Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

Trong tháng thứ 5, thai nhi tiếp tục phát triển, cơ thể đã chia thành 4 phần bằng nhau, bà bầu tháng thứ 5 cần tăng cường cung cấp protein, axit folic và canxi.

Sự trưởng thành của thai nhi ở tháng thứ 5

 

Thai nhi vẫn liên tục hấp thu sắt từ trong máu của người mẹ thông qua nhau thai và hình thành nên máu của mình. Thai nghén sẽ làm cho lượng máu của người mẹ tăng lên, số lượng hồng cầu cũng tăng lên một cách tương ứng. Vì vậy, người mẹ cần phải tăng cường hấp thu chất sắt. Nếu thiếu sắt sẽ có hiện tượng thiếu máu trong thời kỳ mang thai, dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, đau đầu, uể oải,…

 

Làm cách nào để bà bầu tháng thứ 5 bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong thai kỳ

 

Để đề phòng chứng thiếu máu trong thời kỳ mang thai, bình thường thai phụ nên ăn nhiều thức ăn có chứa sắt như mộc nhĩ, thịt nạt, lòng đỏ trứng, rau lá xanh, trái cây,… Nên kết hợp ăn những thức ăn có chứa chất sắt và vitamin C sẽ có hiệu quả tốt hơn, vì vitamin C có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt. Cà phê cản trở quá trình hấp thu sắt, vì vậy, trước và sau bữa ăn khoảng 1 giờ, thai phụ không nên uống cà phê hoặc trà. Ngoài ra, nếu bữa ăn không giải quyết được tình trạng thiếu máu thì nên sử dụng viên sắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

 

 

Thực đơn hợp lý cho các bà bầu tháng thứ 5

 

Gan heo cuốn lá lốt

 

 

 

Bánh trứng cuộn 3 lớp

 

 

 

Bánh anh đào socola

 

 

 

Bé khỏe đẹp nhờ mẹ, mẹ khỏe đẹp nhờ Care With Love

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 028 7308 4488