Dinh dưỡng của rau đay đối với mẹ sau sinh

Việc mà hầu hết các phụ nữ sau sinh quan tâm là sữa có nhanh về và về nhiều sau sinh hay không? Bí quyết dân gian thường hay truyền nhau đó là dùng dinh dưỡng của rau đay để mẹ bỉm về sữa nhiều hơn.

 

Dinh dưỡng của rau đay đối với mẹ

 

Vậy làm thế nào để sữa nhanh về và về nhiều sau khi sinh nở?

 

Tất cả đều có những mánh nhỏ đấy các mẹ à. Với những phụ nữ sau sinh nhiều sữa và có sữa ngay từ trước khi sinh nở thì có lẽ không lo lắng nhiều đến vấn đề này nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Rất nhiều mẹ bầu phải rất khó khăn mới có được giọt sữa đầu tiên cho con uống. Nhiều phụ nữ sau sinh có sữa nhưng chỉ được 2-3 tháng là sữa lại chạy đi đâu mất tiêu khiến việc nuôi con vô cùng vất vả.

 

 

Làm sao để sữa nhanh về

 

Một số cách đón sữa nhanh về và về nhiều cho phụ nữ sau sinh

 

Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến các mẹ một vài phương cách đón sữa nhanh về và về nhiều cho phụ nữ sau sinh. Đây là những cách mà một độc giả của Eva.vn đã gửi về chuyên mục mong được chia sẻ với hầu hết chị em sắp sinh nở và những người đang nằm ổ. Mẹ này có chia sẻ với chúng ta những bài thuốc giúp kích thích tiết sữa và tạo chất lượng sữa tốt từ những thực phẩm ngay trong vườn nhà hoặc bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ.

 

Đầu tiên là sử dụng dinh dưỡng của rau đay ăn hàng ngày. Với phụ nữ sau sinh nên ăn 150-200 g rau đay vào những bữa chính hàng ngày. Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần với từ 200-250 g sử dụng rau đay sẽ rất có tác dụng tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa. Các mẹ có thể dùng rau đay để nấu canh, rất dễ ăn và đặc biệt đây là loại rau phổ biến trong mùa hè nên rất dễ kiến.

 

Một số cách đón sữa nhanh về

 

Một bài thuốc nữa cũng có tác dụng lợi sữa là ăn đu đủ xanh. Đu đủ xanh là loại thực phẩm chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E…. Nếu hầm canh đu đủ xanh cùng móng giò, chúng ta sẽ có một trong những món giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả. Đây cũng là món ăn rất tốt cho người ít sữa hoặc sữa quá loãng. Món đu đủ xanh hầm cá chép hoặc cá lóc cũng có hiệu quả rất tốt cho việc tăng cường sữa.

 

 

Bổ sung các loại nguyên tố vi lượng

 

Dù vậy, mẹ này cũng chia sẻ thêm rằng loại thuốc lợi sữa nhất cho chị em sản phụ đó chính là cho con bú đều và nhiều lần trong ngày. Chị em nên dành 4-6 tháng đầu cho con bú thường xuyên sẽ không bị mất sữa mà còn cải thiện được chất lượng sữa. Ngoài ra, chị em nên uống nhiều loại nước hoa quả, nước lọc và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để nhanh lấy lại sức sau sinh. Tránh căng thẳng thần kinh và cáu giận cũng giúp quá trình tạo sữa diễn ra dễ dàng.

 

 

Mẹ tránh căng thẳng thần kinh

 

Theo Eva

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

 

HOTLINE: 0909568102

 

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101