Tư vấn chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Đón bé từ viện về nhà với cơ thể đau nhức và mệt mõi, cùng với sự trãi nghiệm lần đầu làm mẹ, làm cha, nhiều cặp vợ chồng trẻ thường lo lắng bất an vì thiếu kinh nghiệm chăm mẹ và bé.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Hầu hết các bà mẹ trước và sau khi sinh đều đã tìm hiểu không ít về tư vấn chăm sóc trẻ sơ sinh trên các phương tiện như thông qua người già, người thân, bạn bè, các diễn đàn và “bác sĩ google”. Nhưng do thông tin đa chiều, chấp nối nên khi vận dụng vào thực tế chị em chúng ta đều bối rối không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai.

noilomesausinh

Nỗi lo về vấn đề cho con bú

Mặc dù ở bệnh viện đã được y tá hướng dẫn cho con bú, nhưng các mẹ cũng không thể nào an tâm được. Lo lắng từ việc bế bé như thế có đúng không, có ảnh hưởng gì đến xương bé không? Làm sao để áp bé vào bầu sữa đây? Bé ngậm ti mẹ như vậy có đúng không? Bé có bú được sữa mẹ không? Bé có bị ngộp không? Bé bú bao nhiêu là đủ? Chưa kể là khi bé đói, bé khóc làm mẹ cũng luống cuống theo bé.

Làm thế nào để có bầu sữa căng đầy và đủ chất cho con

Đối với những bà mẹ có nguồn sữa dồi dào thì lo lắng việc sữa đủ chất dinh dưỡng hay không? Lo lắng những cơn đau do căng nhức sữa. Bên cạnh đó không ít phụ nữ sau sinh không có sữa hoặc ít sữa ảnh hưởng trực tiếp đến dưỡng chất cho em bé và tâm lí của người mẹ.

Vấn đề về thóp của bé sơ sinh

Các mẹ thường hay lo phần thóp quá mềm, sợ bé lạnh, sợ lỡ tay đụng trúng gây tốn thương, nhất là trong lúc tắm và lao khô cho bé.

Đi kèm theo đó là những lo âu vụn vặt khác như: Làm thế nào để tắm cho bé đúng cách? Có nên tắm cho bé mỗi ngày? Vì sao bé vừa bú xong lại khóc? Bé đi ngoài như vậy là có bình thường hay không? Vì sao vừa bú lại vừa đi ngoài? Mặt bé bị mụn, rôm sảy, hay nấc cụt và nhảy mũi là do đâu? Tại sao bé vặn mình nhiều lúc ngủ?…v..v…

Ngoài ra theo quan niệm người xưa, chúng ta hay cho bé mặc nhiều quần áo, đắp nhiều chăn để giữ ấm cho bé, để bé trong phòng kín gió, đây là điều hoàn toàn sai lầm và đôi khi dẫn đến hậu quả nghiệm trọng. Sau khi chào đời được vài ngày trẻ sơ sinh có khả năng tự điều chỉnh thân nhiệt vì vậy việc mặc quá nhiều quần áo khi ngủ sẽ khiến thân nhiệt của bé tăng, nguy cơ tử vong đột ngột cao, bên cạnh đó còn nguy cơ tất nghẽn tuyến mồ hôi dẫn đến rôm sảy, sảy mủ…

thoathopcuatresosinh

Đối mặt với trăm ngàn nỗi lo lắng ấy, những vất vả chăm con, các bà mẹ hầu như đều lâm vào tình trạng mất ngủ, cơ thể suy nhược và tress nặng có đôi khi dẫn đến trầm cảm. Đều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và tình cảm gia đình, nhất là tình cảm vợ chồng.

Chị An_một khách hàng của Care With Love ở quận 5 cho biết: những ngày đầu làm quen với việc chăm sóc bé, hầu như ngày nào chị cũng mệt mỏi vì đêm thức canh bé, cho bé bú, chẳng còn thời gian đâu quan tâm chăm sóc bản thân. Mặc dù được sự giúp đỡ chăm lo của mẹ và chồng, nhưng chị cũng không thể nào yên tâm được. Mẹ chị đã lớn rồi, những kinh nghiệm chăm bé đã lạc hậu và sai lệch, nhiều lúc sợ bà buồn, chị không dám có ý kiến thẳng, nhưng lại sợ áp dụng phương pháp sai. Dần dần chị trở nên cáo gắt và những cuộc cải vả lớn nhỏ trong gia đình là không thể tránh khỏi.

hinhchambechilan

Xóa tan những nỗi lo âu, trang bị và vận dụng thành công kiến thức bổ ích, nuôi con khỏe mạnh từ những ngày đầu bạn ngần ngại gì nhờ đến sự trợ giúp đầy kinh nghiệm của các dịch vụ chăm sóc bé và mẹ tại nhà uy tín. Hãy tận thưởng những giờ phút nghỉ ngơi, giúp các mẹ an tâm về tinh thần và phục hồi sức khỏe. Một khi đã vượt qua tuần lễ đầu, làm quen được với nếp ăn ở sinh hoạt của bé, được hướng dẫn và tư vấn những điều nên làm/ không nên một cách đúng đắn trong việc nuôi con, các mẹ sẽ hoàn toàn tự tin trong những tháng ngày nuôi con tiếp theo.

 [CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102