Bé được 9 tháng tuổi thì mẹ có bị tắc tia sữa nữa không?

Tắc tia sữa là nỗi ám ảnh của bất kì mẹ bỉm nào đang nuôi còn bằng sữa mẹ. Nhiều người thắc mắc rằng bé 9 tháng tuổi thì mẹ có bị nghẽn tia sữa nữa không? Hãy cùng Care With Love tìm lời giải đáp và một số biện pháp hay ho để cải thiện tình trạng này nhé!

Bé 9 tháng tuổi mẹ có phải bị tắc tia sữa nữa không?

Thực tế, tắc tia sữa là tình trạng tuyến sữa hoạt động mạnh và tiết sữa nhiều hơn bình thường. Ví dụ như lượng sữa bé không hấp thu hết. Sẽ dẫn đến ứ đọng và gây tắc nghẽn trong ống sữa của mẹ. Nhìn chung, số tháng tuổi của bé lớn dần, nhu cầu hấp thu sữa sẽ tăng lên. Từ đó bé, sẽ tăng tần suất ti mẹ và giúp bầu sữa mẹ thông thoáng, không còn tắc nghẽn. Vì vậy, mẹ nên tích cực cho bé bú sữa hoặc dùng dụng cụ vắt sữa để dự trữ sữa cho bé dùng.

Cho bé bú sữa mẹ là cách tốt nhất để bé phát triển toàn diện
Cho bé bú sữa mẹ là cách tốt nhất để bé phát triển toàn diện

Các giải pháp giúp mẹ giảm tình trạng tắc tia sữa

Massage vùng ngực bị ảnh hưởng

Bạn dùng nước ấm hoặc túi ấm chườm lên ngực, nơi xuất hiện các vết sưng và khối cứng ở ngực. Biện pháp này giúp xoa dịu tức thời cơn căng tức, thông tia sữa ở ngực mẹ.

Tiếp tục cho bé bú thường xuyên

Tránh nguy cơ tích tụ sữa, mẹ nên cho bé bú mỗi ngày và chia thành nhiều cữ trong ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dụng cụ vắt sữa chất lượng để lấy trữ sữa khi cần thiết.

Gặp bác sĩ trong tình trạng khẩn cấp

Gặp gỡ chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi bạn thấy các dấu hiệu nhiễm trùng như đầu ti đỏ, sư cao hoặc đau đầu. Trong trường hợp cấp bách, bác sĩ sẽ kê cho mẹ thuốc kháng viêm, giảm đau. Mẹ nên dùng theo đúng chỉ dẫn toa thuốc, không nên tự ý cắt giảm dù tình trạng có cải thiện.

Chăm sóc sức khỏe chính mình

Nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn dung nạp đủ chất dinh dưỡng và ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Khi đó sức khỏe mẹ sẽ hồi phục tốt nhất và hạn chế rủi ro nguy hại của tình trạng tắc nghẽn tia sữa cho mẹ.

Massage thông tắc tia sữa tại Spa chăm sóc mẹ bỉm
Massage thông tắc tia sữa tại Spa chăm sóc mẹ bỉm

Cùng Care With Love thông tắc tia sữa cho mẹ

Khi đăng ký ghi danh, mẹ sẽ được trải nghiệm liệu trình massage thông tuyến sữa chuyên nghiệp tại Spa Care With Love. Đã có hàng chục ngàn mẹ được thông tắc tia sữa và hàng ngàn bé được chăm sóc Care With Love. Mẹ sẽ yên tâm tin tưởng về dịch vụ tại đây!

Liệu trình nhằm giúp mẹ xoa dịu tình trạng đau nhức bầu vú. Đồng thời giảm căng tức bầu ngực khi đang cho con bú. Đồng thời, liệu pháp massage chuyên nghiệp sẽ giúp mẹ thông tuyến sữa, cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Còn chờ gì! Hãy  nhanh tay đăng ký liệu trình trải nghiệm tuyệt vời tại Care With Love phải không? Hãy để Care With Love trở thành người bạn thân thiết. Giúp bạn san sẻ những nỗi lo của mẹ bỉm nhé!


Chúc mẹ và bé đều khỏe mạnh.