Phát hiện khả năng kì diệu tiêu diệt tế bào ung thư của sữa mẹ

Khả năng tuyệt vời diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học đã tình cờ phát hiện ra sữa mẹ có khả năng kỳ diệu có thể tiêu diệt các tế bào ung thư.

0418_1
khả năng tuyệt vời

Theo Dailymail, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm ở bệnh nhân bị ung thư bàng quang và đạt được kết quả đầy hứa hẹn. Họ tin rằng sữa mẹ chứa chất Hamlet có thể chống bệnh ung thư ruột và ung thư cổ tử cung.

Đặc biệt, Hamlet có thể tiêu diệt các tế bào ung thư mà không hề làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh, từ đó không có tác dụng phụ nào gây suy nhược cơ thể.

Giáo sư Catharina Svanborg, nhà nghiên cứu miễn dịch học tại Đại học Lund (Thụy Điển), người đầu tiên khám phá ra kết quả này, cho biết sữa mẹ chứa một loại protein được gọi là alpha-lactalbumin, sẽ chuyển hóa thành chất chống ung thư khi ở trong ruột.

Bà nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm các chất chống vi khuẩn mới và sữa mẹ là một nguồn nghiên cứu rất tốt. Trong một thí nghiệm, chúng tôi cần tế bào ung thư và vi khuẩn của con người. Thật kinh ngạc khi chúng tôi thêm hỗn hợp sữa này vào, các tế bào khối u đã chết. Đó là một phát hiện hoàn toàn tình cờ.”

Chất này tấn công các tế bào ung thư theo quy trình được gọi là apoptosis: đầu tiên nó tránh các yếu tố phòng vệ bên ngoài của tế bào ung thư, sau đó nhắm mục tiêu đến các mitochondria và nhân tế bào. Những hành động này đã cắt đứt nguồn năng lượng của tế bào và khiến chúng tự chết.

Các thử nghiệm ban đầu ở bệnh nhân ung thư bàng quang cho thấy những người được bổ sung Hamlet bắt đầu đào thải tế bào ung thư chết qua nước tiểu sau vài ngày.

Do đó, các nhà nghiên cứu hiện đang lên kế hoạch thử nghiệm toàn diện với chất Hamlet.

Theo Đời Sống & Pháp Lý