Bố cần chuẩn bị gì cho ngày mẹ sinh bé?

Chúng ta chỉ nói đến mẹ khi nhắc đến ngày “vượt cạn” mà quên đi vai trò cũng rất quan trọng của bố. Các bố hãy thực hiện những điều dưới đây với sự kiên nhẫn và tự tin để cùng mẹ chào đón thành viên mới trong gia đình nhé!

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Hiểu biết về quá trình sinh nở

Bố nên chuẩn bị tinh thần cho một ngày thực sự rất – rất dài. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bố (và cả mẹ) bớt sốt ruột khi quá trình chuyển dạ kéo dài hơn mong đợi. Hãy nhớ rằng, với bà mẹ sinh con lần đầu, thời gian chuyển dạ có thể dài 10-20 tiếng. Điều này không có gì bất thường cả. Thời gian chuyển dạ trung bình và phổ biến nhất vào khoảng 6.5 tiếng.

Việc bố cần làm khi này: Đừng cắm đầu vào mấy trò chơi trên điện thoại để giết thời gian. Hãy dành thời gian đó cho người phụ nữ đang vật vã chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Hãy giúp mẹ giảm đau, xoa bóp đầu và vai cho mẹ, cùng đi bộ với mẹ. Tất nhiên còn có nắm chặt tay mẹ trong suốt quá trình chuyển dạ, sinh nở (nếu bố cùng vào phòng sinh).

Luôn mỉm cười

Cơn đau dữ dội và kéo dài có thể khiến một người phụ nữ dịu dàng và ngọt ngào nhất (là mẹ đấy!) trở nên thô lỗ và nóng nảy. Mẹ có thể cáu gắt và thậm chí tuôn ra những lời khiến bố “hết hồn”. Hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống này. Và hãy cố bỏ ngoài tai những lời khó nghe mà mẹ buột miệng trong lúc đau đớn. Mẹ chỉ đang nói sảng vì đau quá mà thôi. Mẹ hoàn toàn không hiểu những gì mình đang nói và càng không có ý làm tổn thương bố.

Mẹ chỉ đang nói sảng vì đau quá mà thôi. Mẹ hoàn toàn không hiểu những gì mình đang nói và càng không có ý làm tổn thương bố

Dự trù những tình huống bất ngờ

Không ai – kể cả những người có kinh nghiệm sinh nở nhất – có thể dự đoán được việc mẹ sẽ chuyển dạ và sinh nở như thế nào. Thế nên hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình đầy cam go này. Những gì thực sự xảy ra có thể không giống với hình dung và dự định của gia đình. Chẳng hạn bác sĩ có thể chỉ định mổ bắt con ngay thời điểm mẹ lên bàn đẻ mặc dù bố mẹ muốn sinh tự nhiên. Đừng cứng nhắc, lúc này bác sĩ biết điều gì là tốt nhất cho vợ con bố. Hãy nghe theo sự chỉ dẫn của họ.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Xử lý tình huống ở bệnh viện

Trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, mẹ thường quá đau để có thể tự xử lý hoặc quyết định trước những tình huống ở bệnh viện. Hãy là “trợ lý” đắc lực của mẹ trong lúc này. Bố cần nói chuyện, yêu cầu bác sĩ giải thích tình huống và chỉ định y tế của họ với mẹ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo là bố đã tìm hiểu về  các thủ thuật y tế liên quan đến sinh nở. Điều này sẽ giúp sự vụ trở nên đỡ phức tạp và rối ren hơn.

Trong quá trình chuyển dạ và sinh nở, mẹ thường quá đau để có thể tự xử lý hoặc quyết định trước những tình huống ở bệnh viện

Ghi lại khoảnh khắc, nhưng đừng bỏ lỡ sự kiện

Ngày nay, bố có thể lưu lại khoảnh khắc khó quên khi em bé chào đời bằng cách chụp ảnh hoặc quay phim. Nhưng nếu quá chú tâm vào việc ghi hình và chia sẻ hình ảnh, bố có thể bỏ lỡ những cảm xúc không thể nào có lại từ sự kiện này. Hãy nhớ rằng, trải nghiệm và cảm xúc của bố mẹ khi em bé chào đời là quan trọng nhất. Đừng chỉ vì việc chia sẻ thông tin với mọi người mà bỏ lỡ những điều kỳ diệu của mình.

Hãy cảm ơn mẹ

Khi bố bế thiên thần bé nhỏ xinh đẹp của mình trên tay, hãy ghi nhớ những gì mẹ đã trải qua nhé. Để vợ chồng bố có được khoảnh khắc và “tài sản” vô giá này, mẹ đã rất vất vả đấy. Vì thế mẹ xứng đáng được bố tri ân cho hơn 9 tháng “mang nặng đẻ đau”. Hãy dành thời gian để viết vài dòng yêu thương hoặc chọn một món quà cảm ơn xứng đáng cho mẹ.

Theo Eva

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353