Bí quyết chăm sóc da khi mang thai

Carewithlove – Đương đầu với tất cả những thay đổi tự nhiên của thời kỳ mang thai đôi khi là thách thức. Vì vậy việc chăm sóc da khi mang thai và cơ thể đang thay đổi của bạn đúng cách là rất quan trọng.

Một làn da trắng sáng

Trong thời gian mang thai tuần hoàn máu tăng 50% khi bạn sắp sinh, kết hợp việc thân nhiệt tăng nhẹ, có thể làm da bạn thay đổi kết cấu trở nên mềm và mịn hơn do bạn tăng cân, đồng thời giữ hơi ẩm nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu da bạn không ổn định lắm, có thể là khô hay nhờn, và có thể bị mụn trứng cá.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những thay đổi khác như là u mạch (vỡ những mạch máu nhỏ) ở má, được biết như là mặt nạ của thời kỳ mang thai, kéo dài ở mũi và má. Hầu hết những vết này đều phai đi sau khi sinh và da của bạn sẽ trở lại bình thường. Nhưng nếu bạn muốn chăm sóc da khi mang thai và làm đều màu da, hãy sử dụng một loại kem che khuyết điểm tốt hơn là sử dụng sản phẩm làm trắng da, nó có chứa chất tẩy trắng và làm tổn hại da bạn.

Chống nắng

Các hóoc môn làm cho da bạn nhạy cảm hơn với tác động của nắng, nó làm da bạn cháy nhanh hơn. Hãy dùng kem dưỡng ẩm hay kem nền có chứa chất chống nắng với chỉ số chống nắng (SPF) cho vùng da không được che chắn ít nhất 15 phút trước khi đi ra ngoài. Ngoài chăm sóc da khi mang thai. Đừng quên chăm sóc môi của bạn nữa. Môi cùa bạn sẽ khô hơn thông thường, nên hãy dùng sản phẩm dưỡng ẩm cho môi đều đặn, dùng riêng hay cùng với son môi, để môi không bị nứt nẻ.

Chăm sóc da mặt

Tạo thói quen sử dụng sản phẩm chăm sóc da mặt mỗi ngày khi bạn mang thai. Trong nhiều trường hợp, hãy theo những chỉ dẫn sau để có làn da đẹp:

Rửa mặt ít nhất một lần một ngày. Sử dụng sản phẩm không chứa chất tẩy, thích hợp với da. Sữa rửa mặt có thể quá thô ráp cho da và làm cho da bạn bị bong ra do thành phần dầu tự nhiên của nó, Nếu mặt bạn bi dơ, hãy chú ý vệ sinh da mặt thật tỉ mỉ, vì nó rất quan trọng đễ giữ lỗ chân lông sạch. Sử dụng sản phẩm che lỗ chân lông, sẽ giúp làm sạch chất nhờn trên da và thông thoáng lỗ chân lông. Dùng kem dưỡng ẩm cho da khô, việc này làm cho kem thấm vào làm mềm da. Nếu bạn đã sử dụng kem dưỡng ẩm cho da đều đặn thì bạn không nên dừng lại. Chăm sóc da mặt không hề gây hại cho da bạn, nhưng da bạn có thể nhạy cảm hơn bình thường, nên hãy luôn kiểm tra xem sản phẩm có thích hợp không.

Việc lưu thông máu sẽ làm bạn cảm thấy ấm lên và sẽ dể đồ mồ hôi hơn bình thường. Hãy dành thời gian để tắm một hay hai lần một ngày, tốt nhất nên tắm bằng nước ấm, vì nước nóng sẽ làm nở lổ chân lông và làm cho bạn dễ đổ mồ hôi hơn. Nếu da bạn bị khô, bạn có thể sử dụng loại kem có thành phần nước ngay sau khi tắm, lúc da bạn còn ướt, như một loại xà bông thay thế hay như là một loại kem dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể hạn chế việc đổ mồ hôi bằng cách chọn đồ lót làm từ cotton hơn là sợi tổng hợp, và nếu ăn mặc quần bó ,hãy chọn loại làm từ cotton.

Bé khỏe đẹp nhờ mẹ, mẹ khỏe đẹp nhờ Care With Love.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127