Tắm đúng cách cho trẻ sơ sinh

Tắm cho trẻ sơ sinh là một công việc nghe thì đơn giản nhưng thực tế đã gây rất nhiều sự bối rối, căng thẳng cho các mẹ. Việc vệ sinh cơ thể cho bé có ý nghĩa tuyệt vời, đó là khoảng thời gian thể hiện tình yêu thương qua bàn tay mẹ xoa nhẹ trên cơ thể bé, kết hợp với việc mẹ trò chuyện nhẹ nhàng, giao tiếp bằng ánh mắt với bé…. Vậy tắm đúng cách cho trẻ như thế nào mới đúng ?

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vn dch v M và Bé ti nhà” urls=””] Tư vn dch v M và Bé ti nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

tambecwlnew

Tuy nhiên, do cơ thể trẻ sơ sinh còn nhỏ xíu, dễ gây cho người tắm cảm giác trơn trượt, thêm nữa các bộ phận, làn da… của trẻ rất cần được nâng niu, do đó, cách vệ sinh cơ thể cho bé như thế nào là đúng cách luôn là vấn đề rất quan tâm của các bậc cha mẹ.

Với nhu cầu chăm sóc Bé đòi hỏi phải có kiến thức về Bé ngày càng cao. Hiểu được nỗi lo lắng của các mẹ, dịch vụ chăm chăm sóc bé sơ sinh của Care With Love  với các liệu pháp như tắm bé, massage bé… qua bàn tay chuyên nghiệp nâng niu với tất cả tình yêu thương của đội ngũ nhân viên, sẽ trực tiếp hỗ trợ các mẹ chăm sóc bé sơ sinh trong những ngày đầu sau sinh sức khoẻ còn chưa hồi phục đồng thời hướng dẫn cho mẹ các thao tác và mẹo hay để giúp các mẹ tắm cho bé vừa sạch mát, vừa an toàn mỗi ngày.

 

Sau đây là quy trình tắm đúng cách cho trẻ cơ bản dành cho các Mẹ tham khảo nhé:

Trước khi tắm bé:

thoidiemmassage

– Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi tắm như nước ấm, chậu, khăn tắm, quần áo/tã, dụng cụ vệ sinh rốn…

– Môi trường trong phòng kín, tránh gió lùa, tắt quạt, máy lạnh nhiệt độ lạnh.

– Chuẩn bị  2 chậu nước tắm. Lượng nước tùy theo tháng tuổi của bé. Từ 1 tháng trở lên, bé có nhu cầu bơi và quẫy nước thì có thể dùng nhiều nước, vòi sen nhẹ. Trước khi tắm, bạn có thể massage toàn thân cho bé, trò chuyện với bé rồi quấn khăn bông chờ tắm.

– Kiểm tra lại nhiệt độ nước bằng cách dùng khuỷu tay để thử độ ấm của nước. Cẩn thận hơn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ.

 

Trong khi tắm Bé:

trongtam

– Dùng khăn bông thấm nước và vắt khô, sau đó lau nhẹ nhàng mắt, mũi, tai và toàn bộ vùng mặt bé

– Gội đầu, quấn khăn quanh người bé rồi dội một chút nước lên đầu bé rồi xoa đều dầu gội và rửa sạch ngay, sau đó mẹ nhớ dùng khăn bông lau khô đầu cho bé trước khi tắm tiếp nhé.

– Thả bé chạm nước nhẹ nhàng, từ chân đến mông rồi lưng để bé kịp cảm nhận, thích nghi. Dùng khăn lau sạch các bộ phận theo trình tự cổ, nách, tay, ngực, bụng, lưng, mông, chân, cuối cùng là bộ phận sinh dục và hậu môn. Nên trò chuyện và dạy bé nghịch nước để bé cảm thấy thoải mái.

 

Sau khi tắm bé:

sautambe1

– Sau khi tắm bé xong thì dùng khăn quấn người bé và đặt bé lên giường có lót khăn mềm. Chú ý lau khô người bé, lau khô các kẽ tay, kẽ chân và vùng có nếp gấp da như nách, bẹn và cả tóc.

– Dùng gòn ẩm lau sạch bộ phận sinh dục, bẹn, mông cho bé. Đối với bé gái thì lau từ trước ra sau để tránh tình trạng phân dính vào vùng kín gây nhiễm khuẩn.

 

Một số lưu ý  dành cho các mẹ khi tắm bé:

– Thời điểm tắm cho bé tốt nhất là từ 8:00 đến 15:00.

– Không nên tắm cho bé quá lâu dù bé tỏ ra thích thú, chỉ nên tắm bé từ 5 – 7 phút.

– Rửa tay sạch trước khi vệ sinh rốn cho bé.

– Sử dụng que xét nghiệm và cồn 70 độ để sát trùng toàn bộ phần chân và cuống rốn, từ trong ra ngoài và cả vùng da xung quanh, không nên dùng cồn có nồng độ cao, sẽ làm bé bị rát hay bỏng da. Chú ý không lau đi lau lại chỉ 1 que mà nên dùng nhiều que để vệ sinh nhé.

– Tuyệt đối cẩn thận với nước nóng và đừng bao giờ rời mắt khỏi con.

Với các bước trên, hy vọng sẽ giúp các mẹ tập làm quen và có được phương pháp tắm đúng cách cho trẻ, góp phần chăm sóc bé sơ sinh toàn diện, tạo nền tảng tốt nhất cho bé phát triển khoẻ mạnh.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102

 

Các kiến thức liên quan đến Bé

[su_row]
[su_column size=”1/3″]
tambesosinhspacwl
Tắm bé sơ sinh đúng cách

[/su_column]
[su_column size=”1/3″]

massageholatrauchobe

Dịch vụ hơ lá trầu và tắm bé sơ sinh, hỗ trợ tốt cho các bà mẹ

[/su_column]
[su_column size=”1/3″]

chambesosinhtainhaspacwlnew

Dịch vụ tắm và chăm sóc bé tại nhà

[/su_column]
[/su_row]

Có thể mẹ quan tâm