Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách tại nhà

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ giúp bạn chăm sóc trè sơ sinh tại nhà. Nếu có điều kiện và cũng lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ thiếu tự tin thì bạn cũng đừng ngại ngần nhờ 1 chuyên viên kinh nghiệm giúp chăm sóc thiên thần của bạn. Care With Love chia sẻ với các mẹ cách chăm sóc em bé tại nhà

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

chambecwlspa1

Tắm cho bé sơ sinh

Tắm cho bé sơ sinh là một trong những kỹ năng dễ mà khó đòi hỏi người mẹ phải khéo léo để con vừa được sạch sẽ vừa được thư giãn. Các bà mẹ có thể thực hiện theo quy trình của riêng mình nhưng phải đảm bảo được sức khỏe và an toàn cho bé. Nhiệt độ phòng, nước ấm vừa đủ và chú ý các vùng nhạy cảm như: mắt, tai, mũi, miệng, rốn, bộ phận sinh dục của bé. Sau khi tắm xong, mẹ cần giữ ấm cho bé, làm sạch tai, mắt, mũi và đặc biệt là vệ sinh vùng rốn cho bé theo phương pháp khoa học.

 

Vệ sinh rốn em bé

Trong những tuần tuổi đầu tiên, rốn bé chưa rụng nên rất dễ nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy trước khi xuất viện, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có kiến thức chăm sóc vùng rốn cho bé đúng cách. Rất nhiều bà mẹ chủ quan trong việc chăm sóc rốn dẫn đến tổn thương vùng rốn, gây sốt, bỏ bú phải nhập viện điều trị.

nhiermtrungron

Nhiều chuyên gia đã khuyến cáo các mẹ tuyệt đối không được tự cắt dây rốn, không được kéo dây rốn ngay cả trong trường hợp chuẩn bị rụng. Việc làm này không giúp rốn mau rụng mà chỉ khiến rốn bị chảy máu gây nhiễm trùng. Như vậy, việc bạn quan tâm chỉ là làm sao rốn luôn được sạch sẽ, khô thoáng bằng cách vệ sinh bằng cách sát khuẩn bằng nước muối sinh lý loãng và thay băng rốn cho bé mỗi ngày.

 

Massage em bé

Để bé nhà bạn bú tốt, ngủ ngon, bạn cần dành thời gian để massage thư giãn cho bé. Vẫn biết còn rất nhiều mẹ chưa từng áp dụng các phương pháp massage em bé nhưng khoa học đã chứng minh, massage rất quan trọng cho sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Đối với việc massage em bé, các động tác massage cần phải thật nhẹ nhàng. Trong quá trình massage, bạn có thể trò chuyện với bé và quan sát xem bé yêu của bạn có thích hay không, bé khó chịu hay thoải mái để kịp thời điều chỉnh. Tốt nhất, để việc massage hiệu quả, bạn cần nhờ các chuyên gia tư vấn hướng dẫn để giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

massagevatambe

Kinh nghiệm từ nhiều bà mẹ có con nhỏ cho biết, massage cho bé hàng ngày sẽ giúp bé ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, kích thích hệ tiêu hóa và giúp bé cứng cáp hơn. Đây cũng là dịp để mẹ và bé có thể trò chuyện nhiều hơn, tạo khả năng phản xạ tốt.

 

Giấc ngủ cho bé

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, giấc ngủ của trẻ sơ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển về thể chất và tinh thần của bé. Làm sao để con ngủ ngon giấc là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Ngoài việc chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách giúp bé hay ăn chóng lớn, mẹ cần chú ý đến các yếu tố cơ bản giúp bé có giấc ngủ ngon như:

  • Phải đảm bảo bé đã được bú no.
  • Massage nhẹ nhàng cho bé trước khi ngủ.
  • Nhiệt độ phòng không quá nóng và không quá lạnh.
  • Không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn.
  • Tã bé luôn khô thoáng

Mặc dù còn rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm để bé yêu được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng các yếu tố trên đóng vai trò quan trọng và thiết yếu mà bất kỳ bà mẹ có con nhỏ nào cũng cần phải biết.

 

Các mẹ có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc bé tại nhà

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102