5-cam-giac-kho-quen-ngay-sau-sinh-chi-nguoi-trong-cuoc-moi-hieu

1.Menamtrengiuongomcon

Và rồi, ngày ấy cũng đã đến, ngày mà tuần nào tháng nào nàng cũng mong ngóng, ngày mà nàng đã tạo note từ điện thoại, ipad, sổ tay, sổ khám thai cho đến màn hình máy tính… cũng đã đến: ngày nàng hạ sinh em bé. Nàng đã làm mẹ, nàng đã có cục cưng, trong mắt mọi người thì nàng thật cừ thật giỏi thật toàn tài. Nàng đã loan tin và cảm ơn tất cả lời chúc phúc của người thân bạn bè gần xa.

Nàng, đã trải qua tất cả cảm giác, cảm xúc từ đau đớn cùng cực đến thăng hoa hạnh phúc, tất cả như một thước phim quay chậm thật chậm mà trong 25 năm giờ nàng mới trải qua. Nàng chỉ xin chia sẻ lại 5 cảm giác khó quên nhất trong số đó, ai giống nàng thì vào điểm danh nhé:
[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Đăng kí dịch vụ ngay [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

1.Cảm giác như một “nữ anh hùng vừa lập chiến công hiển hách” khi lưng nằm trên giường, tay ôm con, được nữ hộ sinh hộ tống đẩy xe từ phòng sinh ra, đi qua dãy hành lang dài với biết bao với ánh mắt ngưỡng mộ xung quanh.

1.Menamtrengiuongomcon

Cuối cùng thì nàng cũng đã hoàn tất sứ mạng thiêng liêng, nhìn con đỏ hỏn đáng yêu với đôi mắt nhắm nghiền, đôi môi chúm chím, cả thân mình cuộn tròn trong tay mẹ, mà lòng nàng quá đỗi hạnh phúc. Đi ngang qua dãy hành lang – nơi mà mới đây thôi – nàng còn đi tới đi lui tập hít thở và lòng còn hồi hộp rằng không biết sẽ sinh con bằng cách nào đây, lòng nàng vui mừng khôn tả và cảm giác như là nữ anh hùng vừa lập chiến công vang dội vì đã hoàn thành sứ mạng thiêng liêng là mang con đến với thế giới này.

 

2.Gặp lại anh xã và người thân sau khi sinh – “cuộc hội ngộ của thế kỷ” trong mừng tủi và nước mắt

2.hoingochamesausinh

Nhìn anh xã đợi ở xa xa trong phòng bệnh mà nàng muốn tung chăn chạy đến, chỉ để ôm nhau mừng mừng tủi tủi rằng “em và con đã bình an, em đã làm được…” Nhìn mẹ dựa tường nước mắt ngắn dài đợi con gái mà nàng muốn ôm mẹ bảo rằng “cảm ơn mẹ, giờ con gái bé bỏng mới hiểu những đau đớn mẹ đã trải qua”. Cuộc gặp gỡ tưởng trong phút giây ngắn ngủi mà chứa hàng tỉ giọt cảm xúc của thương yêu, của hạnh phúc vỡ òa, đó thực sự là cuộc trùng phùng mà nàng và bất kỳ sản phụ nào cũng mong đợi và không thể quên.

 

3.Lựa lúc không có ai xung quanh, vui mừng bẽn lẽn khoe với anh xã rằng: “Mình ơi, em đã… xì hơi được rồi!”

3.vobixi

 Những lời cảnh báo vì nguy hiểm dính ruột sau sinh mổ luôn là nỗi ám ảnh lớn, khiến các tín hiệu mà ngày thường nàng cảm thấy là tế nhị và xấu hổ thì nay, khi xảy đến lại là niềm vui khôn tả, để nàng phải tự hào khoe với anh xã rằng “Mình ơi, em đã xì hơi được rồi…” Anh xã của nàng thì cũng vui mừng quá, mà truyền miệng luôn với mẹ vợ thông tin tế nhị ấy, và sẵn tiện còn khoe luôn với chồng của chị sản phụ giường kế bên!
[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Đăng kí dịch vụ ngay [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

