Một số điều cần biết khi mang thai

Mang thai là niềm hạnh phúc của mọi người phụ nữ. Nhưng những thay đổi trong thời gian thai kì sẽ khiến cho nhiều người phụ nữ lúng túng. Một số điều cần biết khi mang thai dưới đây sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc và bảo vệ bé yêu ngay trong bụng mẹ.

hinh 2

Một số điều cần lưu ý sau

Bạn sẽ phải trải qua thời kỳ biến đổi tâm trạng phức tạp. Sự biến đổi này khiến bạn khi thì vui vẻ lúc lại rất dễ cáu giận, có khi còn xúc động đến mức khóc nức nở. Đừng lo, đây là một trong những trạng thái tâm lý bình thường và là một trong những điều cần biết khi mang thai. Hãy chú ý, sự thay đổi cảm xúc này dễ xảy ra vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kì.

Theo như một vài nghiên cứu, thì tỉ lệ phụ nữ bị trầm cảm khi mang thai là 10%. Đừng khiến mình trở nên căng thẳng vì tâm trạng của mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều. Vì thế, tránh các xúc động trong thời kỳ là một trong những điều cần lưu tâm đối với các thai phụ.

Không chỉ vậy, chứng đãng trí sẽ khiến bạn hơi khó chịu. An tâm, không phải do bạn bị chứng bệnh “tuổi già” mà do bạn đang có quá nhiều việc để lo lắng. Sinh linh bé nhỏ đang phát triển từng ngày hay đống sổ sách tồn đọng trong công ty cùng những thay đổi hóc môn trong cơ thể đôi lúc khiến bạn hay quên trước quên sau. Ngay cả những bà bầu khỏe mạnh, tâm lý ổn định thì chuyện đãng trí trong thời gian mang thai cũng thường xuyên xảy ra. Đừng lo lắng quá nhiều về một trong những điều cần biết khi mang thai này.

Pregnant woman in kitchen eating a salad smiling

Bạn sẽ phải đối mặt với táo bón và căn bệnh trĩ. Đây hoàn toàn là những dấu hiệu bình thường, là điều cần biết khi mang thai. Bệnh trĩ thường xảy ra khi đầu của bé tạo áp lực khiến các tĩnh mạch xung quanh hậu môn sưng lên. Lời khuyên cho bạn là hãy dùng túi nước đá, hoặc thuốc mỡ để bôi.

Hạn chế đứng lâu hoặc ngồi trên những vật liệu cứng. Táo bón là do progesterone cao trong thời gian mang thai cản trở hoạt động của ruột, vì thế các thai phụ cần ăn thêm nhiều rau, trái cây và uống thật nhiều nước để hạn chế việc táo bón trong thời kì mang thai.

Khám định kì ít nhất 3 lần trong suốt thai kì là điều cần biết khi mang thai đối với mỗi thai phụ. Bạn cần làm các xét nghiệm để sớm phát hiện những dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hay những biến chứng có thể xảy đến mà bạn hoàn toàn không ngờ được. Phải luôn luôn chủ động trong việc nắm bắt sức khỏe của bé con trong bụng bạn.

Quan hệ khi mang thai cũng là một trong những lưu ý đối với các bà bầu. Quan hệ hay không ? Và quan hệ như thế nào nhằm giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm có thể xảy ra cho bà mẹ và thai nhi ?  Điều này cần có sự tìm hiểu và thỏa thuận giữa hai vợ chồng nhằm hiểu rõ hơn và những lưu ý cần thiết trong thời gian mang thai.

 

trieu chung met moi khi mang thai

Điều cần biết khi mang thai tiếp theo mà các bà mẹ cần lưu ý đó là việc tiêm ngừa các loại vắc xin và sử dụng thuốc tây. Việc sử dụng thuốc trong quá trình mang thai là điều cấm kỵ, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Do đó, khi sử dụng thuốc, thai phụ phải có sự chỉ định của bác sĩ trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc, không được sử dụng thuốc một cách bừa bãi.

Tăng cường uống sắt trong thời kì mang thai và chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong từng tháng để đảm bảo thai nhi hấp thụ đủ dưỡng chất từ mẹ. Từ tháng thứ 5 trở đi, não bộ đã phát triển do đó, thai phụ cần bổ sung các loại vitamin, thức ăn hay sữa để giúp quá trình phát triển não bộ ở trẻ phát triển tốt hơn.

Chọn áo ngực mới cũng là một trong những điều cần biết khi mang thai. Khi mang thai, ngực bạn sẽ phát triển các tuyến sữa do đó ngực thường xuyên bị căng tức. Việc thay đổi kích cỡ áo ngực và chọn chất liệu áo ngực cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà các bà mẹ phải quan tâm.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101