Bí quyết giúp Mom đánh bay di chứng hậu Covid 15

Rụng tóc, mệt mỏi, mất ngủ là những tình trạng thường gặp ở các F0 đã khỏi bệnh. Nguyên nhân ban đầu được cho là do sức khoẻ và tinh thần của người bệnh chưa được phục hồi khi vừa qua cơn “thập tử nhất sinh”.

Phỏng vấn cùng Báo Thanh Niên, anh Trần Hữu Tài- người sáng lập hệ thống spa và dịch vụ y tế chăm sóc mẹ và bé Care With Love, thành viên trong gia đình có 9 F0 đã khỏi bệnh, đã chia sẻ bí quyết chống lại những di chứng hậu Covid.

 

CÁC DI CHỨNG HẬU COVID

 

“Rụng tóc sau khi F0 khỏi bệnh rất dễ thấy ở các bạn nữ. Vợ tôi, một F0 khỏi bệnh cũng hốt hoảng vì một ngày phát hiện ra mái tóc mình thưa đi rất nhiều. Nhiều bạn than thở là tại sao tóc rụng nhiều đến muốn hói luôn”, anh Tài nói.

 

Rụng tóc sau khi F0 khỏi bệnh rất dễ thấy ở các bạn nữ. Vợ tôi, một F0 khỏi bệnh cũng hốt hoảng vì một ngày phát hiện ra mái tóc mình thưa đi rất nhiều. Nhiều bạn than thở là tại sao tóc rụng nhiều đến muốn hói luôn”, anh Tài nói
Rụng tóc do di chứng hậu Coivd

 

Anh Tài cho biết, khi tham gia hỗ trợ, tư vấn cho các bệnh nhân F0 ở TP.HCM thì rụng tóc là tình trạng phổ biến nhất, đặc biệt là ở phụ nữ, khiến chị em lo lắng và tự ti.

 

Chị H.V, 29 tuổi, trú Q.Bình Thạnh, TP.HCM, F0 khỏi bệnh và rời khu cách ly tập trung về nhà được hơn 1 tháng nay. Dù đã hoàn toàn âm tính và đi làm trở lại, nhưng chị H.V đối mặt với vấn đề rụng tóc, chỉ chải tóc nhẹ là tóc cũng rụng.

 

Lúc chị ngủ dậy, tóc cũng rụng đầy trên gối. Chị rất băn khoăn vì sao có hiện tượng này và trong tương lai, tóc có mọc lại không? “Cái răng cái tóc, là góc con người, tóc xơ xác đi khiến tôi càng âu lo”, chị H.V nói.

 

Lúc chị ngủ dậy, tóc cũng rụng đầy trên gối. Chị rất băn khoăn vì sao có hiện tượng này và trong tương lai, tóc có mọc lại không? “Cái răng cái tóc, là góc con người, tóc xơ xác đi khiến tôi càng âu lo”, chị H.V nói
Stress, mất ngủ do di chứng hậu Covid

 

Ngoài ra, sau khi điều trị Covid, các F0 còn gặp hàng loạt các vấn đề về sức khoẻ và tinh thần như mệt mỏi, mất ngủ, buồn chán, trầm cảm,… ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

 

BÍ QUYẾT ĐÁNH BAY DI CHỨNG HẬU COVID

 

Với kinh nghiệm bản thân cũng như chia sẻ từ nhiều F0 đã khỏi bệnh, anh Trần Hữu Tài đã rút ra được biện giúp đẩy lùi và cải thiện những di chứng hậu Covid, đặc biệt là tình trạng rụng tóc.

 

Với kinh nghiệm bản thân cũng như chia sẻ từ nhiều F0 đã khỏi bệnh, anh Trần Hữu Tài đã rút ra được biện giúp đẩy lùi và cải thiện những di chứng hậu Covid, đặc biệt là tình trạng rụng tóc
Anh Tài phát xuất cơm miễn phí trong chiến dịch chống Covid

 

Anh Tài cho rằng chính những giây phút căng thẳng, cam go khi chiến đấu với Covid để khỏi bệnh trở về cuộc sống bình thường đã biến chứng sức khỏe thể chất, tâm lý, dẫn tới lo âu, rụng tóc cũng là điều dễ hiểu.

 

Giải pháp của gia đình anh khi gặp phải các vấn đề này là chế độ rèn luyện sức khoẻ thường xuyên, luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

 

Đồng thời, sử dụng các loại dầu gội thiên thiên như Bồ kết, sả, vỏ bưởi,… hạn chế tối đa các loại hoá mỹ phẩm công nghiệp. 

