Câu chuyện giảm cân hiệu quả sau sinh 2 tháng và lột xác ngoạn mục của mẹ bỉm sữa

Từ cân nặng khi lên bàn để đạt 70kg, chị Ngô Thanh Hằng tại Hà Nội đã giảm được 15kg chỉ sau 2 tháng sinh con. Đây thực sự là một điều khó tin đối với nhiều người. Bởi không hề dễ dàng một chút nào để có thể giảm cân hiệu quả sau sinh 2 tháng nhưng chị ấy đã làm được. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của chị ấy dưới đây, để khám phá bí quyết đó nhé!

giảm cân hiệu quả sau sinh -1
Bí quyết giảm cân hiệu quả sau sinh của chị Hằng

1. Tăng cân chóng mặt khi mang thai

Với chiều cao 1,58 mét, trước khi mang thai con đầu lòng cân nặng của chị Hằng luôn dao động ở mức 50 đến 52kg. Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, chị không tăng thêm cân nào nên chị cảm thấy khá tự tin. Chị cho rằng những gì mình ăn vào đều được cung cấp cho thai nhi.

giảm cân hiệu quả sau sinh-2
Tăng cân chóng mặt khi mang thai

Tuy vậy, mặc dù đã tìm hiểu và cố gắng duy trì cân nặng ổn định. Thế nhưng khi bước sang tháng thứ 4, trọng lượng cơ thể của chị đã tăng một cách chóng mặt. Trong 3 tháng tiếp theo, chị đã tăng đến 7kg và mập hẳn ra. Ở 3 tháng cuối thai kỳ, chị lại tiếp tục tăng thêm 13kg nữa. Tổng cộng trong suốt thời gian mang thai chị đã tăng đến 20kg.

Từ sự tự tin ban đầu, chị bắt đầu chuyển dần sang trạng thái tự ti khi thân hình trở nên nặng nề, tay chân phù nề, mụn mọc đầy mặt… Tuy nhiên, may mắn là chị có một người chồng và gia đình cực kỳ tâm lý. Anh luôn  tâm niệm rằng vợ có mập lên thì cũng chẳng sao cả, quan trọng là 2 mẹ con phải khỏe mạnh. Nên chị cũng cảm thấy được san sẻ phần nào.

giảm cân hiệu quả sau sinh
Hình ảnh chị Hằng khi mang bầu

2. Giảm cân thần kỳ trong 2 tháng sau sinh

Sau khi hạ sinh em bé đầu lòng, chị đã giảm được khoảng 5kg trọng lượng cơ thể ngay khi rời bàn đẻ, tức khoảng 65kg. Điều bất ngờ là đến dịp đầu tháng của bé, cân nặng của chị chỉ còn 59kg và khi tròn 2 tháng. Nhưng chị đã lấy lại cân nặng ban đầu của mình là 50kg.

giảm cân hiệu quả sau sinh
Hành trình giảm cân thần kỳ trong 2 tháng sau sinh

Chia sẻ về bí quyết của mình, chị nói rằng bản thân vẫn áp dụng chế độ ăn uống đủ chất và ăn bất cứ thứ gì mình thích, miễn sao chị cảm thấy ngon miệng là được. Bên cạnh đó, chị còn uống đầy đủ các loại vitamin để có đủ sữa cho con bú.

giảm cân hiệu quar sau sinh-3
Chị uống đủ loại vitamin để có sữa cho con bú

Nuôi con 100% bằng sữa mẹ trong suốt những năm tháng đầu đời – Giúp chị tiêu thụ lượng lớn calo

Điều quan trọng nhất là, chị đã nuôi con 100% bằng sữa mẹ trong suốt những năm tháng đầu đời. Đặc biệt, chị rất kiên trì trong việc vắt sữa cho con đều đặn. Ban đầu thì chỉ khoảng 2 tiếng một lần, sau đó tăng dần lên thành 3 tiếng rồi 4 tiếng một lần. Và mỗi lần vắt  khoảng 300 – 400ml ở cả hai bầu ngực. Nhờ thói quen này, chị đã tiêu thụ được một lượng lớn calo trong cơ thể.

chị Hằng Hà Nội
Chị đã lấy lại được vóc dáng cân đối sau sinh

Hy vọng rằng câu chuyện giảm cân hiệu quả sau sinh 2 tháng của chị Hằng sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin. Giúp bạn thêm động lực kiên trì để có thể lấy lại vóc dáng thon gọn của mình. Chúc bạn thành công!