Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu tháng thứ 6 do ảnh hưởng của hóc môn, cơ bàng quang trở nên mềm đi, ruột nhu động không theo nguyên tắc.

 

Ngoài ra, tử cung đè ép nội tạng cũng ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ruột. Những điều này dễ làm cho thai phụ mắc chứng táo bón trong giai đoạn giữa. Để phòng ngừa táo bón, ngoài việc phải giữ thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, thai phụ nên vận động vừa phải, ăn uống hợp lý.

 

Bà bầu tháng thứ 6 cần phải tuân theo những nguyên tắc dưới đây

 

– Ăn nhiều thức ăn có chứa hàm lượng chất xơ cao như rau, gạo,… Mỗi bữa cơm nên ăn ít nhất là hai loại rau.

 

 

 

– Uống nhiều nước trái cây hoặc nước.

 

 

 

 

– Hạn chế ăn những thức ăn có đường.

 

 

 

Phụ nữ mang thai 5 – 6 tháng cũng rất dễ phát sinh bệnh thiếu máu, vì lượng máu và sắt cần cho thai nhi sẽ tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, cơ thể người mẹ lại thêm dịch vị nên cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ lượng sắt trong cơ thể. Thiếu sắt đối với phụ nữ mang thai hay thai nhi đều rất nguy hiểm, làm cho thai nhi sinh trưởng chậm.Vì vậy, người mẹ mang thai cần hấp thụ một lượng sắt cần thiết.

 

 

 

Trong các loại rau như: cải trắng, hành tây, khoai tây, các loại đậu chế biến đều chứa nhiều chất sắt, canxi và vitamin, đặc biệt ăn nhiều thịt nạc, thịt gia cầm, gan và tiết động vật cùng các loại trứng, hạt vừng, bột, hoa quả… Các loại thực phẩm này có nhiều chất sắt, vitamin C, rất có lợi cho sự bổ sung chất sắt trong cơ thể người mẹ và thai nhi. Chỉ cần trong khi ăn uống, người mẹ có ý thức tăng cường hàm lượng chất sắt, canxi thì có thể dự phòng được bệnh thiếu các chất canxi, sắt.

 

Chú ý: nếu hấp thu quá nhiều chất xơ cũng có thể làm giảm tỉ lệ hấp thu canxi cà sắt. Vì vậy, cần phải ăn ở lượng thích hợp.

Các món ăn thích hợp cho bà bầu tháng thứ 6

 

Giá xào huyết

 

 

 

Thịt nướng

 

 

 

Khoai tây chiên dầu hào

 

 

Bé khỏe đẹp nhờ mẹ, mẹ khỏe đẹp nhờ Care With Love.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353