Tập Yoga có giảm cân không và nên lưu ý điều gì?

Tập Yoga có giảm cân không, không chỉ là thắc mắc của những người mới bắt đầu, mà với ai tìm hiểu về bộ môn này, cũng cảm thấy e ngại, về sự hiệu quả của nó. Bởi hầu hết, mọi người đều biết, Yoga là một bộ môn rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng đối với việc giảm cân, lại là một vấn đề khác. Vậy câu trả lời thật sự như thế nào? Cùng Care With Love, tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tập Yoga có giảm cân không?

Đối với bộ môn Yoga, hay bất kì một bộ môn nào khác, kết quả giảm cân, là mong muốn của hầu hết mọi người tập. Tuy nhiên, với việc tập Yoga có giảm cân không, đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Có thể tập vào buổi sáng hoặc tối tuỳ thuộc vào thời điểm phù hợp với mỗi người

Bạn không thể tập Yoga, mà giảm cân, khi vẫn ăn khoai tây chiên, gà rán, uống nước ngọt…Bạn cũng không thể tập Yoga, mà giảm cân, khi ngủ 17-18 tiếng một ngày. Vì thế, cần phải kết hợp, một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Với các thực phẩm như rau củ, trái cây. Hạn chế uống nước có gas, đồ béo, đồ ngột, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ. 

Bên cạnh đó để tập Yoga giảm cân, bạn cần phải tập đúng cách. Từ cơ bản đến nâng cao, đúng động tác, đúng cách. Song song là một ý chí luyện tập kiên trì, nghiêm khắc với bản thân, để đem đến hiệu quả mong muốn.

Nên đến các lớp học để luyện tập dưới sự hướng dẫn huấn luyện viên, tránh trường hợp chấn thương do tự tập

2. Nên lưu ý điều gì khi tập Yoga để giảm cân?

Khi tập Yoga với mục đích giảm cân, bạn nên lưu ý đến thời gian tập. Nếu chỉ tập 10 phút, 5 phút thì không thể nào giảm cân được. Chưa kể những khoảng thời gian trong ngày cũng mang tính chất quyết định đến kết quả của bạn. Thế nên bạn cần phải tập ít nhất 1 tiếng mỗi ngày, vào những buổi như sáng sớm hoặc lúc chiều tối. 

Đồng thời phải có tư thế tập đúng cách, tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình luyện tập. Mặc khác phải tập luyện thường xuyên, đều đặn, ít nhất là trên 5 đến 6 tháng, bạn mới cảm nhận được những thay đổi rõ rệt của cơ thể.

Tập Yoga giúp cải thiện không chỉ sức khoẻ mà còn cả tinh thần

Chính vì vậy mà việc tập Yoga có giảm cân không để xác định là có còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chế độ luyện tập, chế độ ăn uống và đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, kiên trì. Ngoài ra bạn cần phải tìm kiếm những động tác phù hợp với bản thân, không tập những động tác quá khó, nguy hiểm, nhằm hạn chế tối đa việc tập luyện không có kết quả lại không đem đến những hậu quả không mong muốn.

Xem thêm tại đây:

Bài tập Yoga bầu: lợi ích, tư thế và bí quyết tập luyện

Tất tần tật bí quyết tập Yoga bầu tại nhà cho chị em phụ nữ