YOGA BẦU ONLINE TẠI NHÀ chỉ 35.000đ/buổi XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Tác dụng của hạt mít với bà bầu như thế nào?

-----

Tác dụng của hạt mít với bà bầu như thế nào là quan tâm rất lớn của nhiều chị em mang thai. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra lợi ích của hạt mít giàu giá trị dinh dưỡng tương đương các loại hạt tốt cho bà bầu. Vậy nên, bà bầu có nên ăn hạt mít được nhiều chị em dành sự quan tâm lớn.

Hạt mít là loại hạt vốn bị bỏ đi mà lại trở thành “thần dược” dưỡng thai hiệu quả. Bà bầu ăn hạt mít rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và con.

Care With Love xin chỉ ra những công dụng tuyệt vời của hạt mít và trả lời câu hỏi bà bầu có nên ăn mít hạt không.

Bà bầu ăn hạt mít có tốt không?

Hạt mít thực sự có lợi cho sức khỏe bà bầu. Điều này đã được các chuyên gia kiểm chứng và hàng triệu bà mẹ trên toàn thế giới trải quả. Những lợi ích cụ thể được liệt kê như sau:

Tác dụng của hạt mít với bà bầu

Giúp chống oxy hóa

Tinh bột trong có trong hạt mít gồm amylose, chất xơ và protein. Những chất này rất tốt cho mẹ bầu. Hơn nữa trong hạt mít còn có hợp chất polyphenol giúp chống oxi hóa rất tốt.

Giàu các khoáng chất

Hạt mít có hàm lượng calo rất cao, giàu tinh bột. Hạt mít chứa đến 70% tinh bột, 0,62% lipid, 5,2% protein và hơn 1,4% các chất khoáng.

Chống táo bón

Chất xơ trong hạt mít sẽ hạn chế tình trạng táo báo. Ăn hạt mít giúp cơ thể đào thải các chất độc hại, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn.

Cung cấp canxi & magie

Ít người biết rằng, hạt mít cũng là một trong những thực phẩm giàu canxi và magie – nguồn dinh dưỡng cho bà bầu. Điều này đồng nghĩa với việc hỗ trợ xương chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh loãng xương, đồng thời hỗ trợ phát triển chiều dài của thai nhi giúp trẻ sinh ra xương chắc và phát triển chiều cao tốt hơn.

Giúp ổn định đường huyết

Hợp chất polyphenolic trong hạt mít có chỉ số đường huyết của thực phẩm tương đối thấp, đồng thời giúp kích thích não bộ phát triển, tăng cường trí nhớ rất tốt cho thai nhi.

Tăng cường thị lực cho thai nhi

Đây là lợi ích khá bất ngờ được các chuyên gia sức khỏe phát hiện ra mới đây trong loại trái cây này. Vitamin A có trong hạt mít tác dụng giúp nuôi dưỡng cho đôi mắt của bé sáng khỏe, cải thiện thị lực.

Ngăn ngừa ung thư

Thêm một công dụng tuyệt vời mà hạt mít có thể là đưa đến là chức năng ngăn ngừa ung thư cao. Đối với phương tây thì có hạt óc chó là phổ biến, còn ở Việt Nam có hạt mít.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi ăn hạt mít luộc cùng với mật ong nguyên chất sẽ càng tăng dược tính mạnh mẽ. Bởi vì trong mật ong và hạt mít có chứa những chất kháng vi rút rất mạnh, ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển từ sâu bên trong cơ thể.

Giúp mang lại làn da tươi sáng cho bà bầu

Có thai nên ăn gì?Hạt mít là nguồn cung cấp rất nhiều protein và vitamin khiến làn da của mẹ bầu trở nên trắng hồng và căng mịn hơn. Đặc biệt trong hạt mít chứa nhiều vitamin A giúp tăng nhanh sự tái sinh của các tế bào da, khiến mẹ bầu có một làn da sáng và hồng hào.

Hạt mít tốt với bà bầu như thế nào

Thực đơn cho bà bầu ăn hạt mít được chế biến thế nào?

Hạt mít luộc

Nguyên liệu gồm có:

– Hạt mít sách

– Nước sạch

– Muối

Cách làm hạt mít luộc:

Bước 1: Hạt mít sau khi lấy múi các bạn rửa qua, để khô ráo.