4.Đứng lên ngồi xuống khó khăn, đi lại phải có người dìu, lại trộm nghĩ “Không lẽ phải như vậy suốt đời, mình thật vô dụng”

4.mesausinhtramcam

 Xuất viện về nhà, đối diện với thực tế sau khi sinh, những cơn đau gò tử cung tống sản dịch, đau vết mổ lấy thai hay đau vết may tầng sinh môn, đau do truyền dịch và chích thuốc quá nhiều, đau lưng do ngồi cho con bú luôn là nỗi ám ảnh đối với nàng. Mỗi khi xoay trở ngồi lên cho con bú, nàng có cảm giác từng vết chỉ đang rạn ra và bụng nàng có thể vỡ bất cứ lúc nào. Ngực thì lúc nào cũng căng tức, một giấc ngủ xuyên suốt là điều xa xỉ bởi chưa ngủ đủ giấc thì bé đã dậy và sữa cũng đã tràn ướt áo. Làm việc gì nàng cũng phải cần người giúp, từ những việc đơn giản nhất, khiến nàng cảm giác mình thật vô dụng.

 

5.Và cảm giác muôn thuở, những lúc có 1 mình, nhìn hình cưới lộng lẫy, lại nhìn xuống bụng mới sinh như bầu 7 tháng mà tặc lưỡi “Phen này xuống cấp thật rồi, biết đến bao giờ mới được như xưa…”

truocvasausinh

 Nàng có nghe nói rằng sau khi sinh thì cơ thể xuống cấp dữ lắm, nhưng cũng không ngờ nó lại “dữ dội” đến thế: sinh xong, bụng sồ sề vẫn còn như mang bầu, lớp thịt mỡ dư phủ che luôn cả vết mổ khi nàng ngồi, còn vết rạn ngang rạn dọc thì cứ thay nhau đan xen chằng chịt, khiến nàng ngậm ngùi lặng lẽ cất luôn mấy bộ bikini nóng bỏng để khỏi phải chạnh lòng. Những lúc con ngủ, nàng lục hình ảnh cũ ra xem, nhìn hình cưới và hình du lịch trong tuần trăng mật của hai vợ chồng mới năm ngoái mà như đã cách đây cả thế kỷ, vì nàng nhìn…khác quá, lòng lại tự hát thầm ca khúc “bao giờ cho đến ngày xưa…”

Tâm sự của nàng, chỉ là một trong vô vàn tâm sự của các mẹ sau sinh khác, mà chúng tôi có cơ hội lắng nghe, mục sở thị và “ra tay” chăm sóc. Công việc của chúng tôi cũng không quá cao siêu, chỉ là hỗ trợ một tay giúp nàng và các mẹ sau sinh khác hồi phục về sức khỏe, tinh thần và cả vóc dáng để có nguồn sữa mẹ dồi dào cho bé, có tâm thế vững vàng chăm con, và có vóc dáng săn gọn để mọi người “mòn con mắt”. Chúng tôi, những nữ hộ sinh và điều dưỡng chuyên nghiệp, vẫn ngày đêm tư vấn, thăm nom, hỗ trợ như một người thân đến gia đình các sản phụ, để các mẹ vơi bớt gánh nặng sau sinh, vơi bớt những lo lắng khi chăm con cũng như tự tin hơn trong quá trình phục hồi sức khỏe và vóc dáng.

Sách vở về chăm con: mẹ bầu nào cũng đã đọc. Thông tin về làm mẹ: mẹ bầu nào cũng đã tự trang bị cho mình. Tuy nhiên, đến khi “lâm trận” thật sự, hãy tin chúng tôi: mẹ nào cũng cần “một tay” giúp đỡ. Chúng tôi chỉ mong trở thành “một tay” ấy, để là chỗ dựa uy tín, là nơi đồng hành đáng tin cậy, chăm sóc đỡ đần cho các mẹ, bằng tất cả tình yêu thương, như chính cái tên chúng tôi được tạo thành: CARE WITH LOVE.

CARE WITH LOVE

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””]  Đăng kí dịch vụ ngay [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102

Có thể Mẹ quan tâm

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.