE BẦU của Care With Love

Những liệu pháp xoa bóp Massage, ấn huyệt, chườm thảo dược/ đá nóng, giúp mẹ xua tan nhức mỏi ngay lập tức, cải thiện giấc ngủ

Massage bầu tác động trực tiếp đến thai nhi, giúp bé thư giãn ngủ ngon. Massage thường xuyên sẽ giúp thai nhi tăng cân nhiều hơn và quá trình chuyển dạ cũng nhanh hơn!

Đau lưng chỉ là một phần thai kỳ, hãy đến Care With Love Spa thư giãn ngay nhé.

Địa chỉ Care With Love Spa

– CN 1 102s An Dương Vương, P.9, Q.5

– CN 2: 266 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Tân Phú

– CN 3: 131 Nguyễn Văn Thương, P.25, Bình Thạnh

Gọi ngay vào hotline: 0939 939 353 để book lịch ngay mẹ nhé.