theo dõi cử động thai nhi

Mang thai nếu mẹ bị mắc bệnh này thì khả năng lây truyền sang con là rất cao.

Viên gan siêu vi B

Bệnh có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi mang thai, lúc sinh hoặc giai đoạn cho con bú. Khi bị lây truyền từ mẹ, trẻ thường ít có triệu chứng…Gan lách trẻ có thể to, có tổn thương và dễ chảy máu. Nếu bị nặng có thể tử vong. Vì vậy, nếu không bị nhiễm và dự định mang thai thì cần tiêm ngừa viêm gan siêu vi B. Nếu mẹ đã bị nhiễm thì trẻ sẽ được phòng ngừa bằng globulin miễn dịch và vacin sau khi sinh.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Rubella

Nếu mẹ bị nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kì thì nguy cơ trẻ bị dị tật rất cao. Vì vậy, cần tiêm ngừa trước khi mang thai 3 tháng hoặc ít nhất là 1 tháng.

chuẩn bị chuyển dạ

Bệnh lậu

Mẹ bị bệnh lậu không được điều trị sẽ lây cho trẻ ngay trong tuần đầu tiên sau sinh. Hai mắt trẻ dính không mở được, sưng húp. Nếu không được điều trị trẻ sẽ dễ bị mù vì loét hay sẹo giác mạc… Vì vậy, các chuyên gia sản phụ khoa thường khuyên phụ nữ có bệnh lậu nên điều trị lành rồi hãy mang thai.

Nhiễm liên khuần cầu nhóm B

Khi bị nhiễm liên khuẩn cầu nhóm B, trẻ có thể bị viêm phổi, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm rộp da hoăc viêm xương khớp. Nếu được điều trị, 50% trẻ bị nhiễm khuẩn có thể hết.

Bệnh mụn rộp

Nếu trẻ bị nhiễm từ mẹ sẽ bị ảnh hưởng nhiều mức độ như có thể bị tổn thương 1 phần cơ thể hoặc toàn thân …Trẻ bị bệnh này có triệu chứng ngủ lơ mơ suốt ngày, hay quấy khóc, bú kém, tiêu chảy, khó thở và có thể lên cơn co giật…Những bộ phận khác có thể bị tổn thương như gan, lách, mắt..

Bệnh u sùi ở cơ quan sinh dục

Sự lây nhiễm có thể xảy ra khi còn là bào thai hoặc khi sinh. Tổn thương thường phát triển ở âm hộ, dương vật và hậu môn. Phần lớn các trường hợp tự khỏi nhưng cũng có thể tái phát. Hãy điều trị dứt bệnh trước khi mang thai là lời khuyên bác sĩ sản phụ khoa dành cho các bà mẹ.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Nhiễm nấm lúc mang thai

Dù không nghiêm trọng nhưng thường làm trẻ khó chịu, ngứa ngáy và quấy khóc. Nấm thường phát triển ở lưỡi và niêm mạc miệng thành từng đám trắng hoặc bộ phận sinh dục.

các bất thường ở sản dịch

Bệnh do Chlamydia 

Trẻ bị lây nhiễm có thể bị viêm mắt sơ sinh, viêm phổi và viêm ống tai. Viêm mắt thường xảy ra khoảng 2 tuần sau khi sinh. Nếu không điều trị, bệnh có thể trở thành mạn tính, dễ tái phát và có thể để lại sẹo ở giác mạc.

Bệnh trùng roi

Trẻ bị nhiễm trùng roi có xuất tiết ở âm đạo hoặc ngứa ở âm hộ, bứt rứt, khó chịu, bú kém và thường quấy khóc.

Nhiễm HIV

Trẻ có thể bị nhiễm khi còn là thời kì bào thai, trong lúc sinh hoặc khi cho con bú…

Để có thể phòng ngừa trẻ bị lây nhiễm những bệnh từ mẹ, phụ nữ khi có ý định mang thai cần kiểm tra, xét nghiệm và tiêm ngừa trước.

Nên điều trị dứt các bệnh viêm nhiễm trước khi mang thai. Sau khi trễ kinh 2 tuần, chị em cần đi khám thai sớm để xác định có thai hay không cũng như làm 1 số xét nghiệm phát hiện bệnh lý của mẹ để kịp thời xử lý

Nguồn: bau.vn

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353