Những băn khoăn khi lần đầu cho con bú

Vậy là sau bao tháng chờ đợi, cuối cùng bé cũng chào đời thật khỏe mạnh và kháu khỉnh. Lúc nhận lấy con từ tay các bác sỹ cũng chính là thời điểm tốt nhất để mẹ mớm cho bé những giọt sữa đầu tiên. Đây là một bước khá quan trọng vì lúc này cơ thể mẹ sẽ sản xuất ra một lượng rất ít sữa non vô cùng bổ dưỡng giúp bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Cách bắt đầu như thế nào? 

choconbu

Ôm trọn bé vào lòng, để phần ngực bé áp sát vào ngực mẹ. Dùng đầu ti khều nhẹ môi trên của bé để kích thích bé mở miệng ra. Khi bé há miệng, mẹ hãy nhanh chóng kéo bé sát vào, một tay nâng ngực để hỗ trợ. Miệng của bé cần phải nút được trọn vẹn đầu ti và càng nhiều phần quầng vú càng tốt.

Đừng quá lo lắng nếu như bé không tìm được ti mẹ hoặc không giữ được ti mẹ trong miệng. Việc cho con bú cần rất nhiều sự kiên nhẫn của cả mẹ và con đấy. Mẹ có thể nhờ các y tá hoặc người thân giúp đỡ, chỉ cách để cho bé bú.

Nếu em bé sinh non, mẹ thường sẽ không thể cho bé bú ngay lập tức mà phải sử dụng dụng cụ hút sữa. Bé sẽ ăn sữa mẹ từ bình cho đến khi đủ cứng cáp để tự bú mẹ.

Nếu mẹ bị đau khi cho bé bú, hãy rút ti ra bằng cách dùng ngón út để mở miệng và lợi của bé, sau đó cho ti vào miệng bé lại từ đầu.

 

 Các gói chăm sóc bé tại nhà của Care With Love

Cách bao lâu thì cho bé bú? 

thoigiabu

 

 Hãy cho bé bú thường xuyên. Càng cho bú nhiều, mẹ sẽ càng có nhiều sữa. Trung bình từ 8-12 lần mỗi ngày là phù hợp. Tuy vậy mẹ cũng không nên có một lịch trình quá cứng nhắc mà cần phải để ý xem biểu hiện của bé để cho bé bú bất cứ khi nào mẹ thấy các dấu hiệu sớm của cơn đói như bé tỉnh táo và hoạt động nhiều hơn, chóp chép miệng hoặc bé tìm vú mẹ. Khóc là dấu hiệu khi bé đã quá đói, mẹ nên cho bé bú trước khi bé bắt đầu khóc lóc.
Trong vài ngày đầu tiên, mẹ có thể sẽ phải đánh thức bé dậy để cho bé bú, và bé có thể sẽ ngủ thiếp đi trong khi đang ti mẹ. Để giữ cho bé tỉnh táo khi bú, mẹ có thể tháo bớt khăn quấn và quần áo của bé ra. Mẹ nên canh thời gian cứ cách 2-4 tiếng thì đánh thức bé dậy cho bú để đảm bảo bé luôn được bú đầy đủ nhé!

 

Làm sao để mẹ thoải mái khi cho bú? 

Vì mỗi lần bú có thể kéo dài đến 40 phút, nhất là trong những tháng đầu tiên, vì thế mẹ nên chọn những nơi thật ấm cúng và thư giãn để cho con bú. Bế bé ở tư thế nào mà không làm tay và lưng mẹ bị đau. Mẹ có thể dùng bàn tay để đỡ lưng và đầu bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi người có thể tự chọn tư thế nằm hoặc ngồi thoải mái nhất cho mình là được.Nếu mẹ ngồi đểcho bé bú, hãy dùng một chiếc gối để đỡ bé trước ngực sẽ hỗ trợ cho mẹ rất nhiều. Một số mẹ mách nhỏ là dùng một chiếc ghế thấp để gác chân khi ngồi cũng giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn. Bất kể là khi cho bé bú nằm hay ngồi, mẹ nhớ là chỉ bắt đầu cho bú khi cả mẹ và bé đã tìm được tư thế thoải mái nhất vì cả hai sẽ phải yên vị trong một khoảng thời gian dài đấy.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – 0939 939 353