Các loại sữa tốt cho bà bầu
Chế độ ăn uống là vấn đề đầu tiên được quan tâm nhất đối với phụ nữ khi mang thai. Trong thai kỳ, bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì, nhất là ở giai đoạn đầu, nhiều mẹ bầu bị ốm nghén mức độ vừa cho đến nặng khiến cơ thể mệt mỏi, không muốn ăn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cả tinh thần của mẹ bầu, không chỉ vậy thai nhi cũng chịu ảnh hưởng không tốt.
Hiểu được vấn đề này, dịch vụ chăm sóc bầu của Care With Love không chỉ mang đến những phương pháp, cách thức chăm sóc khoa học, hiệu quả giúp bầu giảm bớt mệt mỏi và có sức khỏe tốt hơn. Đồng thời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề và kiến thức sẽ chia sẻ cho chị em bầu bí nhiều thông tin hữu ích về mọi mặt trong cuộc sống của bà bầu như vấn đề dinh dưỡng, tập luyện, làm đẹp.
Về mặt dinh dưỡng, có thể nói sữa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho người sử dụng nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng. Nhất là đối với những mẹ bầu bị thai nghén hành hạ không muốn ăn thì sữa là lựa chọn phù hợp nhất, dễ uống và vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Hãy cùng tìm hiểu sữa tốt cho bà bầu như thế nào nhé!
Sữa là loại thức uống có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhất là hỗ trợ hệ xương phát triển, có tác dụng loại bỏ độc tố, giảm cholesterol trong máu, duy trì huyết áp ổn định, giúp phòng chống lão hóa đồng thời còn mang đến một giấc ngủ ngon hơn. Trong khi đó, cơ thể bà bầu luôn cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất, nhất là canxi. Qua việc uống sữa, cơ thể mẹ bầu được cũng cấp thêm nhiều vi chất cần thiết như canxi, sắt, axit folic, vitamin, omega 3, omega 6, DHA, ARA… hỗ trợ tuyệt với cho sự hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Vì vậy, bên cạnh khẩu phần ăn thì việc uống sữa mỗi ngày là điều cần thiết.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ có thể uống sữa ngay từ khi biết mình có thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể bắt đầu uống thêm sữa vào thời điểm thai nhi được 4 tháng tuổi, vì giai đoạn này là lúc thai nhi phát triển mạnh về trí não cũng như hệ xương và răng. Vậy bầu nên uống sữa gì?
Sữa bột dành cho bà bầu
Đây là loại sữa được sản xuất theo công thức dành riêng cho thai phụ, có loại sữa được sản xuát trong nước, có sữa do nhập khẩu, chủ yếu chỉ khác nhau về hãng sản xuất, giá cả, mùi vị, còn lại rất khó để đánh giá chất lượng của sữa, bởi còn tùy thuộc vào cơ địa và khả năng hấp thu của mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu có thể chọn sữa dựa vào khẩu vị, điều kiện kinh tế, lời khuyên từ người thân bạn bè… nhưng cần chú trọng nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng của sữa. Một số loại sữa phổ biến hiện nay là XO, Enfamama, Similac Mom, Anmum Materna, Friso Gold Mom…
Sữa tươi dành cho bà bầu
Nếu mẹ bầu không thích mùi vị sữa bột hoặc cơ thể không hấp thu được thì có thể chuyển sang uống sữa tươi tiệt trùng. Mẹ bầu nên chọn sữa có hương vị mình ưa thích hoặc uống nhiều vị khác nhau như vani, dâu, sô cô la… để kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Sữa đậu nành dành cho bà bầu
Một lựa chọn khác cho bà bầu đó là uống sữa đậu nành và nhớ kết hợp ăn thêm các thực phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Thực phẩm làm từ sữa
Nếu vẫn quá “dị ứng”, không tiếp nhận được loại sữa nào, mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng. Thay vào đó hãy tập ăn sữa chua và bầu không nên ăn phô maiể thay thế, đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng qua việc ăn các loại thực phẩm tự nhiên tốt cho thai phụ như trái cây tươi, uống nước ép trái cây… vừa dễ hấp thu, dễ tiêu hóa và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi.