nơi nào sướng nhất để sinh mổ

Tổ chức tổ cứu trợ trẻ em Save The Children International đã bình chọn là 10 quốc gia là nơi sướng nhất và tồi tệ nhất để làm mẹ. Đứng đầu danh sách này là đất nước Na Uy. Ngược lại, Afghnistan là nơi tồi tệ nhất để một phụ nữ làm mẹ.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Nơi nào sướng nhất để sinh mổ

1. Na Uy

Na Uy đứng đầu danh sách những nơi tốt nhất để làm mẹ. Các nhân viên y tế dạn dày kinh nghiệm có mặt ở hầu như tất cả các ca sinh nở.

Ở Na Uy, khi một đứa trẻ được sinh ra, cha mẹ các em sẽ được nghỉ hai tuần có lương. Sau đó, họ thay phiên nhau nghỉ trong vòng 46 – 56 tuần tuần tiếp theo với 80% mức lương. Chính phủ yêu cầu những người cha phải dành ít nhất 10 tuần nghỉ ở nhà bên cạnh đứa trẻ mới sinh để em bé có thể cảm nhận được tình phụ tử. Ngoài ra, chính phủ Na Uy còn cung cấp những khoản trợ cấp đặc biệt cho các bậc làm cha làm mẹ trong quá trình nuôi con cho đến khi các em tròn 2 tuổi. Tuy có những chính sách hỗ trợ hấp dẫn nhưng tỉ lệ sinh của Na Uy vẫn bị sụt giảm trong những năm gần đây bởi tâm lí ngại sinh con của các cặp vợ chồng.

2. Australia

Trung bình một phụ nữ Australia đi học 21 năm, tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Nguy cơ tử vong ở mẹ ở 1/13.300, có nghĩa là ít hơn 3 lần so với ở Mỹ (1/4.800 – một trong những tỷ lệ cao nhất ở đất nước phát triển).

3. Iceland

Ở đất nước này, cả cha lẫn mẹ đều có quyền xin nghỉ phép 3 tháng với đầy đủ lương khi một em bé được sinh ra đời. Sau đó, cha mẹ đứa trẻ sẽ được nghỉ luân phiên trong vòng 3 tháng tiếp theo để chăm lo cho em bé mới sinh. Đối với những bậc cha thất nghiệp, các khoản phúc lợi xã hội đủ để họ chăm lo cho bản thân và đứa bé tốt nhất. Trong quá trình mang thai và sinh em sẽ, người mẹ ở Iceland sẽ được sự chăm sóc miễn phí của 10 bác sĩ và nhân viên y tế để đứa trẻ được phát triển tốt nhất. Ngoài ra, phụ nữ mang thai còn nhận được nhiều khoản phúc lợi xã hội khác để đứa trẻ được phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trở ngại duy nhất khi sinh em bé ở Iceland là việc đặt tên cho đứa trẻ phải được chính phủ phê duyệt.
Tuổi thọ của phụ nữ ở Iceland là 84 năm, cao thứ 2 sau Phần Lan (85 năm). Tỷ lệ tham gia chính phủ của phụ nữ ở nước này là 43%, thứ 2 sau Thuỵ Điển (46%).

4. Thuỵ Điển

Các mẹ ở Thuỵ Điển được nghỉ đẻ 68,5 tuần, hưởng 80% lương. Nước này nằm trong top 10 quốc gia đạt điểm rất cao về sức khỏe, địa vị kinh tế, giáo dục của bà mẹ và trẻ em.

5. Đan Mạch

Đan Mạch là một trong những nơi cho phụ nữ thời gian nghỉ sinh con lâu nhất trên thế giới – 52 tuần hưởng nguyên lương. Sự tham gia của phụ nữ trong chính phủ cũng rất cao, 38%.

6. Yemen

Thiếu sự hiện diện của chính phủ và mức lương thấp đã khiến cho các mẹ ở Yemen gặp rất nhiều khó khăn. Trẻ em ở đất nước này phải đối mặt với tỷ lệ suy dinh dưỡng cao nhất thế giới.

7. Guinea-Bissau

Guinea-Bissau có tỷ lệ 1 trên 13 bà mẹ chết khi sinh con. (so với 1/9.600 ở Kuwait). Các quốc gia đang phát triển cần thêm 4,3 triệu nhân viên y tế nữa để giúp cứu mạng sống và đáp ứng Các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.

8. Chad

Chad nằm ở khu vực Tiểu Sahara châu Phi, nơi các bà mẹ và trẻ em đối mặt với rủi ro nhiều nhất. Cứ 11 mẹ thì có một người chết vì đẻ non.

9. Niger

Trung bình, cứ 7 phụ nữ thì có một người tử vong khi mang bầu hoặc sinh con ở Niger.

10. Afghnistan

Afghnistan là nơi tồi tệ nhất để một phụ nữ làm mẹ, theo tổ chức Save the Children. Hàng năm, 50 triệu phụ nữ ở thế giới đang phát triển sinh con mà không có sự giúp đỡ chuyên nghiệp nào. Và trẻ em Afghanistan phải đối mặt với tỷ lệ 1/4 tử vong dưới 5 tuổi.
(Theo Khampha.vn)

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

 

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.