Sắp xếp công việc nhà theo nhịp sinh hoạt của Bé

Sau khi sinh con, nhiều bà mẹ rơi vào trạng thái căng thẳng, trầm cảm vì hàng trăm thứ “đổ lên đầu”. Vừa phải chăm con nhỏ, vừa phải làm việc nhà, không ít bà mẹ đã bỏ quên sức khỏe sau sinh, dẫn đến nhiều rắc rối, mâu thuẫn phát sinh khi có con nhỏ.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Biết cách sắp xếp công việc nhà và sắp xếp công việc theo sinh hoạt của bé một cách khoa học là cách giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh. Ngoài ra còn giúp bé giữ được thói quen sinh hoạt ăn – ngủ – chơi điều độ, mẹ cảm thấy thoải mái, vui vẻ dù đang trong giai đoạn chăm con nhỏ.

chăm sóc bé sơ sinh dịp tết

Chăm sóc bé đúng cách

Có rất nhiều bà mẹ gặp vấn đề liên quan đến cách chăm sóc bé như: bé bú không đúng cách dẫn đến ọc sữa, đầy hơi khó tiêu, ngủ ngày đêm thức, khóc đêm,…. Các bác sĩ và chuyên gia giáo dục của Nhật khuyên mẹ luyện cho bé thói quen sinh hoạt có quy tắc dậy sớm, ngủ sớm, để trẻ vận động thật nhiều vào buổi sáng. Tất cả là để giúp mẹ giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Tuy nhiên, để bé thoải mái bạn cần nắm rõ phương pháp chăm con nhỏ như: Cho con bú như thế nào? Thời gian thích hợp để tắm nắng mỗi ngày cho bé? Tắm gội như thế nào để bé không bị cảm lạnh? Làm sao để kích thích tuyến sữa,… Tất cả những điều này đều được rất nhiều tài liệu hướng dẫn. Ngoài ra. Dịch vụ spa của Care With Love cũng có khóa dạy Kỹ năng chăm sóc bé với các buổi hướng dẫn và tư vấn rất cụ thể.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Theo các chuyên gia, để sắp sếp công việc nhà theo nhịp sinh hoạt của bé thì mẹ cũng nên tập cho bé ăn ngủ đều đặn, đúng giờ. Giữ thói quen sinh hoạt của bé có quy tắc và bắt đầu càng sớm cho bé càng tốt. Mẹ hãy sắp xếp thời gian để cùng bé trải qua những hoạt động thiết thực như trò chuyện, massage cho bé. Bạn cũng không nên cho bé ngủ khi vẫn mở tivi hay mở đèn vì như thế bé sẽ quen và đảo lộn sinh hoạt của bé dẫn đến thay nhịp sinh học.

chăm sóc sản phụ sau sinh

Chia sẻ công việc với người thân

Với những bà mẹ sinh con đầu lòng chưa có kinh nghiệm chu toàn giữa công việc gia đình và con cái sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Đừng ôm đồm công việc khi bạn đang cố gắng sắp sếp công việc nhà theo nhịp sinh hoạt của bé. Việc xây nhà, xây tổ ấm hiện nay cần có sự đóng góp, trách nhiệm của cả hai vợ chồng. Đừng để những việc “không tên” trong gia đình cuốn bạn đi một cách thiếu kiểm soát. Thảo luận với chồng và phân chia công việc gia đình cho nhau một cách hợp lý.

Chồng bạn sẽ đảm nhận những công việc nhà đòi hỏi “cơ bắp”. Bạn không nên ôm đồm mà hãy để mọi người được giúp bạn các công việc nhà, nhờ đó bạn sẽ có thêm thời gian dành cho con. Hãy để người thân hoặc người giúp việc hỗ trợ để bạn có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng và đảm bảo sức khỏe sau sinh cho Mẹ nhé!

cách chăm sóc con

Tranh thủ nghỉ ngơi và chăm sóc chính mình

Khi bé còn nhỏ, mẹ phải cho bé bú cách 2 tiếng một lần vì vậy sẽ mất nhiều thời gian của mẹ. Hãy tranh thủ ngủ ngay khi bé ngủ và quy định quỹ thời gian nào đó để làm những việc khác. Đặc biệt mẹ phải suy nghĩ đơn giản hóa mọi thứ. Đừng quá cầu toàn mà không hài lòng khi nhận được sự trợ giúp của chồng hay người thân.

Hãy đảm bảo sức khỏe sau sinh dành cho bản thân. Trẻ bú mẹ đã hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mẹ qua quá trình bú nên bạn cũng cần tạo cơ hội để bổ sung dinh dưỡng cho chính mình. Uống bổ sung vitamin tổng hợp là một cách tốt để giữ cho cơ thể cân đối mà vẫn không bị thiếu dinh dưỡng, mẹ sẽ được tăng cường sức khỏe hơn để chăm sóc con cũng như làm việc.

Ngoài ra, mẹ cũng nên tập thể dục nhẹ nhàng, ăn uống khoa học để tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái, quá trình sắp sếp công việc nhà theo nhịp sinh hoạt của bé cũng dễ dàng hơn.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268 – 0939 939 353