Nói chuyện với trẻ sơ sinh giúp Bé thông minh hơn

Đối với các bậc phụ huynh, việc nuôi con khoẻ dạy con thông minh và ngoan luôn đi cùng nhau và được đặt lên hàng đầu. Có người làm cha làm mẹ nào mà không muốn con mình từng ngày lớn lên thật khoẻ mạnh và thông minh. Để làm được điều này, các bậc phụ huynh cần có những phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh khoa học và đúng cách giúp bé thông minh hơn.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

noichuyenvoibe

Dịch vụ chăm sóc trẻ tại Carewithlove

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé chuyên nghiệp Care With Love là một lựa chọn uy tín của ngày càng nhiều các bà mẹ mới sinh. Luôn đặt trách nhiệm và sự tận tâm cao nhất, đội ngũ nhân viên có trình độ mang đến những liệu pháp phù hợp và tốt nhất dành cho các bé, như chăm sóc bé từ bữa ăn đến giấc ngủ, tắm và vệ sinh toàn cơ thể cho đến đồ dùng, quần áo của bé, bên cạnh đó là các động tác massage giúp bé thư giãn, thoải mái và những tương tác giúp bé thông minh hơn… bé yêu thật sự được chăm sóc toàn diện bằng tất cả tình yêu thương.

chambe100

Trước hết, các mẹ cần hiểu rằng những năm đầu đời là giai đoạn phát triển rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là sự phát triển não bộ. Đây là giai đoạn não bộ phát triển rất nhanh, trong 6 tháng đầu đời não trẻ bằng 50% trọng lượng não người lớn. Đến 2 tuổi con số này được 80% và đạt 100% khi trẻ được 6 tuổi. Ngoài việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, những thực phẩm hoàn hảo hỗ trợ trí não thì việc giáo dục đúng phương pháp với những tương tác tích cực sẽ giúp bé thông minh hơn, phát triển tối đa tiềm năng học hỏi về sau.

Dạy con thông minh hơn nhất là việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ rất cần thiết, không chỉ giúp trẻ phát triển tốt các kỹ năng mà còn kích thích sự vận động của não bộ, giúp trẻ học hỏi, suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Muốn cho bé phát triển tối ưu khả năng học hỏi thông qua ngôn ngữ, cha mẹ nên dành thời gian để dạycon thông minh với cách trò chuyện cùng bé, đọc sách, hát ru hoặc cho bé nghe nhạc…

bedocsach

 

Một vài lưu ý dành cho các mẹ

Một lưu ý cho các mẹ là nói chuyện vào tai phải và hát vào tai trái của bé, vì tai trái và tai phải có nhiệm vụ xử lý âm thanh khác nhau. Trong khi tai trái lọc tốt các tiếng nói thì tai phải lại lắng nghe âm nhạc tốt hơn.

  • Hãy chủ động trò chuyện với trẻ và lắng nghe những gì trẻ nói. Điều này giúp củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ.
  • Đọc sách cho bé nghe mặc dù bé chưa biết mặt chữ nhưng việc này sẽ giúp đặt nền móng cho sự phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cách dạy con thông minh hiệu quả nhất.
  • Hát hoặc cho bé nghe nhạc. Âm nhạc có vai trò hiệu quả trong sự phát triển trí não của trẻ. Những giai điệu êm dịu khi bé chuẩn bị ngủ, lúc bé thức, hãy cho bé nghe những bài hát có vui tươi, rộn ràng. Nên cho bé nghe nhạc khoảng 30 phút mỗi ngày, chia làm 2-3 lần.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần lưu ý thêm một số tương tác giúp bé thông minh hơn như ôm ấp, nhìn vào mắt bé khi nói chuyện, tạo biểu cảm trên khuôn mặt khi nói, cho bé nằm trong lòng khi đọc sách hoặc cho bé nghe nhạc. Những tương tác này vừa kết nối yêu thương vừa có ảnh hưởng mạnh mẽ đến trẻ sơ sinh, tạo cơ sở vững chắc cho việc phát triển các kỹ năng tư duy về sau. Bên cạnh đó, cần nên day con thông minh bằng các món đồ chơi thường không thể thiếu xung quanh trẻ.

choitrochoi

 

Cha mẹ nên cho trẻ chơi các trò chơi, đồ chơi thông minh, không chỉ kích thích khả năng sáng tạo và tư duy mà còn phát triển thể chất cho trẻ. Như các trò chơi ghép hình, chơi đồ hàng hay trò chơi vận động khi cho trẻ đi công viên, khu vui chơi…

Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống hằng ngày hay những hoạt động của cha mẹ có thể giúp con yêu học hỏi từ rất sớm. Một điều cần ghi nhớ khi dạy con thông minh là làm cho bé động não nhiều hơn. Vì khi trí não hoạt động chăm chỉ thì bé sẽ lanh lợi và thông minh hơn.

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102