7 mẹo giúp giảm đau lưng cho mẹ bầu

Đau lưng là một trong những rắc rối sức khỏe phổ biến khi mang thai. Để giảm bớt sự căng thẳng cho vùng lưng trong thai kỳ, bạn hãy áp dụng vài mẹo nhỏ dưới đây.

1. Nằm nghiêng với gối kẹp giữa chân

baubaunamnghien
mẹo giảm đau lưng cho mẹ bầu

Ngủ ở tư thế này sẽ cho phép xương sống của bạn ở vị trí tự nhiên nhất Bạn nhớ nằm nghiêng về bên trái để giúp tăng cường lưu thông máu.

 

2. Mát-xa

spacwl
mẹo giảm đau lưng cho mẹ bầu

Biện pháp mát-xa nói chung đều tốt cho những ai bị đau lưng. Ngay cả khi bạn đang mang thai, mát-xa là một lựa chọn điều trị đau lưng an toàn.

 

3. Chọn những đôi giày thoải mái

giaychobabau
mẹo giảm đau lưng cho mẹ bầu

Bạn hãy tránh xa những đôi giày cao gót không an toàn đi. Thay vào đó nên chọn những đôi giày đế bằng có miếng lót bên trong chắc chắn.

 

4. Giữ đúng tư thế

baudungtuthe
mẹo giảm đau lưng cho mẹ bầu

Khi đang bầu bí, việc giữ thẳng lưng khi ngồi hoặc đi bộ là rất cần thiết, vì nếu bạn thay đổi trọng tâm sẽ dồn áp lực lên lưng làm lưng đau mỏi. Hãy sử dụng các dụng cụ đỡ khi ngồi ghế như thắt lưng hỗ trợ, một quả bóng mềm hay một chiếc khăn tắm được gấp cuộn lên.

 

5. Tránh nhấc những vật nặng

baukhongmangvatnang
mẹo giảm đau lưng cho mẹ bầu

Nếu bạn bắt buộc phải nhấc đồ, mẹ bầu đừng đừng cúi lưng và nâng đồ lên bằng xương sống. Khi bạn tăng cân, với những đồ có cân nặng lớn bạn phải hạn chế hết mức. Lắng nghe cơ thể và cẩn trọng nếu bạn thấy quá sức.

6. Giúp lưng khỏe bằng luyện tập

babautaptheduc
mẹo giảm đau lưng cho mẹ bầu

Và bơi lội là hai cách tập giúp bạn tăng cường sức khỏe và kiểm soát việc tăng cân khi mang thai. Đặc biệt bơi giúp bạn được thả lỏng mình, không phải mang một trọng lượng lớn trên các khớp xương, nhưng vẫn giúp các cơ được săn chắc qua vận động.

 

7. Nhận biết mức độ đau

Nếu những cơn đau lưng vẫn tiếp tục hành hạ bạn sau khi sinh, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chữa trị kịp thời. Nhớ rằng những triệu chứng đau và đau thực sự kéo dài là hoàn toàn khác nhau.