Tăng sức đề kháng mẹ bầu bằng Vitamin C trong các loại trái cây

Tăng sức đề kháng mẹ bầu là rất cần thiết dù bất cứ thời điểm nào. Khi có nhiều sự thay đổi từ môi trường, mẹ bầu cần được chăm sóc nhiều hơn. Bổ sung vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Trong đó vitamin C là cần thiết tăng sức đề kháng mẹ bầu. Cùng tìm hiểu hàm lượng vitamin C trong trái cây và các cách tăng sức đề kháng cho mẹ nhé!

vitamin C trong trái cây – tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

VITAMIN C CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO VỚI CƠ THỂ?

1. Chống oxy hóa

Vitamin C có nhiều tác dụng trong việc trẻ hóa làn da. Giúp phục hồi vitamin E trở lại dạng có khả năng chống oxy hóa.

2. Phòng chống bệnh tim mạch

Loại Vitamin này còn giúp hạn chế tăng huyết áp, chống tạo cục máu đông. Bổ sung đủ vitamin C cơ thể khỏe mạnh tránh các bệnh về tim mạch tốt

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C cần thiết cho các tế bào miễn dịch từ đó làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch. Đối với thai kì thì đây là dược liệu để tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu

4. Tạo Collagen

Thiếu vitamin C khiến cho sẹo sẽ khó lành, vỡ mao mạch, khiếm khuyết trong quá trình hình thành xương và răng.

5. Tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh

Vitamin C có hàm lượng cao trong mô não và tuyến thượng thận

6. Thải độc

Vitamin C cần thiết cho hệ thống chuyển hóa thải độc của nhiều loại thuốc trong cơ thể, làm giảm độc tính của thuốc và chuyển các phần từ độc thành dạng có thể đào thải qua nước tiểu.

Vitamin C cũng giúp thải độc nhiều hóa chất gây ung thư. Có khả năng kết hợp với các kim loại nặng và làm chúng trở nên vô hại.

7. Phát triển cơ thể

Vitamin C giúp tăng hấp thu calci vào cơ thể giúp tăng mật độ xương

8. Cần thiết cho quá trình làm đẹp

Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp đối với chị em phụ nữ. Cơ thể bạn luôn tích trữ sẵn một lượng Vitamin C đủ. Làn da của mẹ bầu cũng sẽ trở nên sáng hơn và có sức sống hơn. Vitamin giúp cho da không bị khô, nhăn do lão hóa.

Vitamin C cần thiết cho quá trình làm đẹp
Vitamin C cần thiết cho sự phát triển toàn vẹn của cơ thể

HÀM LƯỢNG VITAMIN C TRONG TRÁI CÂY

Hàm lượng vitamin C trong danh sách sau đây được sắp xếp từ cao đến thấp. Mẹ bầu lưu ý bổ sung đúng và đủ lượng trong bữa ăn hằng ngày. Tăng sức đề kháng dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh

 • Ổi – 200mg/ 100gr
 • Sơ ri – 160mg/100gr
 • Ớt chuông đỏ – 140mg/100gr
 • Bông cải xanh – 89mg/100gr
 • Dâu tây – 80mg/100gr
 • Ớt chuông đỏ – 80mg/100gr
 • Vải thiều – 72mg/100gr
 • Kiwi – 70mg/100gr
 • Đu đủ -62mg/100gr
 • Hồng – 61mg/100gr
 • Bưởi – 61mg/100gr
 • Dứa/Thơm – 50mg/100gr
 • Chanh – 53mg/100gr
 • Cam – 50mg/100gr

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG MẸ BẦU BẰNG VITAMIN C VÀ CÁC CÁCH THỨC KHÁC

Dựa vào thành phần vitamin C của các loại trái cây trên. Mẹ bầu có thể lựa chọn cho mình bổ sung lượng vitamin C thiết yếu. Giúp mẹ và bé có sức đề kháng tốt và phát triển toàn vẹn hơn.

Ngoài, ra để tăng sức đề kháng cho mẹ bầu cần cơ thể khỏe mạnh dẻo dai. Việc duy trì tập yoga hằng ngày là điều hết sức cần thiết. Không gì tốt hơn một cơ thể khỏe mạnh từ bên ngoài và đủ chất từ bên trong.

Việc tập yoga có thể áp dụng hình thức tập yoga tại nhà qua các kênh online cũng rất hữu hiệu. Mẹ bầu đừng bỏ qua yếu tố vận động cơ thể này nhé!

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố cần thiết giúp thai kì khỏe mạnh hơn. Bổ sung vitamin C đề tăng sức đề kháng cho mẹ bầu là vô cùng thiết yếu. Trong các điều kiện thời tiết thay đổi, dễ nhiễm bệnh. Mẹ bầu cần chú trọng ăn uống đủ chất kết hợp tập luyện thường xuyên. Chắc chắn mẹ và bé cũng trải qua thai kì khỏe mạnh, trọn vẹn và như ý.

Xem thêm:

Ốm nghén thai kì – bí quyết cắt cơ ốm nghén hiệu quả bất ngờ

Chế độ dinh dưỡng những tháng cuối thai kì