Nhất con, nhì chồng

carewithlove-nhatconnhichong

Care With Love

Sau sinh, những ý nghĩ thường trực, sự quan tâm hàng đầu và vị trí cao nhất dành cho chồng trước đây, nhường chỗ cho đôi mắt long lanh, cái miệng nhỏ nhỏ xinh xinh cười toe toét của bé. Một giây phút nào đó, bạn nhận ra rằng, hình như đã lâu lắm rồi bạn và chồng không có những cái ôm, ko cử chỉ yêu thương, ko quan tâm dịu dàng…thay vào đó là sự cáu gắt, lơ là và vô tâm. Hiện tượng “nhất con, nhì chồng” rất quen thuộc trong cuộc sống vợ chồng sau sinh. Nếu để hiện tượng này diễn ra quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn. Dưới đây là một vài lưu ý, giúp bạn cân bằng việc chăm con và chăm chồng.

 

Đừng cáu gắt

Sau sinh, bạn bị áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần, bạn quay cuồng với trăm công nghìn việc. Mỗi tối, trong lúc bạn phải thức đêm chăm con ốm, chồng bạn thì ngủ ngon lành, sữa pha không đúng liều lượng, có cái bỉm cũng thay không xong, đi làm về muộn, cái nhà không quét…. nhìn đâu bạn cũng cảm thấy bức bối và bực mình. Bạn trở thành một bà vợ cáu gắt, suốt ngày chỉ biết cằn nhằn. Lâu dần, chồng bạn sẽ trở nên ù lì và vô tâm, không muốn giúp bạn bất cứ việc gì. Vì có giúp, bạn cũng không cảm thấy vừa lòng. Vì vậy, thay vì cáu gắt và lãi nhãi, bạn hãy nhẹ nhàng nhờ vả, hướng dẫn chồng, và luôn dành cho anh ấy vài lời khen khi anh ấy hoàn thành công việc.

 

Chia sẻ việc nhà

Chồng có thể làm nhiều việc nhà hơn bạn tưởng, thông thường phụ nữ gánh vác khoảng 61% việc nhà, vì vậy để tiến gần hơn đến mức 50 -50, bạn hãy ngồi xuống bên chồng và tạo ra kế hoạch giải quyết việc nhà. Quyết định xem những việc gì phải làm, phân chia công việc theo tiêu chí “ai thích làm việc gì” và cần bao nhiêu thời gian, công sức để làm xong việc đó. Nếu bạn không thích đổ rác, trong khi đối với chồng, việc ấy chẳng là vấn đề. Hãy đưa danh sách cho anh ấy. Và mỗi khi anh ấy giúp việc nhà cho bạn, hãy tặng anh ấy lời khen hay cái nhìn trìu mến, chắc chẳn chồng bạn sẽ rất vui và giúp đỡ bạn tận tình hơn.

 

Chia sẻ việc chăm con

Bé yêu ra đời là kết quả tình yêu của hai bạn, tình cảm của chồng đối với bé cũng không hề ít hơn tình cảm của bạn dành cho bé, nhưng vì là đàn ông, nên chồng bạn không thể hiện được nhiều tình cảm dành cho bé yêu như bạn. Vì vậy, bạn hãy tạo cơ hội cho chồng, bằng cách san sẻ việc chăm sóc bé với chồng. Nếu chồng pha sữa không đúng, thay bỉm cho bé sai cách..bạn hãy hướng dẫn chồng. Anh ấy sẽ làm tốt vì cũng giống như bạn, anh ấy luôn muốn dành những điều tốt nhất cho bé yêu.

carewithlove-chiaseviecchamcon

Giây phút riêng tư

Sau sinh, thời gian hầu hết là dành cho bé, quỹ thời gian riêng tư của vợ chồng không còn nhiều, thậm chí bạn quên bẵng đi việc chăm chồng. Vì vậy, bạn hãy tận dụng thời gian cùng làm việc nhà, cùng chăm sóc bé và hãy dành cho chồng những cái nhìn, cái ôm âu yếm và những lời nói yêu thương, sẽ giúp cho vợ chồng gần nhau hơn.

carewithlove-chamsocbanthan

Chăm sóc bản thân: Bạn không thể nói những lời nhẹ nhàng, dành cho chồng cái nhìn âu yếm nếu như trong bạn không thoải mái, mệt mỏi. Vì vậy, trước hết, bạn phải chăm sóc bản thân mình thật tốt về thể chất cũng như tinh thần. Nếu bạn quá bận rộn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sau sinh Care with Love.

Các dịch vụ sau sinh ở đây sẽ giúp bạn khỏe mạnh và thư giãn, tiếp thêm cho bạn năng lượng để bạn có thể chăm con thật tốt, mà không quên dành cho chồng những cử chỉ yêu thương nhất.

 [CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101