Bà bầu nên ăn gì khi bị ốm nghén?
Ốm nghén hoặc buồn nôn trong giai đoạn đầu mang thai khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.
Khi bị ốm nghén bà bầu nên ăn gì?
Dưới đây là những loại thực mà mẹ bầu nên tham khảo để giảm tình trạng ốm nghén trong thai kỳ:
Gừng
Khi bạn cảm thấy buồn nôn, hãy ăn một chiếc kẹo gừng hoặc uống một tách trà gừng. Bạn cũng có thể nhấm nháp một chút bia gừng nhưng hãy kiểm tra nhãn mác của chúng để chắc thành phần bao gồm gừng tự nhiên chứ không chỉ là hương vị gừng.
Bánh quy giòn
Bánh quy giòn hoặc bánh quy mặn cũng là cách tốt giúp bạn giảm cơn buồn nồn. Bạn cũng có thể ăn bánh quy mặn làm từ ngũ cốc nguyên hạt với nhiều dinh dưỡng hơn cho bạn.
Sữa chua
Sữa chua không chỉ hiệu quả giúp giải tỏa cơn buồn nôn mà còn cung cấp thêm các vi khuẩn tốt cho cơ thể. Bạn hãy thử sữa chua Hy Lạp, sữa chua trắng hay vị vani.
Chuối
Chuối chín là phương pháp rất hiệu quả cho chứng buồn nôn bởi tính dịu và chứa hàm lượng cao kali. Bạn nên chọn loại chuối chín tới thay vì loại quá chín bởi mùi vị của chuối chín quá có thể làm bạn cảm thấy tệ hơn.
Cơm trắng
Món này rất dễ nấu và nó cung cấp cho bạn lượng tinh bột và nguồn năng lượng giúp bạn vượt qua cảm giác mệt mỏi này.
Bạc hà
Dầu bạc hà, cũng giống như gừng được được coi là một loại thực phẩm giúp giảm triệu chứng buồn nôn cho mẹ bầu. Ăn một chiếc kẹo bạc hà hoặc nhấm nháp một tách trà bạc hà.
Dưa hấu
Nghe có vẻ rất lạ nhưng khi bạn bị nôn, cơ thể bạn có thể sẽ mất nước và ăn dưa hấu có thể giúp bạn hết cảm giác buồn nôn và bù lại lượng nước cơ thể bị mất.