Vì sao bé thích ở bên mẹ hơn bố?

Hầu như các em bé đều thích ở bên mẹ hơn là bố, vì sao lại có sự “phân biệt đối xử” như vậy? Các ông bố cần phải làm thế nào để gần gũi con hơn?

Rất nhiều ông bố ghẹn tị vì các em bé đặc biệt là mới sinh thường bám mẹ hơn. Thỉnh thoảng bố còn cảm thấy như người thứ ba “bị cho ra rìa”. Những lúc này các ông bố cần làm gì để thu hút sự chú ý của bé con đây, khi bé thích ở bên mẹ hơn bố?

Bé con thích ở bên mẹ hơn là chuyện hoàn toàn bình thường!

Vì sao bé thích ở bên mẹ hơn bố? – Cũng dễ hiểu khi trẻ sơ sinh thường thích ở bên mẹ hơn bố. Không chỉ bởi sợi dây liên kết suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, khi chào đời mẹ cũng là người cho bé con dòng sữa ngọt, vòng tay ấm áp ẳm bồng. Hơn thế nữa, khi đang ở trong độ tuổi phát triển não bộ, bé sẽ luôn muốn khám phá và tìm hiểu những người xung quanh. Đôi khi bé sẽ mau chán nếu chỉ suốt ngày ở cạnh một người.

Vì vậy, các ông bố cần dành nhiều thời gian ở bên con khi có cơ hội để con “quen hơi”, thân thuộc với khuôn mặt và trở nên thoải mái khi có sự hiện diện của cha mình.

Các bố cần làm gì để gần gũi con hơn khi bé thích ở bên mẹ hơn?

Đúng là thỉnh thoảng các bố sẽ thấy ghen tị khi dường như bé thích ở bên mẹ thôi. Nhưng thay vì nghĩ đây là một cuộc chiến dành tình yêu với bà xã mình, các bố chỉ cần nỗ lực thêm một chút để bé cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh.

Hãy dành nhiều thời gian để gắn bó hơn với con mỗi ngày. Các bố có thể giúp mẹ cho con ngủ hoặc dành thời gian nói chuyện với bé. Điều này không chỉ làm cho bé gần gũi hơn mà còn giúp mẹ được nghỉ ngơi sau một ngày dài chăm sóc bé. Việc quen được bố chăm sóc sẽ hình thành một sợi dây liên kết cảm xúc giữa bố và bé con. Giúp bé hiểu được bố chính là người mà mình có thể tin tưởng và cảm thấy được bảo vệ. Và vì thế bé thích ở bên mẹ sẽ dần tận hưởng sự có mặt của bố hơn.

Sự quen thuộc này rất quan trọng, đặc biệt đối với giai đoạn đầu đời của trẻ. Bởi nó sẽ tác động đến việc hình thành nhân cách, tâm lý của trẻ khi trưởng thành. Vì vậy cách tốt nhất để xây dựng và thắt chặt thêm mối quan hệ khăng khít giữa hai cha con đó là bắt đầu sớm ngay từ khi bé chào đời.

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353