Giải đáp thắc mắc Virus Corona ảnh hưởng mẹ bầu như thế nào?

Bệnh dịch virus Corona đang ngày càng lan rộng ảnh hưởng tâm lí mẹ bầu và tâm trạng chúng ta. Thay vì hoang mang lo lắng từng giờ Care With Love thẳng thắng chia sẻ “VIRUS CORONA ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI MẸ BẦU”

Care With Love chia sẻ kiến thức: dịch Corona ảnh hưởng đến mẹ bầu như thế nào?

Virus Corona là gì?

Corona virus dùng để chỉ một họ virus từ động vật, có rất nhiều chủng khác nhau, hiện nay có thể lây nhiễm cho người. Các triệu chứng khi nhiễm virus thường giống như cảm lạnh, cảm cúm…

Các cảnh báo y tế đều rất lo lắng về virus corona này vì tố độ lây lan trên diện rộng ở khắp toàn cầu. Thời gian nhiễm bệnh ngày càng rút ngắn lại và triệu chứng bệnh ngày càng không rõ ràng

Khi mang thai virus corona có ảnh hưởng đến mẹ bầu – nhiễm nhanh hơn người bình thường không?

Chưa có kết luận y tế nào cho thấy mẹ mang thai có nguy cơ nhiễm bệnh hơn người bình thường. Tuy nhiên, khi mang thai hệ thống miễn dịch của mẹ có thể suy giảm.  Nên khả năng virus corona ảnh hưởng đến mẹ bầu. Gây nhiễm bệnh và biến chứng sẽ cao hơn người bình thường.

Như vậy, thai nhi có bị ảnh hưởng hoặc nhiễm virus từ mẹ không?

Chưa có chứng mình rõ ràng về việc thai nhi bị nhiễm bệnh từ mẹ. Nhưng có một dấu hiệu đáng mừng khi nhau thai là hàng rào bảo vệ thai nhi tốt nhất, hạn chế sự xâm nhập của virus.

Vì đây là một loại virus rất mới, khoa học mới bắt đầu tìm hiểu về nó. Không có bằng chứng cho thấy tăng nguy cơ sảy thai. Cũng không có bằng chứng cho thấy. Virus có thể truyền sang em bé đang phát triển, khi mẹ đang mang thai. Do đó, nếu corona ảnh hưởng đến mẹ bầu cũng không chắc sẽ gây ra những bất thường ở bé.

Nếu mẹ bầu nghi nhiễm Corona Virus, mẹ cần phải làm gì?

Các dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi chắn sẽ làm mẹ lo lắng nhưng không chắc là sẽ bị nhiễm bệnh. Lúc nay mẹ cần bình tĩnh vì đó chỉ là nhưng dấu hiệu nghi ngờ. Báo với bác sĩ thể được kiểm tra, xét nghiệm hướng dẫn và theo dõi cụ thể hơn. Nếu được cách li tại nhà. Mẹ ở nơi thông thoáng nhất, nghỉ ngơi điều độ và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị virus Corona ở phụ nữ mang thai?

Hiện nay chưa có vaccine ngừa virus corona. Vì vậy, bác sĩ sẽ theo dõi các biểu hiện của sức khỏe để chữa các triệu chứng bệnh. Lúc này, mẹ có thể giúp bản thân mình dễ chịu hơn bằng cách uống nhiều nước ấm, nước chanh, trà mật ong…Ăn các loại thức ăn lỏng, ấm

Có thể nuôi con bằng sữa mẹ không nếu nghi ngờ nhiễm Virus Corona?

Hiện tại, chưa có chứng minh nào cho thấy virus corona ảnh hưởng đến mẹ bầu. Hoặc có virus tìm ẩn trong nguồn sữa mẹ.  Nguy cơ chính của việc cho con bú là tiếp xúc gần gũi giữa mẹ và em bé. Vì dịch tiết của mẹ có thể lây truyền trong không khí, dẫn đến nhiễm trùng sau khi sinh.

Nếu mẹ chọn nuôi con bằng sữa mẹ, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa thật nghiêm túc

  • Rửa tay trước khi chạm vào em bé, máy hút sữa hoặc bình sữa
  • Cố gắng và tránh ho hoặc hắt hơi khi cho bé bú;
  • Cân nhắc đeo khẩu trang khi đang cho con bú, nếu có
  • Làm sạch máy bơm sau mỗi lần sử dụng

Cách nào để phòng ngừa virus khi mang thai cho cả mẹ và bé?

Để virus corona không ảnh hưởng đế mẹ bầu và thai nhi:

  • Hạn chế đến nơi đông người, không đợi đến bệnh mới cách li.
  • Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch kháng khuẩn nano bạc hoặc nước rửa tay có cồn
  • Đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần và không đưa tay lên mắt, mũi, miệng
  • Tăng sức đề kháng bằng các loại thực phẩm tốt cho mẹ và bé
  • Tăng cường sức khỏe bằng cách vận động cơ thể áp dụng Yoga Care With Love cho mẹ bầu
  • Giữ tinh thần lạc quan, vui tươi bằng các liệu pháp massage thư giãn cho mẹ bầu.

Những thông tin trên chắc đã làm nhẹ nhàng phần nào nỗi lo lắng. Virus Corona có ảnh hưởng đến mẹ bầu không? Tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận giữ cơ thể mẹ khỏe thì bé mới khỏe