Vì sao bà bầu nên uống sữa từ 3 tháng đầu thai kỳ?

3 tháng đầu của thai kỳ là thời điểm quan trọng nhất. Do vậy các mẹ bầu luôn cẩn trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đặc biệt là việc lựa chọn loại sữa. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn vì sao bà bầu nên uống sữa gì từ 3 tháng đầu thai kỳ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao bà bầu nên uống sữa từ 3 tháng đầu thai kỳ?

Thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc uống sữa trong ba tháng đầu của thai kỳ có ảnh hưởng khá lớn trong sự phát triển thể chất và trí não của bé về sau. Bên cạnh đó, thời gian đầu các mẹ thường hay nghén, ăn uống gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, việc uống sữa là cách cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và bé thời điểm này.

Vì sao bà bầu nên uống sữa từ 3 tháng đầu thai kỳ

Uống sữa bầu giúp các mẹ không còn phải lo lắng việc cơ thể sẽ bị phản ứng với các loại thực phẩm thường ngày. Việc bổ sung sữa bầu cũng giúp các mẹ có thể dung nạp được dưỡng chất một cách hợp lý, qua đó giúp thai nhi phát triển tốt và an toàn hơn.

Lựa chọn đúng loại sữa bầu sẽ giúp cung cấp được đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé như Canxi, Kali, Selen, acid folic…Đây đều là những thành phần khó tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày, trong khi đó nó lại đóng vai trò quan trọng giúp thai nhi khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật tối đa.

Lựa chọn sữa bầu dành cho thai phụ như thế nào?

Lựa chọn sữa bầu chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với các chị em, vậy nên bạn cần tuân thủ một số tiêu chí sau để chọn được sản phẩm tối ưu nhất. Theo đó, bạn nên chọn cho mình loại sữa bầu chuyên biệt dành riêng cho thai phụ trong 3 tháng đầu của thai kỳ với công thức, thành phần tối ưu nhất.

Lựa chọn sữa bầu dành cho thai phụ như thế nào

Bên cạnh đó, hãy chọn mua những loại sữa có chứa hàm lượng lớn acid folic, dưỡng chất bổ não, dễ tiêu hóa và có độ ngọt vừa phải, giúp mẹ không cảm thấy ngán khi uống thường xuyên, nhất là khi các thai phụ thường bị nghén và buồn nôn.

Giờ thì bạn đã biết vì sao bà bầu nên uống sữa từ 3 tháng đầu thai kỳ rồi đúng không nào? Hãy uống sữa một cách thường xuyên để giúp bản thân cũng như thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất nhé!

 

Xem thêm các bài viết về sữa bà bầu nên uống:
Các loại sữa bà bầu nên uống trong 3 tháng đầu
Loại sữa bầu nào bà bầu nên uống trong 3 tháng đầu?
3 tháng đầu bà bầu nên uống sữa gì?
Những tiêu chí để chọn lựa sữa bầu tốt nhất cho 3 tháng đầu thai