Tập yoga cho bà bầu mới bắt đầu cần lưu ý điều gì?

Tập Yoga cho bà bầu là những động tác nhẹ nhàng, phù hợp giúp cải thiện sức khoẻ, nâng cao tinh thần, giảm căng thăng, mệt mỏi trong suốt giai đoạn thai kỳ. Bên cạnh những lợi ích vốn có, đặc biệt với mẹ mới bắt đầu, việc tập luyện cần có những lưu ý nhất định, nhằm phát huy hết hiệu quả của bộ môn này mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Hãy cùng Care With Love tham khảo những lưu ý dưới đây để giúp mẹ bầu khoẻ mạnh nhé!

1. Tập những động tác nhẹ nhàng

Giai đoạn 3 tháng đầu còn gọi là Tam cá nguyệt thứ 1, đây cũng là thời điểm mẹ bầu dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu vận động quá mạnh không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế mẹ nên tập những động tác nhẹ nhàng, cơ bản nhất. Tránh các tư thế khó, đặc biệt là những bài tập đưa đầu gối cao hơn xương chậu.

Tập những động tác nhẹ nhàng
Yoga cho mẹ bầu mới bắt đầu không nên tập những động tác quá khó, ảnh hưởng đến thai nhi

2. Tránh luyện tập quá lâu

Yoga bầu rất tốt với sức khoẻ và tinh thần nhưng không có nghĩa là mẹ tập càng lâu càng tốt. Khoảng thời gian thích hợp chỉ từ 15 – 30 phút. Đồng thời khi tập xong mẹ nên đi dạo hoặc vận động nhẹ nhàng để thả lỏng, không nên ăn ngay sau đó.

Tránh tập luyện quá lâu để cải thiện sức khoẻ tốt hơn

3. Dừng lại khi cơ thể cảm thấy bất thường

Điều quan trọng là trong quá trình luyện tập nếu mẹ cảm thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường như căng thẳng, mệt mỏi thậm chí là ra máu. Hãy dừng lại ngay và đi kiểm tra sức khoẻ. Mặt khác cũng nên trao đổi với huấn luyện viên để thay đổi những bài tập Yoga bầu phù hợp hơn.

Dừng lại khi cơ thể cảm thấy bất thường
Nếu có dấu hiệu bất thường mẹ cần dừng tập và đi kiểm tra sức khoẻ

Ngoài những lưu ý khi tập Yoga cho bà bầu nêu trên mẹ cũng nên kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, tuân thủ hướng dẫn của huấn luyện viên để đảm bảo sức khoẻ luôn ổn định trong quá trình tập luyện. Đồng thời mẹ nên kết hợp song song với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Giúp mẹ và bé luôn mạnh khoẻ suốt thai kỳ.