Bước 2: Cho hạt mít vào nồi luộc, nhớ cho thêm cùng với chút nước. Thêm ít muối để hạt mít đậm đà hơn.

Bước 3: Hạt mít chín, vớt ra nồi, để nguội bớt và ăn.

Hạt mít luộc tốt cho bà bầu

Hạt mít kho đậu

Nguyên liệu:

– Hạt mít sạch

– Đậu trắng

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt và nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Hạt mít sạch cho vào nồi, thêm nước và chút muối, luộc chín.

Bước 2: Nên để hạt mít nguội bớt rồi mới bóc bỏ vỏ. Gọt bỏ lớp vỏ nâu phía bên ngoài.

Bước 3: Đậu trắng cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho đậu và hạt mít sạch vào nồi. 

Nêm: Nửa thìa canh hạt nêm chay + nửa thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa canh xì dầu + chút nước hàng + tiêu xay. Thêm ít nước, đun sôi.

Bước 5: Nước sôi nên hạ nhiệt, đun nhỏ lửa cho gia vị ngấm vào hạt mít và đậu. Nước cạn, tắt bếp. lấy ra và thưởng thức.

Bánh hạt mít

Nguyên liệu:

– Bột mì khoảng 100 gr

– Hạt mít khoảng 100 gr

– Đường bột khoảng 15 gr

– Sữa tươi khoảng 50 ml

– Bột nở khoảng 3 gr

– Mè trắng khoảng 10 gr

Cách làm:

Bước 1: Cho hạt mít vào nồi, đổ nước vào, nên thêm chút xíu muối và đường vào, đậy kín nắp vung, đun sôi từ 20-30 phút cho hạt mít chín. 

Vớt hạt mít cho ra rổ rồi xả qua nước lạnh cho nguội rồi bóc sạch vỏ. Sau đó, cho hạt mít vào máy và xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều khoảng 100g bột mì, 15g đường bột, 1g muối, 3g bột nở và rây vào bát lớn. 

Thêm 30g bơ mềm, hạt mít xay đều, 10g mè trắng rang, 50ml sữa tươi, trộn thật đều rồi dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất.

Bước 3: Cho khối bột bánh hạt mít lên mặt phẳng có lót sẵn nylon, bọc nylon lại rồi dùng chày cán dẹp. Tiếp đến là cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Đặt miếng bánh hạt mít vào khay nướng, nên có lót sẵn giấy bạc. Cho khay bánh nhẹ nhàng vào lò nướng, lớp giữa, để nhiệt độ ở khoảng 200 độ C, nướng từ 20-30 phút. Bánh hạt mít nướng chín thì cho ra dĩa và thưởng thức khi nguội hẳn.

Bà bầu có nên ăn hạt mít? Những tác dụng phụ cần lưu ý

Nếu mẹ bầu ăn mít không đúng cách thì sẽ gây một số tác dụng phụ trong thai kỳ và có thể khiến cơ thể bị căng thẳng:

Ăn mít quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đau hoặc khó chịu bụng do hàm lượng chất xơ khá nhiều.

Mít làm thay đổi tỉ lệ glucose cho những mẹ bị mắc bệnh tiểu đường. Bởi vậy nếu bà bầu bị tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh này thì tuyệt đối không nên ăn mít khi mang thai.

Bà bầu bị thừa cân hay béo phì thì tốt nhất không nên ăn mít trong quá trình mang bầu.

Nếu mẹ bầu từng bị dị ứng với mít hay bị rối loạn đông máu thì không nên ăn mít bởi vì có thể khiến tình trạng bênh có thể nên trầm trọng hơn.

Tác dụng của hạt mít cho bà bầu

Tốt nhất mẹ chỉ nên ăn từ 60 – 80g/ngày để mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chịu chút tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Với những tác dụng của hạt mít với bà bầu kể trên, hi vọng các mẹ sẽ có thêm động lực sử dụng hạt mít như là yếu tố dinh dưỡng giúp mẹ và bé khỏe mạnh và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn và trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn hạt mít không.

Các dịch vụ

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà thật sự có phải là giải pháp an toàn trong mùa dịch Corona? Từ trước đến…
Xem chi tiết
Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
//sticky sidebar