Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Mang Thai

Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai là một trong những vấn đề được tất cả các thai phụ quan tâm trong quá trình mang thai. Cần phải bổ sung những chất dinh dưỡng như thế nào và vào thời điểm nào nhằm giúp ích cho quá trình phát triển của thai nhi ? Bài viết dưới đây, Care With Love sẽ cùng chia sẻ với các bạn những thực phẩm chứa chất

Một số loại dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu 

Một số thai phụ thường gặp khó khăn trong các tháng đầu do bị nghén vì thế để bổ sung tốt dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, các thai phụ nên tham khảo một số gợi ý sau :

–  Ăn bữa nhỏ, bữa phụ giàu dinh dưỡng mỗi 2 giờ.

–  Ăn các loại trái cây, thức ăn lỏng như sữa, phở, cháo, miến…

–  Tránh thức ăn nhiều gia vị, dầu mỡ… gây khó chịu.

–   Uống nước ngoài bữa ăn, tranh uống ngay trước, trong và ngay sau ăn.

–   Có thể bổ sung đa sinh tố, vi lượng mà không nên uống thuốc chống ói.

Những thực phẩm được nêu dưới đây rất cần thiết cho quá trình bổ sung dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai mà mọi thai phụ cần nên lưu ý:

 

1. Trứngh1 trung ga- dinh duong cho ba me mang thai

Trứng là thực phẩm dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, cung cấp protein cho mẹ và bé nên ăn 2 quả trứng mỗi ngày vào buổi sáng và chú ý chế biến kĩ. Lòng đỏ trứng gà chứa rất nhiều vitamin D có lợi cho sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Ngoài ra, có thể dùng các chế phẩm làm từ trứng nhằm tăng cường axit béo trong sữa mẹ.

 

2. Gạo lức

Gạo lức là loại thực phẩm chứa carbohydrate nguyên chất rất tốt, giúp cơ thể sản phụ sản xuất ra loại sữa có chất lượng cao, cả về calo lẫn vitamin, khoáng chất. Vì thế, thai phụ nên bổ sung gạo lức trong chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai của mình.

 

3. Ngũ cốc nguyên chất

Nhóm thực phẩm ngũ cốc nguyên chất cung cấp dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, mang đến cảm giác ngủ ngon. Chính vì thế, trong thời gian mang thai các bà mẹ cần tăng cường loại thực phẩm tuyệt vời này.

 

4. Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách các chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai lần đầu, nhất là giai đoạn cho con bú. Cá hồi có chứa loại mỡ tốt DHA, có tác dụng giúp trẻ phát triển trí tuệ và giúp tăng cường độ DHA có chứa trong sữa mẹ nhằm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Không chỉ thế, DHA có trong cá hồi còn giúp thai phụ tránh được những nguy cơ trầm cảm sau sinh.

 

5. Các loại đậu

Giàu sắt và nguồn protein phi động vật tốt nhất cho cơ thể con người là lý do để các loại đậu trở thành chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai. Loại thực phẩm này không chỉ là chất dinh dưỡng rất tốt dành cho thai phụ mà còn là chất dinh dưỡng nên được bổ sung trong quá trình cho con bú của các bà mẹ.AXY5DF

 

6. Thịt bò

Là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai bởi hàm lượng sắt rất cao chứa trong thịt bò. Trong thời gian mang thai, các thai phụ thường phải bổ sung chất sắt vì cơ thể thai phụ phải sử dụng triệt để loại dinh dưỡng này cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế, với lợi thế chưa nhiều hàm lượng sắt và ít mỡ, thịt bò là một trong những thực phẩm hàng đầu được các thai phụ chọn lựa.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101