Dấu hiệu sắp sinh con so trước 2 tuần như thế nào?

Dấu hiệu sắp sinh con so trước 2 tuần, cho các mẹ những tín hiệu, về sự chào đời của trẻ. Tuy nhiên, những thay đổi rõ rệt này, nên nhận biết như thế nào? Mẹ cần làm gì, để chuẩn bị tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để nhận biết dấu hiệu gần sinh con so có biểu hiện ra sao, giúp bảo vệ tốt hơn cho cả mẹ lẫn bé.

Khi bé sắp chào đời, có nhiều biểu hiện báo hiệu hiện tượng sắp sinh mẹ bầu có thể nhận biết. Bạn có thể tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh điển hình dưới đây để chuẩn bị chào đón bé yêu nhé.

1. Xuất hiện cơn đau chuyển dạ giả

Cơn đau chuyển dạ giả khá giống với cơn đau chuyển dạ thật, khiến các mẹ đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu, dễ bị nhầm lẫn. Và chúng thường xuất hiện vào khoảng tuần 30 của thai kỳ. Mẹ cũng nên chú ý tới tần suất dao động. Nếu từ 15-20 phút một lần, có khả năng đây là cơn đau chuyển dạ thật.

cơn đau chuyển dạ giả
Mẹ có thể cảm nhận được những cơn đau như sắp sinh, tuy nhiên chỉ là những cơn đau chuyển dạ giả

2. Lưng bị đau

Một trong các dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết nhất là các cơn đau lưng quặn, mức độ cao hơn các cơn đau nhức lưng trong suốt thai kỳ. Đây là thời điểm thai nhi đã lớn, chuẩn bị phải ra ngoài, nên khiến mẹ bị đau vùng lưng, các cơ như bị căng ra, khó chịu. Do đó, mẹ có thể nhờ người thân chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng hoặc massage bầu đúng cách, để cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Bụng hạ thấp dần

Đối với dấu hiệu chuyển dạ này, mẹ có thể nhìn thấy dễ dàng. Đặc biệt là, giống như bụng mẹ đang bị tụt xuống. Bé đang nằm thấp sâu, sát khu vực vùng xương chậu.

dấu hiệu sắp sinh con so trước 2 tuần
Bụng lúc này cũng đang thấp dần xuống

4. Cảm giác ăn uống thay đổi

Hầu hết, lúc này mẹ không còn thèm ăn nhiều, mà giảm đi đáng kể, nhất là khi ngày sinh càng cận. Nhưng mẹ đừng nên lo lắng quá. Có thể chọn những món khiến mình cảm thấy ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng. Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất, cho giai đoạn thai kỳ.

5. Đột ngột giảm cân

Ngoài những dấu hiệu sắp sinh con so kể trên, một số mẹ sẽ cảm thấy cân nặng, dường như đang giảm xuống vài kg. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, đây chỉ là một cách thích nghi của cơ thể người mẹ trước khi sinh, để cơ thể linh hoạt và gọn hơn.

giảm cân sau sinh
Cân nặng dường như có sự sụt giảm nhẹ

6. Đi tiểu thường xuyên

Thai nhi càng lớn, lực ép lên bàng quang càng lớn, khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn. Đồng thời có một số mẹ sẽ gặp tình trạng tiểu rắt, tiêu chảy hay những cơn co nhẹ ở bụng.

Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng, vì dấu hiệu sắp sinh con so trước 2 tuần sẽ không kéo dài như tưởng tượng, mà nó chỉ mang tính chất thông báo cho việc con sắp chào đời. Nhưng nếu những cơn đau xuất hiện nhiều, biểu hiện có chuyển biến thất thường, mẹ cần đến ngay cơ sơ y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến mẹ và cả thai nhi.