Phụ nữ sau sinh nên ăn quả gì để hồi phục sức khỏe?

Sau kỳ vượt cạn thành công, cơ thể mẹ cần được bổ sung dưỡng chất và nghỉ ngơi đầy đủ đảm bảo cho quá trình phục hồi thể trạng. Vậy mẹ bỉm sữa sau sinh nên ăn quả gì để đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con. Care With Love sẽ chia sẻ chi tiết qua bài viết sau.

Tăng cường ăn hoa quả sau sinh đem lại những lợi ích thiết thực

Phụ nữ sau sinh nên ăn trái gì? Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh kiêng ăn hoa quả vì cho rằng mẹ bỉm sữa dễ bị lạnh bụng, ghê răng, không tốt cho dòng sữa… Tuy nhiên, các chuyên gia y khoa cho rằng, phụ nữ ăn trái cây sau sinh, đặc biệt là sau sinh mổ ăn hoa quả giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương, cung cấp kịp thời các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình hồi phục thể trạng, nhanh gọi sữa về.

Phụ nữ sau sinh nên ăn trái gì? Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh kiêng ăn hoa quả vì cho rằng mẹ bỉm sữa dễ bị lạnh bụng, ghê răng, không tốt cho dòng sữa…

Không chỉ vậy, chất xơ và lượng nước dồi dào trong trái cây giúp giảm các triệu chứng sau sinh như táo bón sau sinh mổ, giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ co bóp và đóng tử cung, đẩy sản dịch ra ngoài…

Vì vậy, mẹ mới sinh có thể ăn hoa quả mà không cần kiêng khem quá nhiều. Sau sinh, đặc biệt sinh mổ từ 3-4 ngày, mẹ có thể thêm hoa quả vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên cần lựa chọn hoa quả phù hợp với mẹ mới sinh.

Phụ nữ sau sinh nên ăn quả gì?

Mẹ mới sinh nên ăn quả gì để vừa có lợi cho sức khỏe lại đảm bảo cho sự phát triển của bé. Care With Love gợi ý thông tin sau sinh ăn được quả gì đến các mẹ bỉm sữa.

Trái cây cho mẹ sau sinh lợi sữa – Đu đủ

Phải có lý do khiến món ăn đu đủ hầm móng giò trở thành “món ăn quốc dân” dành cho bà đẻ. Theo quan niệm truyền thống, đu đủ xanh hầm với giò heo có tác dụng gọi sữa về nhiều, chất lượng dinh dưỡng cao.

Phải có lý do khiến món ăn đu đủ hầm móng giò trở thành “món ăn quốc dân” dành cho bà đẻ. Theo quan niệm truyền thống, đu đủ xanh hầm với giò heo có tác dụng gọi sữa về nhiều, chất lượng dinh dưỡng cao.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đu đủ chứa nhiều sắt, ma-giê, kẽm và chất xơ giúp phụ nữ sau sinh nhuận tràng, cải thiện hệ miễn dịch, tái tạo lượng máu đã mất trong quá trình vượt cạn. Bên cạnh đó, đu đủ tốt cho hệ thống tiêu hóa của phụ nữ sau sinh, cải thiện tình trạng táo bón ở mẹ bỉm sữa.

Nếu bạn còn đang đi tìm câu trả lời mẹ sau sinh nên ăn quả gì? Hãy bổ sung đu đủ ngay vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Các loại hoa quả thuộc họ cam, quýt

Sau sinh mẹ nên ăn quả gì? Hoa quả thuộc họ như cam, quýt, bưởi là gợi ý cho sản phụ mới sinh. Cam, quýt, bưởi là những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, cải thiện sức khỏe hiệu quả. Ngoài ra, dưỡng chất trong các loại quả này còn ngăn tình trạng chảy máu tử cung, làm lành các vết thương, rút ngắn thời gian tử cung phục hồi.

Sau sinh mẹ nên ăn quả gì? Hoa quả thuộc họ như cam, quýt, bưởi là gợi ý cho sản phụ mới sinh. Cam, quýt, bưởi là những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, cải thiện sức khỏe hiệu quả

Cam, quýt, bưởi chứa nhiều canxi, thành phần thiết yếu cấu trúc hệ thống xương khớp, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ. Khi mẹ bỉm sữa bổ sung các loại quả trên, trẻ gián tiếp nhận được canxi thông qua dòng sữa mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cam, quýt và bưởi rất tốt cho quá trình sản sinh sữa, giúp gọi sữa về dồi dào, hạn chế tắc tia sữa, mất sữa.

Mẹ bỉm sữa cần tìm hiểu và bổ sung lượng sữa phù hợp với thể trạng, tránh tình trạng lạm dụng.

Chuối tiêu

Chuối tiêu chứa hàm lượng sắt lớn, giúp tái tạo lượng máu mất nhiều trong quá trình sinh nở ở mẹ bỉm. Bên cạnh đó, bé hấp thụ lượng sắt thông qua sữa mẹ giúp hạn chế tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Chuối tiêu chứa hàm lượng sắt lớn, giúp tái tạo lượng máu mất nhiều trong quá trình sinh nở ở mẹ bỉm. Bên cạnh đó, bé hấp thụ lượng sắt thông qua sữa mẹ giúp hạn chế tình trạng thiếu máu do thiếu sắt

Trong thời gian ở cữ, mẹ bỉm sữa thường hạn chế vận động, di chuyển nhiều. Xenlulozơ có trong chuối tiêu giúp nhuận tràng, hệ thống tiêu hóa của mẹ diễn ra nhẹ nhàng hơn, giảm tình trạng táo bón sau sinh.

Nhãn

Nhãn là một gợi ý cho vấn đề mẹ mới sinh nên ăn quả gì mà nhiều người băn khoăn. Theo Đông y, nhãn có tác dụng bổ huyết, dưỡng tì, chống tình trạng suy nhược cơ thể phụ nữ sau sinh. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc bổ sung nhãn vào thực đơn cho mẹ sau sinh mổ và sinh thường hàng ngày.

Sung

Quả sung

Bà đẻ nên ăn quả gì để phục hồi thể trạng tốt? Theo nghiên cứu khoa học, quả sung chứa nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mới sinh. Cụ thể trong 100g sung có 1g protein, 0.4g chất béo, 12.6g đường, 49mg Ca, 23mg P, 0.4mg Fe, 0.05mg caroten, 12.3g dẫn xuất không protein và 3.1g khoáng toàn phần. Các dưỡng chất này giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu, tiêu đàm, chỉ thống, tiêu thửng, hạn chế viêm nhiễm, tăng sữa sau sinh… Mẹ có thể ăn sống hoặc nấu cháo, sắc nước uống với loại quả này.

Sau sinh nên ăn hoa quả gì gọi sữa nhiều – Vú sữa

Sinh xong nên ăn quả gì để lợi sữa, câu trả lời là vú sữa. Theo các nghiên cứu, vú sữa chứa lượng lớn vitamin A, B1, B2, B3 và C, các dưỡng chất glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid giúp tăng lượng sữa tiết cũng như tăng cường vitamin cho mẹ.

Sau sinh nên ăn quả gì? – Mãng cầu na

Na là loại hoa quả chứa lượng vitamin C lớn, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống tình trạng viêm nhiễm và các bệnh lý sau sinh.

Trên đây là những gợi ý cho thắc mắc sau sinh nên ăn quả gì để cải thiện sức khỏe mẹ và bé phát triển tốt nhất. Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin quan trọng giúp mẹ dễ dàng tìm chọn cho mình các loại hoa quả tốt sau sinh.