3 bí quyết phòng chống tiểu đường khi mang thai

Tiểu đường khi mang thai không còn là chuyện hiếm gặp. Để bảo vệ sức khoẻ bản thân và thai nhi, Mẹ bầu nên biết cách phòng chống nguy cơ này càng sớm càng tốt.

 

Tiểu đường khi mang thai ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả Mẹ & Bé. Bệnh có thể khiến Mẹ tăng huyết áp, gặp các bệnh lý mạch vành, võng mạc, tăng nguy cơ tiền sản giật…Với thai nhi, có thể gây cho con các bệnh lý hô hấp, hạ glucose huyết tương, dị tật bẩm sinh…

 

Hãy cùng Care With Love khám phá ngay 3 bí quyết phòng chống tiểu đường khi mang thai, Mom nhé!

 

1.Kiểm soát cân nặng khi mang thai

 

Mẹ bầu ăn càng nhiều càng tốt cho thai nhi là một quan điểm sai lầm. Không phải tất cả những gì Mẹ ăn vào con đều có thể hấp thụ được. Vì vậy Mẹ bầu nên biết cách “ăn gì vào con không vào mẹ”.

 

Kiểm soát cân nặng khi mang thai
Kiểm soát cân nặng khi mang thai

 

Thực tế là, trong suốt thai kỳ, mẹ không chỉ cần kiểm soát sự tăng cân của mình mà còn cần kiểm soát chặt chẽ sự tăng cân của thai nhi. Chỉ số cân nặng của con cho biết tình trạng phát triển của con, qua đó, cũng phản ánh về tình trạng dinh dưỡng mà con được cung cấp. 

 

2. Chọn những loại thực phẩm lành mạnh, dinh dưỡng

 

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ quyết định đến cân nặng và mức độ nguy cơ tiểu đường của Mẹ. Cần đảm bảo về nguyên tắc đủ về lượng và đúng dưỡng chất. 

 

Chọn những loại thực phẩm lành mạnh, dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng phòng tránh tiểu đường khi mang thai

 

Giai đoạn mang thai, các bác sĩ thường khuyến nghị mẹ bổ sung sắt, axit folic (Vitamin B9), canxi và DHA. Bên cạnh việc chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mẹ cũng nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc organic (hữu cơ) bởi chúng không chứa hoá chất độc hại trong quá trình nuôi trồng.

 

Để tránh tiểu đường khi mang thai, Mẹ bầu nên cân nhắc lượng đường đưa vào cơ thể. Mẹ có thể thay các loại đường thô bằng đường ăn kiêng hoặc nạp đường từ trái cây. Khuyến khích Mẹ sử dụng các loại sữa không đường. 

 

3. Chế độ vận động hợp lý khi mang thai

 

Chế độ vận động hợp lý cũng là yếu tố cần thiết để mang đến cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh. Vận động với cường độ vừa phải làm tiêu thụ lượng đường được nạp vào cơ thể. Đồng thời kiểm soát glucose huyết tương, kiểm soát rối loạn chuyển hóa lipid máu, điều hòa đường máu. 

 

Chế độ luyện tập phòng chống tiểu đường khi mang thai

 

Mẹ bầu có thể luyện tập các bài Yoga bầu nhẹ nhàng để tiêu hao lượng đường. Nên duy trì trong suốt kỳ thai để có được sức khoẻ tốt và tránh được tiểu đường Mẹ nhé!

 

Mẹ có thể tham khảo các khoá học Yoga Bầu của Care With Love. Chỉ với những động tác đơn giản, Mẹ có thể tập mọi lúc mọi nơi. Liên hệ ngay hôm nay để có cơ hội sở hữu thảm tập Yoga cao cấp.