Kỹ năng sống cho bé – Bơi thủy liệu có hỗ trợ điều này không?

Kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn ngày càng được ba mẹ quan tâm và trang bị cho bé. Trong đó kĩ năng bơi, hoạt động dưới nước được nhiều phụ huynh quan tâm hơn cả. Lợi ích của việc bơi lội, vận động dưới nước đã được chứng minh từ trước đến nay. Ngoài yếu tố sinh tồn dưới nước, bơi lội còn hỗ trợ thể lực bé phát triển tối đa.

Chính vì vậy, bơi thủy liệu là hoạt động hỗ trợ, là cầu nối để bé không mất đi phản xạ hoạt động trong nước. Và cũng là tiền đề để bé không mất nhiều thời gian. Quá bỡ ngỡ khi học kỹ năng sống, sinh tồn dưới nước trong tương lai.

Bơi thủy liệu - Tiền đề cho bé có kỹ năng sống, sinh tồn dưới nước về sau

Bơi thủy liệu – Tiền đề cho bé có kỹ năng sống, sinh tồn dưới nước về sau

Bơi thủy liệu áp dụng cho bé ở tháng tuổi nào? 

Trẻ sơ sinh sống trong môi trường nước ối trong bụng mẹ. Hoạt động trong nước là phản xạ tự nhiên của bé. Khi sinh ra, mất những năm đầu đời bé ít tiếp xúc với môi trường nước nên mất đi phản xạ này. Phần lớn các bé gặp khó khăn. “Sợ nước” và phải làm quen với vận động dưới nước lại từ đầu khi học bơi. Bé phải vượt qua tâm lí sợ hãi, mất nhiều thời gian để có lại kỹ năng sống, sinh tồn trong nước sau này.

Nhiều ba mẹ rất lo lắng khi cho bé tiếp xúc với nước khi còn nhỏ vì lí do sức khỏe. Tuy nhiện, trên thực tế đây là hoạt động tốt cho sức khỏe và thể lực bé hơn hết. Sau khi rụn rốn và vết thương hở ở rốn đã lành hẳn là bé có thể tắm và ngâm mình hoàn toàn trong chậu nước. Các bạn kĩ thuật viên chăm sóc bé chuyên nghiệp như Care With Love thường tạo điều kiện cho bé hoạt động, chơi đùa cùng nước. Điều này giúp bé thư giãn, thoải mái, kích thích giác quan, nhận biết của trẻ. Và cũng là bước làm quen để bé tiếp xúc với hoạt động bơi thủy liệu dễ dàng hơn

Các nghiên cứu khuyến cáo rằng: bé nên bắt đầu việc bơi thủy liệu từ tháng thứ 2 hoặc 3 trở đi tùy thể trạng từng bé. Kéo dài đến tháng tuổi thứ 18 của bé là hợp lí. Việc cho bé bơi thủy liệu nên bắt đầu sau khi bé biết lẫy, và cổ đã cứng. Vận động dưới nước sẽ hỗ trợ bé cứng cáp hơn. Phát triển tối đa vận động thô và cả vận động tinh.

So sánh hình thức bơi thủy liệu tại spa và tại nhà?

Hoạt động bơi thủy liệu hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của bé. Cụ thể như:

  • Giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
  • Tăng khả năng phối hợp vận động tay chân.
  • Cải thiện sức khỏe hệ xương, khớp, giúp cơ bé khỏe mạnh hơn
  • Là tiền đề cho các vận động thô: lẫy, trườn, bò, đi, chạy…
  • Giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn, năng động, hoạt bát.
  • Kích thích bán cầu não phát triển, tăng trí nhớ và linh hoạt.
  • Giải phóng năng lượng ăn ngoan và ngủ ngon hơn
  • Tăng cường chuyển hóa năng lượng giúp bé hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Rất nhiều spa tập bơi thủy liệu cho bé tại Tp.HCM

Các Spa chăm sóc mẹ và bé hiện nay như Care With Love đều có hoạt động bơi thủy liệu cho bé. Kết hợp với massage thư giãn, tương tác cùng bé để mang lại hiệu quả tối ưu. Khi đến Spa bơi thủy liệu họat động vệ sinh và kiểm tra nhiệt độ nước trong hồ luôn được theo dõi, đảm bảo. Các bé sẽ luôn được theo dõi sức khỏe và được các cô kĩ thuật viên khởi động kĩ trước vận động dưới nước

Nếu trong điều kiện không cho phép mẹ muốn bé bơi thủy liệu tại nhà thì cần có sự chuẩn bị chu đáo nhé! Hồ bơi nhựa (có chiều cao), phao bơi cổ, đồ chơi nước, nhiệt kế đo nước… Mẹ cũng nên thực hiện đúng các quy trình khởi động, mang phao, cho bé làm quen nước…. trước khi bơi.

Thời gian bơi từ 7-10 phút mẹ đưa bé lên, lau khô, làm ấm người và thay đồ cho bé. Có thể massage cho bé nếu mẹ biết. Nhưng để tránh massage chưa đúng kĩ thuật, tác dụng chưa đúng lên bé. Thật sự không khuyến cáo mẹ thực hiện điều này nhé!

Kỹ năng sống cho bé

Nên chọn bơi thủy liệu cho bé tại Spa để mang lại hiệu quả sức khỏe bé tốt nhất nhé

Bơi thủy liệu hỗ trợ cho bé kỹ năng sống, sinh tồn như thế nào?

Tất cả các hoạt động trong nước, hoạt động bơi thủy liệu đều là tiền đề để bé làm quen với kỹ năng sống và sinh tồn dưới nước sau này. Kỹ năng sống, sinh tồn trong môi trường nước là điều kỳ diệu mà các thiên thần được tạo hoá ban tặng.

Đó là cơ chế tự phòng vệ của cơ thể trong môi trường nước. Kỹ năng này chỉ tồn tại từ khi trẻ sinh ra cho tới khi trẻ 6 tháng tuổi. Trẻ sơ sinh được thả vào nước sẽ ngay lập tức vận động như một thói quen. Vì vậy ba mẹ đừng làm gián đoạn điều này ở bé nhé! Hãy để bơi thủy liệu đưa bé đến hoạt động kỹ năng sống, sinh tồn dưới nước dễ dàng nhất.

Hơn nữa, nếu không tạo cho bé sự liên tiếp trong hoạt động dưới nước thì việc học bơi sau này của bé dễ gặp trở ngại lớn. Bé càng thấy khó khăn trong việc tiếp xúc với môi trường nước, càng nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng.

Đặc biệt hoạt động ngoài trời với thiên nhiên và môi trường nước là bài học giúp bé phát triển trí não, thông minh vượt trội hơn. Đừng để tâm lí “sợ nước” cản trở khám phá ở trẻ. Hãy cho bé sự phát triển và khởi đầu tốt nhất qua hoạt động bơi thủy liệu hỗ trơ kỹ năng sống, sinh tồn trong nước. Bài tập hôm nay phát triển tương lai…

Xem thêm:

Dạy trẻ thông minh sớm bằng cách cải thiện tầm nhìn, kích thích trí não

Dinh dưỡng trong sữa mẹ, bảo quản sữa tốt nhất cho bé yêu