Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

[Mang thai] Để giảm bớt sưng phù, ngoài việc tiến hành những vận động massage thích hợp, bà bầu tháng thứ 7 nên thường xuyên đặt chân lên cao và chú ý chế độ ăn uống.

Một số lưu ý cho bà bầu tháng thứ 7 này

 

– Uống nhiều nước: một số thai phụ cho rằng uống ít nước có thể giảm bớt sưng phù nhưng điều này không đúng. Uống ít nước không có lợi cho việc bài tiết chất thải ra ngoài. Chất thải tồn đọng trong cơ thể thường làm phù nặng hơn. Uống nhiều nước thì chất thải sẽ bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, giúp giảm sưng phù.

 

– Ít ăn muối: ít ăn muối có thể giảm phù, nhưng không phải là kỵ muối. Quá ít muối sẽ làm cho thai phụ chán ăn, mệt mỏi, khi nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 

– Dưa hấu, đậu đỏ, hành tây, cần tây, bạc hà, tỏi, dưa leo,… có tác dụng lợi niệu tiêu phù, bà bầu tháng thứ 7 có thể ăn nhiều một chút.

 

 

 

 – Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D…

 

– Đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động vật, thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng…

 

– Tăng cường ăn uống nhưng nên thích hợp. Bà bầu tháng thứ 7 mỗi ngày nên ăn từ 4 – 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no, giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.

 

Những thực phẩm phù hợp cho bà bầu tháng thứ 7

 

Rong biển cuộn tôm thịt

 

 

Đậu phụ sốt dầu hào

 

 

 

 

Bé khỏe đẹp nhờ mẹ, mẹ khỏe đẹp nhờ Care With Love.

 

 CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

 

HOTLINE: 0909 568 102 – 028 7308 4488