Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày có biểu hiện gì?
TẬP YOGA BẦU CHỈ 149K/buổi XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày có biểu hiện gì?

-----

Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày, không chỉ cho thông báo cho mẹ biết sự chào đời của bé yêu, mà còn là tín hiệu để mẹ chuẩn bị, mọi thứ đến bệnh viện kịp lúc. Tuy nhiên, các mẹ thường nhập viện trước ngày sinh, để bác sĩ theo dõi. Nhưng việc nhận biết dấu hiệu sắp sinh con, đặc biệt là những mẹ lần đầu tiên, điều này vô cùng cần thiết và quan trọng. Cách nhận biết, biểu hiện của các dấu hiệu như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay bài với dưới đây nhé!

1. Cử động thai máy thường xuyên

Giai đoạn cuối của thai kỳ, là lúc mẹ cảm nhận được rõ rệt, những cử động của bé. Lúc này, tử cung trở nên chật chội hơn, nên thỉnh thoảng thai nhi sẽ “vận động” mạnh, một cách bất ngờ, khiến mẹ cảm thấy khó chịu và giật mình.

mẹ cảm nhận cử động thai máy

Nhưng nó không chỉ là sự vận động đơn giản của trẻ như khoảng thời gian trước. Việc thai nhi cử động thai máy thường xuyên phần nào như một tín hiệu thông báo cho mẹ biết về quá trình chuẩn bị chào đời của mình.

2. Xuất hiện những cơ co thắt dồn dập

Các cơ co thắt được chia làm 2 loại, là cơn co thật và cơn co giả. Thông thường, ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba, các cơ co này đã bắt đầu xuất hiện. Khiến nhiều mẹ nhầm tưởng, quá trình chuyển dạ đến sớm. Tuy nhiên, nếu nó xuất hiện liên tục, đặc biệt là trước ngày dự sinh từ 1-2 ngày, có thể đây là dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày.

Các mẹ có thể dùng đồng hồ bấm giờ để đếm thời gian xuất hiện. Nếu chúng cách nhau từ 5-7 phút, mẹ cần đến bệnh viện ngay lập tức, vì có thể bé sắp chào đời.

cảm nhận những cơn co dồn dập

3. Tiêu chảy

Dấu hiệu tiêu chảy không xuất hiện thường trong giai đoạn thai kỳ, thỉnh thoảng một số mẹ sẽ gặp phải tình trạng này. Thế nhưng, trước ngày sinh 1-2 ngày, mẹ có thể bị tiêu chảy liên tục. Nguyên nhân chủ yếu là do sự kích thích tố khi sinh con gây nên tác động lên ruột và khiến mẹ bị đau bụng, xuất hiện tình trạng tiêu chảy.

4. Vỡ nước ối

Đây được xem là dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày dễ nhận biết nhất. Nó thông báo việc màng ối bị vỡ và chuyển dạ bắt đầu. Nhưng trong một số trường hợp, mẹ bị tiểu đêm không kiểm soát, chất lỏng ra nhiều sẽ khiến mẹ bị nhầm tưởng.

đau bụng chuyển dạ

Thế nên đối với dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày hay 1 tuần, hoặc trước đó, mẹ cần phải có kiến thức nhận biết, để có những chuẩn bị kịp thời và đến bệnh viện kịp lúc, giúp bé chào đời thuận lợi. Ngoài ra, khi xuất hiện dấu hiệu vỡ ối, mẹ thấy có màu xanh hoặc nâu, mẹ cần đặc biệt chú ý vấn đề này, đến ngay bệnh viện để xử lí, phòng trường hợp nước ối vỡ, gây nhiễm trùng cho thai nhi. Chúc các mẹ sẽ có quá trình chuyển dạ dễ dàng và thành công, mẹ tròn con vuông nhé!

Xem thêm tại đây:

5 dấu hiệu chuyển dạ thông báo thời gian sinh nở cho mẹ bầu

Những dấu hiệu sắp sinh rõ nhất, mẹ bầu cần phải biết

Các dịch vụ

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà thật sự có phải là giải pháp an toàn trong mùa dịch Corona? Từ trước đến…
Xem chi tiết
Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
//sticky sidebar