Cần Tránh Những Điều Gì Khi Mang Thai?

Trong thời kỳ mang thai, sức khỏe không chỉ rất quan trọng đến người mẹ, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do vậy, chị em phụ nữ khi mang thai cần tránh những gìđể chắc chắn cho sức khỏe của mẹ và bé sẽ không bị ảnh hưởng?

Những thứ cần tránh khi mang thai 

Để đi tìm đáp án cho câu hỏi mang thai cần tránh những gì, phụ nữ mang thai cần tham khảo thêm những thông tin dưới đây:

 

Tránh khói thuốc lá

hinh hut thuoc

Thuốc lá và khói thuốc là đều vô cùng có hại cho thai nhi, cũng như cho các chị em phụ nữ khi mang thai. Khi mẹ hút thuốc, thai nhi sẽ bị thiếu oxi, điều này sẽ khiến thai nhi chậm phát triển và không tăng cân. Khói thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến sinh non và các biến chứng khác khi mang thai. Do đó, phụ nữ mang thai cần tránh hoàn toàn thuốc lá và khói thuốc lá.

 

Tránh đồ uống có cồn

douongcocon

Phụ nữ khi mang thai cần tránh những đồ uống có cồn. Bởi, khi uống, cồn sẽ đi qua máu vào nhau thai và truyền sang thai nhi. Lúc này, thai nhi còn quá nhỏ và vẫn đang phát triển nên chất cồn có thể khiến cho thai nhi có các khuyết tật về trí tuệ và thể chất.

Tránh thức ăn đóng hộp

Các loại thức ăn đóng hộp không có giá trị dinh dưỡng cao, vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác đã bị phá hủy khi xử lý ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, thức ăn đóng hộp trong quá trình sản xuất có thêm một số chất phụ gia: chất tạo màu, tạo hương vị, chất bảo quản,… Do vậy, phụ nữ mang thai cần tránh thức ăn hộp mà thay vào đó hãy ăn thêm nhiều rau xanh, những loại vitamin có từ trái cây,…

 

Tránh tiếp xúc với phân mèo

Phân mèo có chứa ký sinh trùng gây bệnh toxoplasmosis. Toxoplasmosis là một bệnh có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ em. Khi bị mắc bệnh này, loài mèo thường không có dấu hiệu gì thể hiện ra bên ngoài nên rất khó nhận biết. Do vậy, chị em khi mang thai cần tránh tiếp xúc trực tiếp với phân mèo.

 

Tránh tiếp xúc với sơn, thuốc trừ sâu

Phụ nữ mang thai cần tránh tiếp xúc với sơn, bởi sơn có chứa dung môi và các chất hóa học có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, hệ thần kinh của bé đang phát triển nhanh chóng. Vì vậy, việc tránh tiếp xúc với sơn và thuốc trừ sâu trong thời gian này là rất quan trọng, phụ nữ mang thai cần phải lưu ý.

 

hinh cao got

 

Tránh đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót, chị em phụ nữ rất dễ bị ngã do sự thăng bằng không phải ở giữa. Thêm vào đó, giày cao gót có thể dẫn đến tình trạng sưng ở bàn chân, mắt cá chân, đau hông… Do vậy, phụ nữmang thai cần tránh mang giày cao gót để giảm nguy cơ gây hại cho mình và thai nhi.

 

Tránh căng thẳng

babaumetmoi

Khi mang thai, lượng hoocmon trong cơ thể người phụ nữ tăng lên dễ dẫn đến những bát ổn về tinh thần: stress và căng thẳng. Ở phụ nữ mang thai, stress có thể gây ra táo bón, đau lưng, mất ngủ, và thậm chí dẫn đến sinh non hoặc em bé nhẹ cân. Điều này hoàn toàn không tốt cho cả mẹ và bé. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần tránh những căng thẳng, nên gần gũi với những người lạc quan, có những suy nghĩ tích cực và tránh hoạt động quá nhiều.

 

Quan hệ tình dục

Đối với những chị em phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh thì việc quan hệ tình dục sẽ không thành vấn đề cần phải quan tâm. Tuy nhiên, quan hệ tình dục cần phải nhẹ nhàng để hạn chế những nguy cơ xấu có thêt xảy ra. Nếu những chị em có tiền sử xảy thai, sinh non, hay bất kỳ bệnh lý nào trong thai kỳ cần phải tránh quan hệ tình dục, hoặc tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để tránh rủi ro.

Tóm lại, tất cả những gì bạn ăn, uống, những thói quen sinh hoạt hằng ngày,… đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em bé trong thời kỳ mang thai. Do đó, chị em phụ nữ cần phải biết mang thai cần tránh những gì để có những sự lựa chọn tốt nhất cho một thai kỳ khỏe mạnh, được mẹ tròn con vuông như ý.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101