Tết đến rồi, người người đi chơi, còn mẹ bầu thì sao nhỉ?

Năm hết tết đến có biết bao ngày nghỉ dài đang chờ mọi người, cả năm mới có một dịp. Ai ai cũng có kế hoạch riêng cả, trẻ thì đi du lịch đây đó, già chút thì quây quần bên gia đình hoặc về nội, về ngoại. Bà bầu cũng được nghỉ tết như ai, nhưng cái tết của mẹ bầu sao nhỉ?

tết của mẹ bầu
tết của mẹ bầu

Bị hạn chế đi lại – thế là chả du lịch gì nữa

Chẳng nói ra thì mẹ bầu nào cũng phải thuộc lòng tôn chỉ hạn chế đi lại khi mang thai.

Nếu mẹ mới mang thai 3 tháng đầu, thai nhi khi này đang trong quá trình làm tổ, chưa ổn định các bác sĩ thường xuyên khuyên mẹ tăng cường nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, thế nên thật khó để đi du lịch đâu đó. 3 tháng cuối thai kỳ với bụng bầu đã bự hơn, sẽ rất khó khăn khi di chuyển xa và cũng có nhiều nguy cơ như: té ngã, đi đường xấu giằng xóc..đều có thể khiến mẹ bầu sinh non.

May mắn hơn nếu tết này rơi đúng vào tam ca nguyệt thứ 2, mẹ bầu sẽ thấy mình khỏe và nhẹ nhàng hơn, đây cũng là khoảng thời gian tốt nhất để mẹ lựa chọn đi chơi. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi di chuyển bằng máy bay, tàu thủy hoặc chỉ nên đi du lịch nghỉ dưỡng

Đồ ăn vừa ngon vừa nhiều – nhưng lại phải kiêng khem

Dịp lễ tết, mỗi nhà đều cố gắng tìm kiếm những món ngon, đặc sản đó đây để thiết đãi bạn bè, họ hàng. Lịch ăn uống cũng dày đặc từ nhà này tới nhà kia, nhưng mẹ bầu lại phải hạn chế kiêng khem dữ lắm. Nhiều món yêu thích như mứt, thịt đông, măng miến, những món lạ…đều phải ăn ít hoặc không được ăn để tránh làm ảnh hưởng đến em bé, tránh bị rối loạn tiêu hóa.

Chưa kể mẹ nào còn đang nghén, tới nhà người ta sắp mâm cơm ngon lành ra mà mình cứ ói với ọe thì ngại quá. Vậy nên, lại ở nhà ăn cơm cho chắc

bà bầu nghỉ tết
bà bầu nghỉ tết

Tụ tập cùng bạn bè – cái bụng vướng víu

Bạn bè lâu ngày không gặp, lễ tết rảnh rỗi mới có dịp ngồi lại với nhau hàn thuyên tâm sự. Nhưng với bụng bầu, các mẹ thường phải nhờ bố hoặc người thân chở đi, vậy là đủ thấy phiền hà rồi. Tới nơi hẹn hò rồi, khi mà tất cả mọi người chọn nào bia, nước ngọt, cocktail thì mẹ bầu lại chỉ quanh quẩn sinh tố và nước suối nhiều khi cũng buồn mẹ bầu nhỉ.

Được quan tâm quá mức – cũng phiền

Bình thường, mẹ bầu được quan tâm là chuyện tốt nhưng nếu trong kỳ nghỉ bạn về quê hoặc đi tụ họp bạn bè thì có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút. Ai cũng rất thích chạm tay nào bụng bầu để cảm nhận em bé, đặc biệt khi bé đã biết đạp. Không chỉ thế, gặp lại họ hàng người quen mà mẹ đang có bầu thì sẽ nghe đi nghe lại những câu hỏi muôn thuở: em bé có đạp không, bé mấy cân rồi, bé trai hay bé gái, đặt tên con là gì…Và còn hàng tá lời khuyên kiểu như: nhớ nhét bông vào tai, hơ than, không ăn rau cải, không ăn chua…mà mẹ bầu cũng thấy hoang mang chả biết tin hay không

sờ bụng bà bầu
sờ bụng bà bầu

Mang thai và sinh nở là thiên chức vĩ đại của chị em phụ nữ chúng mình, nhưng cũng có 1001 bất tiện, khó khăn phải trải qua, nhiều nỗi niềm chỉ mình hiểu. Tuy vậy, các mẹ đừng buồn phiền nhé, 9 tháng 10 ngày qua đi rất nhanh và niềm vui đón chào còn yêu sẽ xóa hết mọi lo lắng, buồn tủi của mẹ ngay thôi.

Bé khỏe đẹp nhờ mẹ, mẹ khỏe đẹp nhờ Care With Love.

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353