Các loại sữa bà bầu nên uống trong 3 tháng đầu

Bạn đang trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ? Bà bầu nên uống sữa gì 3 tháng đầu? Tham khảo ngay chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn điều đó.

1. Sữa bầu đặc chế

Những năm gần đây, các chị em phụ nữ đã dần quen thuộc với các hãng sữa bột dành cho mẹ bầu. Không chỉ có mặt hàng trong nước mà còn có không ít mặt hàng được nhập khẩu, xách tay từ nước ngoài về.

Sữa bầu đặc chế

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, các mẹ đòi hỏi phải quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng của bản thân. Trong khi đó, loại sữa đặc chế với công thức dành riêng cho mẹ bầu như cung cấp DHA, axit folic, bổ sung sắt,…đảm bảo đem lại nhiều lợi ích cho chị em.

Sữa bầu đặc chế với thành phần dưỡng chất quan trọng tốt cho 3 tháng đầu của thai kỳ, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cũng như thúc đẩy sự phát triển trí não của bé. Còn tùy mỗi hãng sản xuất khác nhau mà mẫu mã, hương vị cũng như giá thành của sữa bầu đặc chế cũng khác nhau. Hãy cân nhắc khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp.

2. Sữa bò, sữa dê đã qua tiệt trùng

Không giống với sữa thông thường, loại sữa này được lấy trực tiếp từ bò, dê và trải qua quá trình tiệt trùng bằng công nghệ hiện đại, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại cho đường ruột. Nhờ vậy mà chị em phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có thể tự tin sử dụng loại sữa này.

Sữa bò, sữa dê đã qua tiệt trùng

Đặc biệt, thành phần sữa dê có chứa nhiều chất đạm hơn cả sữa bò, trong khi đó chất béo lại ít hơn. Một số nghiên cứu cho thấy sữa dê giàu vitamin A, B2. Uống loại sữa này sẽ giúp thai phụ tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất trong thời kỳ đầu mang thai.

3. Sữa chua

Sữa chua có thể được làm từ sữa dê hay sữa bò, sữa bột. Tuy nhiên, điểm khác biệt là nó được bổ sung thêm men vi sinh, có lợi cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy việc hấp thu dưỡng chất hằng ngày.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, trung bình các mẹ nên ăn thêm 1 đến 2 hộp sữa chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn thêm hoa quả tươi hay ăn trực tiếp cũng rất ngon miệng.

Sữa chua

4. Sữa nguyên kem

Thực tế chứng minh trong mỗi ly sữa nguyên kem có chứa khoảng 5gr chất béo, tương đương với khoảng 149 calo, bằng 20% nhu cầu chất béo cần thiết mỗi ngày. Với mẹ bầu nào đã cung cấp đầy đủ chất béo hằng ngày thì không cần uống sữa nguyên kem thường xuyên. Còn nếu thiếu, đừng ngần ngại lựa chọn nó bạn nhé.

Ngoài ra, sữa hạt, sữa tách béo, sữa đậu nành,…cũng là các loại sữa bà bầu nên uống trong 3 tháng đầu. Bổ sung chúng để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cả mẹ và bé bạn nhé.

Xem thêm các bài viết về sữa bà bầu nên uống:
Loại sữa bầu nào bà bầu nên uống trong 3 tháng đầu?
Vì sao bà bầu nên uống sữa từ 3 tháng đầu thai kỳ?
3 tháng đầu bà bầu nên uống sữa gì?
Những tiêu chí để chọn lựa sữa bầu tốt nhất cho 3 tháng đầu thai