Mẫu truyện giúp trẻ em hiểu về virus Corona

Tình hình dịch bệnh Covid-19 luôn biến động không ngừng khiến mọi sinh hoạt bị thay đổi liên tục, người trưởng thành đôi khi còn khó chấp nhận, khó thích nghi, huống hồ chi là trẻ em. Vậy các Mom đã làm gì để giúp trẻ em hiểu về virus Corona và cùng chung tay phòng chống Đại dịch?

Trước tiên, Mom hãy cùng CARE WITH LOVE khám phá những cách giúp trẻ em hiểu về Virus Corona

Trấn an tinh thần bằng cách giúp trẻ em hiểu về virus Corona

 

Trấn an tinh thần bằng cách giúp trẻ em
Trấn an tinh thần bằng cách giúp trẻ em hiểu về virus Corona
  • Khi nhìn thấy quá nhiều hình ảnh tiêu cực trên truyền hình về dịch bệnh Corona, trẻ em có thể không nhận thức được sự khác biệt giữa hình ảnh trên TV và thực tế quanh trẻ, và có thể tin rằng nguy hiểm đang gần kề.
  • Hãy giúp trẻ em chơi và giữ thói quen & lịch trình sinh hoạt hằng ngày như bình thường, đặc biệt là trước khi đi ngủ, hoặc giúp trẻ tạo thói quen mới khi ở trong tình hình mới.
  • Nếu dịch bùng phát tại khu vực Mom sống, nhắc nhở trẻ rằng khả năng trẻ bị nhiễm bệnh là rất thấp, và hầu hết những người nhiễm COVID-19 đều không bị ốm quá nặng.

Giải thích sự thật về theo cách phù hợp để trẻ em hiểu về virus Corona

 

Giải thích sự thật về theo cách phù hợp để trẻ em hiểu về virus Corona
Giải thích sự thật về theo cách phù hợp để trẻ em hiểu về virus Corona
  • Trẻ em có quyền được tiếp cận thông tin trung thực về những gì đang diễn ra xung quanh, nhưng người lớn cũng cần có trách nhiệm bảo vệ trẻ em khỏi những cảm xúc lo âu, căng thẳng.
  • Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người, khiến hàng ngàn trẻ em trở nên mồ côi tại Việt Nam. Nhiều phụ huynh trốn tránh đề tài này, khiến con trẻ càng hoang mang hơn khi cảm thấy mình không được phép nói đến vấn đề đó.
  • Chúng ta hãy sử dụng ngôn ngữ phù hợp với lứa tuổi của con để chia sẻ về những bạn nhỏ kém may mắn đó và có những hành động, cách ứng xử phù hợp. Qua đó, giúp trẻ có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống, biết đồng cảnh với mất mát/ nỗi đau của người khác, thêm trân trọng những người xung quanh mình và xa hơn là chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi có tình huống xấu xảy ra.

Nói với về những điều tích cực trong đại dịch Corona

 

Mẫu truyện "Cậu là người hùng của tớ" giúp trẻ em hiểu về virus Corona
Mẫu truyện “Cậu là người hùng của tớ” giúp trẻ em hiểu về virus Corona
  • Cần cho trẻ biết rằng mọi người đang giúp đỡ lẫn nhau bằng những hành động tử tế và rộng lượng. Hãy chia sẻ câu chuyện về các nhân viên y tế, nhà khoa học và những thiện nguyện viên đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng.
  • Con trẻ sẽ làm theo cách Mom phản ứng trước tin tức, vì vậy, tốt hơn hết là nên giữ bản thân luôn bình tĩnh, lạc quan, và biết ơn với những gì Mom đang có.

Làm thế nào để hỗ trợ tinh thần cho 1 em nhỏ mất người thân do đại dịch virus Corona?

Việc người thân qua đời khiến người lớn cảm thấy đau buồn và rối bời; đối với trẻ em trải nghiệm điều này lần đầu, trẻ cũng bị bối rối và đau buồn. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để hỗ trợ trẻ và giúp trẻ đối mặt với sự mất mát, nỗi buồn và đau thương.

Sau đó, Mom hãy cùng CARE WITH LOVE đọc Ebook “Người hùng của tớ là cậu” để giúp trẻ em hiểu về virus Coron

 

 

Mom hãy cùng CARE WITH LOVE đọc Ebook "Người hùng của tớ là cậu" để giúp trẻ em hiểu về virus Coron
Ebook “Cậu là người hùng của tớ” giúp trẻ em hiểu về virus Corona

“Người Hùng của Tớ là Cậu”, một cuốn truyện thần thoại được phát triển bới trẻ em và dành cho trẻ em trên khắp thế giới, giúp trẻ em và cả người lớn hiểu và ứng phó với dịch COVID-19.

Cuốn sách được sản xuất bởi sự hợp tác của hơn 50 tổ chức, trong đó có UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dành cho trẻ em từ 6-11 tuổi.

Mẫu truyện "Cậu là người hùng của tớ" giúp trẻ em hiểu về virus Corona
Mẫu truyện “Cậu là người hùng của tớ” giúp trẻ em hiểu về virus Corona

Mẫu truyện này giúp Mom có thể giải thích cho Bé mọi vấn đề liên quan đến virus Corona cũng như cách phòng chống dù Bé đã được tiêm vaccine rồi. Giúp Bé học được cách bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ những người thân yêu xung quanh trong tâm thế sẵn sàng, tự nguyện như “một người hùng”.

Mạch truyện nhẹ nhàng, hồn nhiên, câu từ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với trẻ em. Nội dung kể về hành trình của bạn nhỏ Sara với sứ mệnh lan truyền cách phòng chống virus Corona cho tất cả trẻ em trên Thế Giới.

Mẫu truyện "Người hùng của tớ là cậu"
Mẫu truyện “Người hùng của tớ là cậu” giúp trẻ em hiểu về virus Corona

Cuối cùng chính bạn nhỏ ấy cũng học được nhiều bài học về cách thể hiện tình yêu thương trong Đại dịch này. Rằng chúng ta sẽ trở thành “người hùng” bằng cách chịu đựng được sự cô đơn, nhớ nhung, “tạm rời xa nhau” để bảo vệ những người thân yêu khỏi nguy cơ nhiễm bệnh do virus Corona.

Khi Mom trao cho Bé sứ mệnh là “một người hùng”, Bé sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách tự giác và sẵn sàng.

Nào! Các Mom hãy tải ngay Ebook “Người hùng của tớ là cậu” tại đây để kể cho Bé nghe. Đối với những Mom không có nhiều thời gian để kể, có thể mở video đọc truyện tại kênh Youtube của CARE WITH LOVE cho Bé nghe nha!
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TIẾP TỤC NHẬN NHỮNG THÔNG TIN HAY CHO TRẺ EM TỪ UNICEF