Trở lại công việc sau sinh

Care with LoveSau sinh, các bà mẹ lo ngại rằng trẻ sẽ thiệt thòi nếu thiếu sự chăm sóc của mẹ trong những năm đầu đời, khiến cho các bà mẹ không muốn rời con mình để đi làm trở lại, hoặc làm việc với 8 tiếng lo lắng không biết con mình giờ này thế nào?

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Đi làm sau sinh tốt cho các bà mẹ?

Những phụ nữ trở lại công việc toàn thời gian không lâu sau sinh có sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt hơn, năng động và ít trầm cảm những phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ và chăm sóc con. Do môi trường làm việc kích thích sự tuy duy của trí não và môi trường gặp gỡ mọi người giúp cho phụ nữ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, để không phải lo lắng quá nhiều về công việc, tạo áp lực lớn, khiến người phụ nữ không thể cân bằng công việc và cuộc sống gia đình,. Vì vậy, người phụ nữ nên hoàn tất việc học và xây dựng quá trình làm việc tốt trước khi muốn có con để công việc sau sinh vẫn ổn định.

Mother holding baby and typing on laptop computer in kitchen.

Đi làm sau khi sinh tốt cho bé?

Các chuyên gia tại Đại học Tổng hợp LonDon phân tích từ một nghiên cứu quy mô lớn khác, theo dõi sự phát triển của gần 19.000 trẻ sinh từ năm 2000 đến 2011, nhằm tìm ra mối liên hệ giữa công việc của cha mẹ với tình trạng xã hội của đứa trẻ. Kết quả cho thấy không có bất cứ ảnh hưởng bất lợi nào đối với trẻ do người mẹ đi làm sớm trở lại. Thậm chí, những đứa trẻ có mẹ đi làm sớm, sẽ độc lập và trưởng thành về mặt tâm lý hơn  những đứa trẻ được các bà mẹ bao bọc thái quá.

mevabe02

Làm sao để đảm bảo việc chăm bé và hiệu quả công việc?

Thời gian hiện tại chắc chắn bạn không còn rảnh như lúc chưa có em bé, chính vì thế việc lên kế hoạch sắp xếp, phân bổ  công việc ở cơ quan và việc chăm con sao cho khoa học là rất cần thiết. Bạn có thể lên kế hoạch này trước khi đi làm trở lại một tuần. Nhiều người khuyên rằng, hãy đi làm trở lại sau sinh vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5 để tuần đầu tiên đi làm của bạn ngắn lại. Điều này tạo cho bạn cảm giác mọi thứ trôi chảy, dễ dàng và có nhiệt tình trong công việc hơn. Nếu công ty cho phép, bạn hãy thử thực hiện như thế xem hiệu quả thế nào nhé!

 

Trước khi đi làm lại

Tìm nơi trông trẻ tốt: Thực tế, nếu bạn không thể gửi gắm con cho một ai đó hoặc một nơi nào đó, bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, bất an và không thể tập trung cao độ để giải quyết công việc.

Không chỉ trông chờ vào bố mẹ mà có thể từ họ hàng, người thân khác, nói chung nên tận dụng các mối quan hệ để tìm được người trông bé để bạn yên tâm đi làm mà không phải lo lắng nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa bé đến nhà trẻ tư nhân hoặc những hộ giữ trẻ gia đình. Tuy nhiên, trước khi gửi bé, bạn nên tìm hiểu kỹ nơi đó về vệ sinh, cách chăm sóc, thái độ…  của nơi bạn chọn.

Tạo thói quen cho bé bú vào giờ cố định:

Tập cho bé thói quen bú vào một giờ cố định. Mặc dù mẹ đi làm, nhưng nếu có thể hãy về nhà hoặc đến nơi giữ trẻ ban ngày vào giờ mẹ được nghỉ để cho con bú và phòng của bé sơ sinh phải thoáng mát. Cũng nên cho bé bú nhiều vào buổi chiều tối, trước khi đi ngủ, bé bằng cách dặn người giữ trẻ không cho bé bú trước khi bạn về khoảng 2 tiếng để bé đói và sẵn sàng bú.

mevabe03

Khi đi làm trở lại

Trở lại công việc dần dần: Sau sinh, bạn sẽ không thể ngay lập tức trở lại với công việc một cách toàn tâm toàn ý được. Bởi vì lúc này bạn có thể bị phân tán bởi nhiều thứ. Chẳng hạn như dành ra nhiều thời gian chăm sóc con cái, con ốm đau…Vì thế những tuần đầu tiên quay trở lại với công việc, hầu như chị em vẫn khá rối bời khi phải thu xếp mọi việc. Do đó, hãy trở lại với công việc một cách dần dần nhé.

Kết nối với con hàng ngày: Khi trở lại làm việc, bạn thường cảm thấy buồn và lo lắng vì nhớ con bởi mẹ con bạn đang bị tách ra, không ở cùng nhau như trước. Nếu vậy bạn hãy kết nối với con hàng ngày bằng cách để ảnh con ở nơi làm việc, quay những hình ảnh hoặc video, gọi điện hỏi thăm thường con xuyên… Hoặc tranh thủ thời gian rảnh buổi trưa, bạn có thể nhìn con qua Skype, webcam…

carewithlove-chiasevoinhungnguoixungquanh

Dành thời gian cho con khi ở nhà: Vì trong ngày bạn phải đi làm không thể dành nhiều thời gian cho con thì sau khi kết thúc công việc mỗi ngày, chị em hãy dành nhiều nhất thời gian có thể cho bé nhé. Chỉ cần dành ra chút thời gian ngồi gần bên con và đọc cho con một cuốn sách, dạy con học bài… sẽ giúp gia tăng sự gần gũi thân thiết với con cái và giúp bạn hiểu con hơn.

Chia sẻ với chồng: Đề nghị chồng bạn chia sẻ việc nhà. Đừng quên cảm ơn anh ấy vì điều đó. Thực tế, không phải người đàn ông nào cũng cho rằng nội trợ là việc của họ. Họ luôn sẵn lòng làm, người vợ khôn ngoan phải biết tận dụng sự sẵn lòng đó.

Chăm sóc bản thân: Việc chăm con và đi làm sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi vì thế trong kế hoạch, bạn cần lập thời gian biểu ngủ và nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya dẫn đến dậy muộn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dù có bận rộn đến mấy bạn cũng nên dành cho mình một khoảng thời gian để ăn trưa và khi chiều về hãy cùng chồng sửa soạn một bữa tối đầm ấm và đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ dịch chăm sóc sau sinh Care with Love, các gói trị liệu pháp sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái để tận hưởng cuộc sống mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

 [CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101