Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày có biểu hiện gì?

Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày, không chỉ cho thông báo cho mẹ biết sự chào đời của bé yêu, mà còn là tín hiệu để mẹ chuẩn bị, mọi thứ đến bệnh viện kịp lúc. Tuy nhiên, các mẹ thường nhập viện trước ngày sinh, để bác sĩ theo dõi. Việc nhận biết dấu hiệu sắp sinh con, đặc biệt là những mẹ lần đầu tiên, điều này vô cùng cần thiết và quan trọng. Cách nhận biết, biểu hiện của các dấu hiệu như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay hiện tượng sắp sinh với bài viết dưới đây nhé!

Chị Trần Thảo Vi – Founder của Care With Love, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Canada, bà mẹ của 4 bé – sẽ chia sẻ những dấu hiệu sắp sinh điển hình mẹ có thể tham khảo.

1. Cử động thai máy thường xuyên

Giai đoạn cuối của thai kỳ, là lúc mẹ cảm nhận được rõ rệt, những cử động của bé. Lúc này, tử cung trở nên chật chội hơn, nên thỉnh thoảng thai nhi sẽ “vận động” mạnh, một cách bất ngờ, khiến mẹ cảm thấy khó chịu và giật mình.

mẹ cảm nhận cử động thai máy

Nhưng nó không chỉ là sự vận động đơn giản của trẻ như khoảng thời gian trước. Việc thai nhi cử động thai máy thường xuyên phần nào như một tín hiệu thông báo cho mẹ biết về quá trình chuẩn bị chào đời của mình.

2. Xuất hiện những cơ co thắt dồn dập

Các cơ co thắt được chia làm 2 loại, là cơn co thật và cơn co giả. Thông thường, ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba, các cơ co này đã bắt đầu xuất hiện. Khiến nhiều mẹ nhầm tưởng, quá trình chuyển dạ đến sớm. Tuy nhiên, nếu nó xuất hiện liên tục, đặc biệt là trước ngày dự sinh từ 1-2 ngày, có thể đây là dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày.

Các mẹ có thể dùng đồng hồ bấm giờ để đếm thời gian xuất hiện. Nếu chúng cách nhau từ 5-7 phút, mẹ cần đến bệnh viện ngay lập tức, vì có thể bé sắp chào đời.

cảm nhận những cơn co dồn dập

3. Tiêu chảy

Dấu hiệu tiêu chảy không xuất hiện thường trong giai đoạn thai kỳ, thỉnh thoảng một số mẹ sẽ gặp phải tình trạng này. Một trong các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày chính là mẹ có thể bị tiêu chảy liên tục. Nguyên nhân chủ yếu là do sự kích thích tố khi sinh con gây nên tác động lên ruột và khiến mẹ bị đau bụng, xuất hiện tình trạng tiêu chảy.

4. Vỡ nước ối

Dấu hiệu vỡ ối được xem là dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày dễ nhận biết nhất. Nó thông báo việc màng ối bị vỡ và chuyển dạ bắt đầu. Nhưng trong một số trường hợp, mẹ bị tiểu đêm không kiểm soát, chất lỏng ra nhiều sẽ khiến mẹ bị nhầm tưởng bị vỡ ối.

đau bụng chuyển dạ

Thế nên đối với dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày hay 1 tuần, hoặc trước đó, mẹ cần phải có kiến thức nhận biết, để có những chuẩn bị kịp thời và đến bệnh viện kịp lúc, giúp bé chào đời thuận lợi. Ngoài ra, khi xuất hiện dấu hiệu vỡ ối, mẹ thấy có màu xanh hoặc nâu, mẹ cần đặc biệt chú ý vấn đề này, đến ngay bệnh viện để xử lý, phòng trường hợp nước ối vỡ, gây nhiễm trùng cho thai nhi. Chúc các mẹ sẽ có quá trình chuyển dạ dễ dàng và thành công, mẹ tròn con vuông nhé!

Xem thêm tại đây:

5 dấu hiệu chuyển dạ thông báo thời gian sinh nở cho mẹ bầu

Những dấu hiệu sắp sinh rõ nhất, mẹ bầu cần phải biết


Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho Mẹ và Bé ngay tại nhà

Chăm sóc sau sinh toàn diện không chỉ giúp mẹ phục hồi cơ thể, tái tạo năng lượng mà còn giảm cân lấy lại vóc dáng cực nhanh chóng với 31 liệu pháp chăm sóc toàn thân: Phục hồi cơ thể xông thảo dược body, xông thảo dược vùng kín, Massage body, ấn huyệt – xoa bóp, Tẩy thâm vùng kín…..Gội đầu hà thủ ô, kết hợp massage dưỡng sinh……

Đặc biệt hơn nữa là liệu trình Đắp Nạ Ngực, massage chuyên sâu kích sữa, giúp tăng tiết sữa cho mẹ. Bé luôn có nguồn sữa dồi dào tránh và tình trạng tắc tia sữa.

Liệu trình massage tắm bé 60 phút với 11 liệu pháp từ massage, tắm bé đến vệ sinh mắt mũi miệng, dây rốn. Hơ lá trầu… chuẩn Y tế – An Toàn – Khỏe Mạnh. Không chỉ vậy, ba mẹ còn được hướng dẫn cách tắm và chăm sóc bé. Cách dạy con theo phương pháp E.A.S.Y rèn luyện bé ăn, ngủ, chơi, đúng giờ giấc – Nuôi con thơ mà nhàn tênh.

Thời điểm nào tốt nhất để sử dụng gói này?
Thời gian tốt nhất là ngay khi ra viện, angels sẽ chăm sóc mẹ ngay tại nhà. Riêng các mẹ sinh mổ hãy chờ đến 10 ngày sau cho vết mổ lành mới làm được nhé các mẹ.

Tại sao bạn nên chọn Care With Love
– Spa mẹ và bé hàng đầu ở TP. HCM với 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
– 100% Angels – Nữ hộ sinh, điều dưỡng có chuyên môn, được đào tạo về chăm sóc cho mẹ và bé
– Tiên phong và đi đầu trong việc cải tiến liệu trình phục hồi
– Nguyên vật liệu tự nhiên an toàn 100%
– Hỗ trợ khách hàng trọn đời

Hàng nghìn Khách hàng của Care With Love đã phục hồi sức khỏe sau khi sinh và lấy lại vóc dáng nhanh chóng! Còn bạn thì sao?
Hãy gọi ngay vào hotline: 028 7308 4488 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí mẹ nhé!