 

Đồng thời, sử dụng các loại dầu gội thiên thiên như Bồ kết, sả, vỏ bưởi,... hạn chế tối đa các loại hoá mỹ phẩm công nghiệp
Anh Tài thường xuyên chạy bộ để có được sức khoẻ tốt

 

Theo anh Tài, để vực dậy tinh thần cho F0 khỏi bệnh, từ đó vui vẻ, bớt căng thẳng hơn.

 

Quan trọng nhất là chính mỗi người trẻ cần có những sự kết nối với mọi người, có thể tham gia những nhóm trên mạng xã hội như “F0 không cô đơn”, kết bạn với hàng xóm láng giềng, tham gia các câu lạc bộ cờ vua, yoga… để thấy mình không cô độc.

 

Đặc biệt, các bạn trẻ F0 khỏi bệnh nên chơi thể thao và đừng bao giờ bỏ cuộc, dù bất kể là môn gì, để cơ thể tiết ra “Hormone hạnh phúc”, cảm thấy cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa hơn.

 

Đặc biệt, các bạn trẻ F0 khỏi bệnh nên chơi thể thao và đừng bao giờ bỏ cuộc, dù bất kể là môn gì, để cơ thể tiết ra "Hormone hạnh phúc", cảm thấy cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa hơn
Anh Tài chạy xe đạp thể dục mỗi ngày

BÍ QUYẾT RIÊNG DÀNH CHO CÁC MOM ĐÁNH BAY DI CHỨNG HẬU COVID

 

Các bạn trẻ, người bình thường thì phục hồi rất nhanh, tuy nhiên, với Mẹ bầu, Mẹ bỉm lại cần những phương án an toàn hơn. Cùng CARE WITH LOVE khám phá bí quyết trị rụng tóc, giảm mệt mỏi sau hậu Covid nhé các Mom.

 

Mẹ bầu, Mẹ bỉm ngày thường đã rụng tóc nhiều rồi, nếu đã từng là F0 thì chắc chắn tình trạng này sẽ khó dứt được.

 

Vì vậy, Mom tuyệt đối tránh xa các loại dầu gội hoá chất công nghiệp, chuyển qua thành phần thiên nhiên, lành tính như dòng dầu gội Weilaiya có chiết xuất từ hà thủ ô và gừng, không những giảm rụng tóc mà còn kích thích mọc tóc nhanh hơn.

 

Sản phẩm được tạp chí ELLE bình chọn trong TOP 10 đầu gội tốt nhất, Mom có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nha.

 

Sản phẩm được tạp chí ELLE bình chọn trong TOP 10 đầu gội tốt nhất, Mom có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nha
Dầu gội Weilaiya có bán tại CARE WITH LOVE

 

Để đối phó với chứng mất ngủ, mệt mỏi, stress, không chỉ gặp ở F0 mà hầu như Mẹ bầu, Mẹ bỉm nào cũng mắc phải thì giải pháp hữu hiệu nhất là tích hợp giữa luyện tập Yoga kết hợp xông hơi toàn thân.

 

Để đối phó với chứng mất ngủ, mệt mỏi, stress, không chỉ gặp ở F0 mà hầu như Mẹ bầu, Mẹ bỉm nào cũng mắc phải thì giải pháp hữu hiệu nhất là tích hợp giữa luyện tập Yoga kết hợp xông hơi toàn thân
Thảo dược xông toàn thân CARE WITH LOVE

 

Nói đến thảo dược xông toàn thân thì CARE WITH LOVE luôn là nơi mà các Mom lựa chọn. Với thảo dược xông 100% thiên nhiên như Nhục đậu khấu, Nghệ rễ vàng, Sả, Vỏ bưởi… giúp giải cảm, giảm mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả.

 

Nếu ngại đi xa xông hơi thì Mom có thể tự mua set Xông thảo dược toàn thân của CARE WITH LOVE về tự xông nha.

 

Nếu ngại đi xa xông hơi thì Mom có thể tự mua set Xông thảo dược toàn thân của CARE WITH LOVE về tự xông nha
Đăng ký khoá Yoga của Master Trần Thảo Vi

 

Để có được một sức khoẻ tốt, chắc chắn phải vận động, chơi thể thao nhưng với thể trạng của Mom thì Yoga chính là cách vẹn toàn nhất.

 

Mom có thể tham khảo các khoá Yoga Bầu, Yoga sau sinh do MASTER TRẦN THẢO VI trực tiếp giảng dạy.

 

Các bài tập Yoga sẽ giúp Mom, đặc biệt là các Mom từng mắc F0 có thể cải thiện cả về sức khoẻ, vóc dáng lẫn tinh thần sau mùa dịch này. 

Nguồn: tổng hợp thông tin của báo Thanh Niên

 ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK BÁCH KHOA TOÀN THƯ CHO MẸ BẦU
Nhận ebook cho mẹ bầu ngay nào