Top 5 việc bà bầu thích làm cùng chồng nhất

Khi mang thai, người phụ nữ không chỉ cần sự giúp đỡ, chia sẻ từ chồng mà còn muốn cùng chồng thực hiện những điều lãng mạn, ngọt ngào để ghi dấu lại một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất đời mình.

Đi du lịch cùng nhau

1chongnangdatoanthan
Đi du lịch cùng nhau

Trong giai đoạn thai kỳ, được hòa mình vào thiên nhiên trong lành với nhiều cảnh sắc thanh bình sẽ giúp bà bầu được thư giãn và nạp thêm năng lượng.

Không những thế đây còn là khoảng thời gian tuyệt vời giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng sau những ngày thai nghén vật vã, kiêng gần gũi… Vì vậy, các bố hãy sắp xếp thời gian đưa mẹ đi du lịch, nghĩ dưỡng nhé.

Nếu bà xã ở vào giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ, không tiện di chuyển đường dài hãy chọn những điểm du lịch gần nhà, khu nghỉ dưỡng nào đó để cả hai có những ngày nghỉ cuối tuần vừa tiết kiệm vừa an toàn nhất. Nếu mẹ đang ở 3 tháng giữa của thai kỳ và sức khỏe cho phép, hãy mạnh dạn sắp xếp một chuyến đi xa nhé.

Cùng chồng nấu nướng

2150601222603
Cùng chồng nấu nướng

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thích được chồng chia sẻ công việc nhà đặc biệt là việc nấu nướng. Vì vậy vào những ngày cuối tuần, bạn nên dành thời gian vào bếp cùng cô ấy, hoặc tự tay chuẩn bị những món ăn mà cô ấy thích điều này vừa giảm bớt gánh nặng cho vợ vừa khiến cô ấy cảm động và hạnh phúc vô cùng.

Đi dạo vào buổi tối

3150601222613

Đi dạo

Mỗi tối sau khi ăn cơm xong, nếu được anh xã phụ dọn dẹp nhà cửa và “hộ tống” đi dạo công viên thư giãn chắc chắn các nàng sẽ hạnh phúc vô cùng. Bởi đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ và bé mà đây còn là khoảng thời gian để vợ chồng có thể trò chuyện với nhau, chia sẻ mọi ưu phiền trong cuộc sống, giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, đi bộ thường xuyên cũng là một cách để cải thiện chuyện chăn gối trong thời kỳ bầu bí. Vì vậy khi vợ mang thai, bạn nên tận dụng thời gian buổi tối để đưa cô ấy đi dạo thường xuyên hơn nhé.

Cùng đi mùa sắm đồ cho bé

4150601222622
Cùng đi mua sắm đồ cho bé

Niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ là được tự tay lựa chọn những món đồ yêu thích cho bé cưng sắp chào đời. Và niềm hạnh phúc ấy sẽ được nhân lên gấp nhiều lần nếu được cùng chồng đi mua sắm đồ cho em bé. Chưa kể, khi hộ tống cô ấy đi mua sắm đồ cho em bé, bạn không chỉ là người xách đồ giúp mà bạn cũng có thể tư vấn cho cô ấy mua những món đồ hợp lý cho con.

Không những thế, việc làm ý nghĩa này sẽ giúp bạn cảm nhận được vai trò làm cha ngay từ khi em bé chưa chào đời và biết chia sẻ trách nhiệm mang thai cùng vợ.

Được chồng chăm sóc, chiều chuộng

Khi mang thai người phụ nữ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Vì thế bạn cần chia sẻ việc nhà với cô ấy nhiều hơn nữa nhé. Đặc biệt, cô ấy sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu sau khi bạn làm xong việc và ở bên cạnh cùng cô ấy trò chuyện, xem phim, âu yếm, vuốt ve và mang cho cô ấy một ly sữa nóng.

Theo Yeutre

Nguồn SKĐS