Bí quyết giúp Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi

Mẹ bầu ơi, con vẫn biết và hiểu hết tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh Mẹ dù con còn nằm trong bụng Mẹ. Mỗi khi Mom vui buồn, mỗi khi Mom tiếp xúc với điều gì đó, Bé đều cảm nhận được. Đây chính là điều kì diệu và thiêng liêng nhất giúp “kết nối” tình mẫu tử ngay từ những giây phút đầu tiên.

 

Hãy cùng CARE WITH LOVE khám phá Bí quyết giúp Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi nhé!

 

1. Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng phương pháp Massage bụng bầu

 

 

Xoa bụng bầu nhẹ nhàng là cách đơn giản nhất để Mẹ bầu gắn bó, “kết nối” cùng Thai nhi. Các Mom có thể sử dụng thêm tinh dầu dành riêng cho Mẹ bầu trong quá trình Massage giúp kích thích khứu giác của Thai nhi, đồng thời mang lại cảm giác thư giãn, giảm stress cho Mom.

 

Trong lúc massage, Mom có thể trò chuyện cùng Bé, kể cho Bé nghe về cảm xúc và tình yêu mà Mom dành cho Bé như thế nào. Ngoài ra, để việc Massage diễn ra an toàn và hiệu quả hơn, Mom có thể đăng ký dịch vụ Massage Bầu của CARE WITH LOVE, các Angels sẽ hỗ trợ, hướng dẫn Mom cách tương tác cùng thai nhi.

 

2. Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng cách đi bơi

 

Đây sẽ là hoạt động lý tưởng cho sức khoẻ của Mẹ bầu lẫn việc “kết nối” cùng Thai nhi. Môi trường nước sẽ nâng đỡ Mom, giúp Mom cảm nhận được cơ thể bồng bềnh như Bé đang “bơi” trong lớp nước ối.

 

Cho dù bầu lớn thế nào, những hỗ trợ nhẹ nhàng từ nước sẽ giúp Mom cảm thấy dễ chịu, thư giãn. Tuy nhiên, nếu đi bơi, Mom cần lưu ý ở bên cạnh luôn có người giám sát để an toàn tuyệt đối. 

 

3. Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng cách hát và trò chuyện

 

Bất kể Mẹ bầu tâm sự điều gì, hát bài gì thì Bé đều thích “nghe” nha. Nhưng Mom nên ưu tiên nói về những điều tích cực, bày tỏ tình yêu thương, hát những ca khúc đơn giản, nhẹ nhàng. 

 

Được nghe giọng Mẹ hàng ngày giúp Bé nhanh chóng nhận ra giọng Mẹ khi mới chào đời. Các Mom yên tâm vì thính giác của con được phát triển tốt ngay từ trong tử cung, giúp Bé bắt đầu “kết nối” với Mẹ khi chưa được sinh ra. 

 

4. Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng cách đi tắm

 

Vòi hoa sen nhẹ nhàng hoặc khi ngâm mình trong bồn nước ấm chính là cách thư giãn tuyệt vời cho cả 2 Mẹ con. Trong lúc tắm, Mom có thể xoa nhẹ bụng, hít thở đều và tận hưởng, hãy nghĩ đến hình dáng xinh đẹp của Bé khi chào đời, những nét đáng yêu giống Mẹ giống Bố như thế nào.

 

5. Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng phương pháp Yoga bầu

 

Mẹ bầu "kết nối" với Thai nhi bằng phương pháp Yoga bầu
Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng phương pháp Yoga bầu

 

Đây là cách giúp 2 Mẹ con cùng vận động, cùng “kết nối”, thực hiện các động tác nhịp nhàng, thư thái. Thời gian tốt nhất để bắt đầu tập Yoga là trong tam cá nguyệt thư hai, sau tuần 14. 

 

Tuy nhiên, để an toàn hơn cho Mẹ và Bé, Mom có thể liên hệ với CARE WITH LOVE để đăng ký các khoá tập Yoga Bầu do Master Trần Thảo Vi – đồng thời là người Mẹ 4 con giàu kinh nghiệm, trực tiếp giảng dạy. Yoga bầu chính là “chìa khoá vàng” giúp “kết nối” tâm hồn cho cả Mẹ & Bé. 

 

6. Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi bằng cách phản ứng lại các cú đạp của con

 

Khi Bé bắt đầu biết đạp Mẹ, các Mom hãy dùng những lời khen thưởng, động viên cho Bé, đồng thời xoa nhẹ vào phần bụng nhô lên vì những cú đạp tinh nghịch đó. Nếu có thể “kết nối” cùng Bé thông qua phương pháp này, đôi khi Mom sẽ thấy chỉ cần xoa vào chỗ nào ở bụng, Bé sẽ đạp ngay chỗ ấy để tương tác với Mẹ.

 

Với 6 phương pháp trong Bí quyết giúp Mẹ bầu “kết nối” với Thai nhi, chắc chắn sẽ giúp Mom nắm rõ hơn cách tương tác, gắn bó song hành cùng con ngay từ khi còn trong bụng Mẹ. 

 

Hãy cảm nhận giây phút tuyệt vời này và inbox chia sẻ cùng CARE WITH LOVE, Mom nhé. CARE WITH LOVE sẽ luôn là người bạn đồng hành với Mom trên bước đường chăm sóc- nuôi dạy Bé yêu. 

 

Nguồn: tổng hợp.