Tập Yoga có giảm mỡ không và giúp giảm cân như thế nào?

Tập Yoga có giảm mỡ không và có giúp bạn giảm cân như mong đợi? Đã có không ít câu hỏi xoay quanh vấn đề này, khi các chị em phụ nữ lựa chọn Yoga, như một phương pháp giúp đánh tan vùng mỡ bụng, thon gọn vòng eo, săn chắc cơ thể và cải thiện cả về tinh thần. Để trả lời cho câu hỏi này, cùng Care With Love tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tập Yoga có giảm mỡ không?

Ai cũng biết Yoga là một phương pháp tập luyện, sử dụng những động tác kết hợp nhịp nhàng, cho đến hít thở. Vừa giúp rèn luyện sự dẻo dai, vừa giúp đốt cháy mỡ thừa, làm săn chắc các vùng cơ bụng, bùi, đến bắp tay. Đồng thời tạo sự thoái mái, thư giãn cho người tập.

Tập Yoga có giảm mỡ không
Tập Yoga giúp cải thiện không chỉ sức khoẻ mà còn cả tinh thần

Tuy nhiên, việc giảm cân hay giảm mỡ bụng nào cũng vậy. Đều đòi hỏi có sự kiên trì, và cố gắng. Nếu bạn nghĩ rằng, tập Yoga chỉ cần đôi ba ngày, có thể giảm mỡ, là điều hoàn toàn không thể. Nó còn phụ thuộc vào quá trình, thực hiện các động tác ra sao, có đúng cách hay không. Và bạn phải chắc chắn rằng,  cố gắng hết sức ở mỗi bạn tập. Không nên tập cho có, thì sẽ không bao giờ giảm cân được.

Đồng thời tránh việc đốt cháy giai đoạn, tập những động tác khó. Không đi theo quá trình từ cơ bản cho đến nâng cấp dần, sẽ gây chấn thương ngoài ý muốn. Nhưng để biết chính xác tập Yoga có giảm mỡ không còn phụ thuộc vào thái độ và ý chí của bạn. Bởi Yoga không phải là bộ môn có thể trở nên chuyên nghiệp sau vài ngày tự học. Cũng như cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

các lớp học yoga cho mẹ bầu
Nên đến các lớp học để luyện tập dưới sự hướng dẫn huấn luyện viên, tránh trường hợp chấn thương do tự tập

2. Tập Yoga giúp giảm cân như thế nào?

Yoga hỗ trợ quá trình giảm cân dựa trên những động tác được kết hợp như thế nào. Thông thường được dựa trên việc bạn giữ động tác đó trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này dựa trên sự dẻo dai và sức bền của cơ thể. Khi ấy các cơ được căng giãn, mỡ thừa sẽ được tiêu hao dần. Nhưng không phải là ngay lập tức.

Ngoài ra bạn phải chú trọng việc hít thở đều đặn, vừa duy trì được trạng thái của động tác vừa không khiến cơ thể mất quá nhiều sức. Điều quan trọng là bạn chỉ cần khoảng 15 – 60 phút mỗi ngày để luyện tập. Có thể là vào sáng sớm hoặc chiều tối, nhưng duy trì đều đặn các khung giờ tập để phát huy hiệu quả. 

Tập Yoga giúp giảm cân như thế nào
Có thể tập vào buổi sáng hoặc tối tuỳ thuộc vào thời điểm phù hợp với mỗi người

Việc tập Yoga có giảm mỡ hay không hoặc giảm cân ra sao cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống hợp lí, nghỉ ngơi đúng cách. Nếu ăn quá nhiều tinh bột, chất béo, thức uống có cồn, caffein thì không thể nào giảm cân hay giảm mỡ bụng được. Đồng thời nên xây dựng một thực đơn ăn kiêng, bổ sung năng lượng bằng những loại thực phẩm như rau củ quả, trái cây vừa giúp giảm cân vừa giúp đẹp da.