Bao lâu kinh nguyệt sau khi sinh trở lại?

Care with love – Tôi vừa sinh một em bé bụ bẫm gần 4 tháng nay nhờ các biện pháp hồi phục sức khỏe sau sinh tôi nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Tuy nhiên thời gian gần đây tôi cứ có cảm giác mình sắp “bị” lại.

Thực tế, nguyệt san vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào sắp trở lại với tôi. Tôi muốn biết rằng, bao lâu kinh nguyệt sau khi sinh trở lại ? Tôi có nên áp dụng một biện pháp tránh thai nào ngay thời điểm này không? Nói thật tôi rất sợ nhỡ kế hoạch nếu kinh nguyệt  xuất hiện quá sớm!(Mẹ bé Ngọc Thảo, HCM). đây cũng là băn khoăn của rất nhiều mẹ sau khi sinh

Thời điểm kinh nguyệt sau khi sinh trở lại rất khác nhau

Tùy thuộc vào cơ thể, việc cho con bú, hoàn cảnh của mỗi phụ nữ.Thật khó để nói chính xác, thời điểm nào kinh nguyệt  sẽ lại bắt đầu xuất hiện với các phụ nữ.Có nhiều phụ nữ, sau khi sinh em bé xong phải mất rất lâu thời gian đèn đỏ mới xuất hiện trở lại. Nhưng lại có một số phụ nữ, kinh nguyệt xuất hiện khá sớm trong thời kỳ cho con bú. Điều này là hoàn toàn bình thường và tùy thuộc vào cơ thể, việc cho con bú và hoàn cảnh của bạn.Thông thường nếu bạn cho con bú hoàn toàn thì thường nguyệt san sẽ có sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh sẽ có lại sớm  từ 3 – 6 tuần sau đó.

Theo đó, có vẻ như nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàm thì điều này sẽ giúp trì hoãn thời gian trở lại của chu ky kinh nguyệt, khiến cho nó xuất hiện muộn hơn. Ngược lại, nếu bạn không cho con bú sữa mẹ hoặc cho con bú bổ sung bằng sữa ngoài thì thời gian bị của bạn có thể sẽ trở lại sớm hơn.

Trì hoãn thời gian có kinh trở lại để tránh thai bằng cách cho con bú

Sau khi sinh, nếu bạn đang cho con bú, thậm chí nguyệt san chưa xuất hiện ở bạn thì vẫn có thể bị rụng trứng. Vì vậy, nó có thể chứa đựng những yếu tố rủi ro khi nhiều mẹ thường dựa vào việc cho con bú sữa mẹ như là một phương pháp tránh thai sau khi sinh

Một số mẹ đang cho con bú thường sử dụng sự mất kinh khi cho con bú như là một phương pháp tránh thai. Phương pháp cho con bú vô kinh có hiệu quả tránh thai tới 98% nếu bảo đảm 3 điều kiện sau: một là kinh nguyệt chưa trở lại; hai là nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn; ba là đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi. Điều đó nói lên rằng, nếu con bạn dưới sáu tháng tuổi và được cho bú sữa mẹ hoàn toàn trong cả ngày và đêm thì nguyệt san khó trở lại và bạn khó có khả năng mang thai sớm trong giai đoạn này.

Các chị em nên nhớ rằng cơ thể của bạn sẽ phát hành một quả trứng khoảng hai tuần trước khi nguyệt san đến. Vì vậy, trừ khi bạn quá nhạy cảm với sự khác lạ của cơ thể mới phát hiện ra được.

Nếu rối loạn bị rối loạn kinh nguyệt, khoảng mấy tháng thì nhất định phải đi khám?

Nếu người mẹ được chăm sóc sau sinh toàn diện cả về thể chất và tinh thần thì chu kỳ kinh nguyện sẽ diễn ra bình thường. Tuy nhiên khi không đủ vệ sinh và sức khỏe, đặc biệt là bị các bệnh hậu sản thì kinh nguyệt sẽ có những rối loạn. Bạn cần đi khám khi có biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt bất thường như chu kỳ kinh đến quá sớm, kinh thưa, vô kinh nguyên phát hoặc thứ phát, rong kinh – rong huyết… bạn cần đi khám tìm nguyên nhân để điều trị.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127