Mang-thai-tuan-thu-35-100

Thai nhi tuần thứ 35 sẽ phát triển thế nào?

Mỗi tuần này bé yêu của mẹ có thể tăng lên tới 400g, tuy nhiên đến trước khi sinh chừng 2-3 tuần, bé sẽ giảm mức tăng cân này các mẹ ạ.

Với chiều dài khoảng 45cm và cân nặng chừng 2,5kg, bé đã rất sẵn sàng để hoà nhập cùng gia đình. Tuy vậy, ở thêm trong bụng mẹ một vài tuần nữa sẽ an toàn và ấm áp hơn với bé đấy.

Lớp lông mịn màng của bé đã gần như rụng sạch sẽ trên da và ở những bộ phận khác.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

tuan-thai-thu-35

Những thay đổi trong cơ thể mẹ ở tuần thứ 35

Bắt đầu từ tuần này, mẹ sẽ thấy em bé đang di chuyển dần về phía xương chậu và áp sát ống dẫn sinh hơn.

Sau cảm giác khung xương chậu tách nhau ở tuần trước, cuối tuần này, mẹ sẽ thấy em bé tụt dần xuống phía dưới. Đây là bước cần phải có để em bé chào đời.

Mẹ sẽ tiếp tục tăng cân nhưng chậm dần cho đến lúc sinh bé, cách ăn uống khoa học và vận động cơ thể sẽ giúp mẹ không tăng cân nhiều trong giai đoạn này mà vẫn đảm bảo em bé tăng trưởng.

Cảm giác tê buốt chân tay vẫn còn tiếp tục và chỉ kết thúc sau khi mẹ sinh. Vì vậy, mẹ đừng quá phiền muộn vì điều này. Hãy tin rằng chặng đường phía trước còn rất ngắn và sẽ sớm được thấy bé yêu chào đời khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ

Canxi tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong lịch dinh dưỡng tuần này của mẹ nhé.

Ngoài các chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, phô mai… mẹ có biết rằng đậu nành, sữa đậu nành, rau dền, súp lơ xanh cũng rất giàu canxi? Nếu đã chán sữa thì mẹ bé có thể tăng cường canxi bằng rau xanh đấy. Tuy nhiên, rau xanh chỉ nên luộc chứ không hầm để giữ chất và vitamin nhé.

Theo kinh nghiệm dân gian, các cụ thường bảo rằng, khi bà bầu ăn trứng thì em bé sẽ thông minh, uống nước dừa sẽ có làn da trắng, ăn rau dền để da bé hồng hào và mịn màng. Các mẹ cũng có thể áp dụng nhé.

Quá trình phát triển của bé tuần 35( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Lời khuyên

Vì luôn bị quấy rầy bởi cảm giác ngứa buốt trong xương, mẹ hãy tăng cường thêm một vài động tác mát-xa cho đôi bàn tay hay phần cánh tay của mình nhé.

Những con kiến như đang bò trong cơ thể là dấu hiệu cho thấy các dây thần kinh của mẹ bị đè nén. Đứng dậy đi lại thường xuyên quanh phòng làm việc, tranh thủ những lúc rảnh rỗi xoa bóp cho đôi tay để cảm thấy thoải mái hơn, mẹ nhé. Tắm nước ấm với một chút hương liệu cũng cho mẹ bé lấy lại sức khỏe và tinh thần.

Có 3 kiểu ngôi thai chính là ngôi thai đầu, ngôi mông, ngôi ngang, trong đó chỉ có ngôi đầu là thuận lợi cho sinh thường. Tuy nhiên, việc này đã có bác sĩ hộ sinh và bác sĩ khám thai kiểm tra. Nếu ở tuần 35 này, em bé có ngôi thai không thuận thì bác sĩ sẽ cho bạn một vài mẹo nhỏ để em bé về đúng ví trí tốt nhất.

Cả mẹ và bố đều đang rất mong đến ngày bé chào đời, gia đình thêm thành viên mới. Sao bố không làm một món quà gì đó tặng mẹ nhỉ? Đây sẽ là món quà của giai đoạn vợ chồng son không bao giờ quay lại nữa.

 

Các mẹ bầu có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại nhà:

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127