Nuôi con bằng sữa Mẹ- Điều tốt nhất Mẹ có thể làm cho Bé yêu của Mẹ

TỪ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Nuôi con sữa mẹ theo chuẩn tối ưu cho trẻ sơ sinh đến dưới 2 tuổi có khả năng ảnh hưởng cao nhất đến khả năng sống sót của trẻ sơ sinh so với tất cả các biện pháp can thiệp dự phòng khác. Nếu điều này được thực thi, tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tới dưới 5 tuổi sẽ giảm đi khoảng 800,000 ca (tương đương 13% tổng số trẻ dưới 5 tuổi tử vong trên toàn cầu) theo thống kê năm 2013 của UNICEF.

Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có cơ hội sống sót cao gấp 6 lần so với những trẻ khác trong những tháng đầu đời. Những trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời có tỉ lệ tử vong thấp hơn 14 lần so với những đứa trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ và đặc biệt việc nuôi con sữa mẹ giúp giảm đáng kể tỉ lệ tử vong do nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu chảy. Đây là 2 nguyên nhân tử vong chính ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi (Theo thống kê của Lancet 2008).

Theo một nghiên cứu mới đây về trẻ sơ sinh được thực hiện ở Mỹ thì tỉ lệ trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ tử vong cao hơn so với nhóm trẻ còn lại tới 25%. Theo khảo sát của Milenium Cohort Anh Quốc với trẻ dưới 6 tháng tuổi cho thấy, việc trẻ được bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu đời đã giúp giảm 53% trẻ em phải nhập viện do tiêu chảy giảm đi và giảm 27% ca nhập việ do nhiễm trùng đường hô hấp.

wbw_01_354

CÁC KHUYẾN NGHỊ NUÔI CON SỮA MẸ TỐI ƯU CỦA TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI (WHO) VÀ QUỸ NHI ĐỒNG LIÊN HIỆP QUỐC (UNICEF)

–  Cho con bú lần đầu tiên ngay trong giờ đầu tiên khi trẻ mới sinh;
–  Cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu;
–  Tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi 2 tuổi hoặc hơn;
–  Cho trẻ ăn dặm các thức ăn an toàn, đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với tuổi bắt đầu từ khi trẻ được 6 tháng tuổi.

 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC NUÔI CON SỮA MẸ:

Lợi ích tuyệt vời cho trẻ:

– Sữa mẹ cung cấp tất cả dưỡng chất, vitamin, khoáng chất mà một trẻ sơ sinh cần trong 6 tháng đầu đời, không cần bất cứ chất lỏng hay thức ăn nào khác trong suốt 6 tháng đầu tiên. Thêm vào đó, sữa mẹ còn cung cấp rất nhiều kháng thể giúp trẻ phòng ngừa các bệnh lây nhiễm.

– Động tác bú mẹ trực tiếp giúp trẻ phát triển các chức năng của miệng và hàm, và cung cấp cả các hócmôn giúp tiêu hóa cũng như cảm giác thỏa mãn cho trẻ.

– Cho con bú tạo ra mối liên kết đặc biệt giữa mẹ và con. Đồng thời sự tương tác giữa mẹ và con trong quá trình cho con bú có ảnh hưởng tới cuộc đời của trẻ trong việc thúc đẩy hành vi giao tiếp, khả năng diễn đạt, cảm giác thoải mái và cảm giác an toàn cho trẻ. Sữa mẹ cũng làm giảm nguy cơ của những bệnh mãn tính trong tương lai của trẻ như béo phì, mỡ máu, huyết áp cao, trầm cảm, tự kỷ ….

– Các nghiên cứu cho thấy trẻ được nuôi bằng sữa mẹ thường có kết quả kiểm tra về trí thông minh cao hơn, khả năng ứng xử ôn hòa hơn khi lớn lên so với các trẻ được nuôi bằng sữa công thức.

Lợi ích dành cho mẹ:

Cho con bú ngay lập tức sau khi sinh vì việc này giúp giảm nguy cơ băng huyết sau sinh. Trong ngắn hạn, cho con bú giúp vô kinh một thời gian. Trong dài hạn, nuôi con sữa mẹ giúp giảm khả năng bị trầm cảm loại 2 và ung thư vú, tử cung và buồng trứng. Các nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa bệnh trầm cảm sau sinh của mẹ với việc mẹ cho con cai sữa sớm.

mesausinhbistres

Về bản chất, tất cả các bà mẹ đều có khả năng cho con bú, nếu được trợ giúp một cách hợp lý, tư vấn và động viên, cũng những trợ giúp thực tiễn để giải quyết các vấn đề liên quan. Các nghiên cứu cho thấy việc da tiếp da sớm giữa mẹ và con và việc cho bé bú mẹ theo nhu cầu, đảm bảo được sự tạo sữa liên tục, và cách này cũng giúp bé có tư thế bú và ngậm bú đúng giúp gia tăng khả năng cho con bú mẹ thành công.

Theo Chuyên gia Betibuti

(CARE WITH LOVE sưu tầm)

hinh-cham-em-becwlnew

Nếu các mẹ cần hỗ trợ sau khi sinh để có thể cho con bú mẹ một cách tốt nhất, có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên y tế, hoặc liên hệ CARE WITH LOVE để chúng tôi có thể tư vấn, hướng dẫn và trợ giúp các mẹ để cho bé bú đúng tư thế, có nguồn sữa dồi dào, hạn chế tình trạng viêm tắc tuyến sữa, cho mẹ và bé có một khởi đầu tốt nhất.

[su_service title=”Tặng Voucher” icon=”icon: bullhorn” icon_color=”#e30a0a” size=”40″]Mẹ nào giới thiệu CTKM đến cho các mẹ khác sử dụng, CWL xin dành tặng 1 voucher miễn phí Chăm sóc da mặt tại spa thay cho lời cảm ơn![/su_service]

[su_list icon=”icon: bullhorn” icon_color=”#f31824″]

  • Mẹ nào giới thiệu CTKM đến cho các mẹ khác sử dụng, CWL xin dành tặng 1 voucher miễn phí Chăm sóc da mặt tại spa thay cho lời cảm ơn!

[/su_list]

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

 CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

Có thể Mẹ quan tâm